5 Chất Dưỡng Ẩm Không Thể Thiếu Trong Kem Dưỡng Ẩm

Ngày 18/01 năm 2018 | Kiến thức | Tag:

Nếu là một người quan tâm đến việc chăm sóc da, hẳn là nàng cũng biết tầm quan trọng của kem dưỡng ẩm. Làn da của mình thô ráp hay mịn màng, trẻ trung hay lão hóa quan trọng là nhờ vào lượng nước trong tế bào da. Do đó, việc sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết. Chúng ta hãy điểm qua 5 chất dưỡng ẩm trong thành phần kem, sữa hay dung dịch dưỡng ẩm – những người...

Nếu là một người quan tâm đến việc chăm sóc da, hẳn là nàng cũng biết tầm quan trọng của kem dưỡng ẩm. Làn da của mình thô ráp hay mịn màng, trẻ trung hay lão hóa quan trọng là nhờ vào lượng nước trong tế bào da. Do đó, việc sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết. Chúng ta hãy điểm qua 5 chất dưỡng ẩm trong thành phần kem, sữa hay dung dịch dưỡng ẩm – những người bạn lặng thầm đã giúp ta níu giữ nét thanh xuân nhé.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

5 Chất Dưỡng Ẩm Không Thể Thiếu Trong Kem Dưỡng Ẩm5 Chất Dưỡng Ẩm Không Thể Thiếu Trong Kem Dưỡng Ẩm

5 Chất Dưỡng Ẩm Không Thể Thiếu Trong Kem Dưỡng Ẩm

 

 

Dimethicone

Được phát âm là “dye-METH-i-kone”, thành phần này có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, trang điểm và chăm sóc tóc. Các nhà sản xuất sử dụng nó trong sữa dưỡng ẩm, kem lót và kem nền vì nó có khả năng làm đầy kết cấu không đồng đều và che phủ nếp nhăn. Nhờ đó tạo nên một tổng thể mềm mại, láng mịn.

“Dimethicone là thành phần chính trong hầu hết các chất dưỡng ẩm không chứa dầu”, Joshua Zeichner, giám đốc Trung tâm Y tế Mount Sinai ở thành phố New York nói. “Đó là một chất làm mềm và tạo thành lớp bảo vệ trên bề mặt da, giúp giữ ẩm, dưỡng ẩm.” Nó cũng có khả năng làm mềm da và giảm bong tróc trên da, nhờ khả năng tạo ra lớp dầu nhờn mỏng trên da để giữ nước [Nguồn: WebMD].

Dimethicone là thành phần chính trong hầu hết các chất dưỡng ẩm không chứa dầuDimethicone là thành phần chính trong hầu hết các chất dưỡng ẩm không chứa dầu

Petrolatum

Nếu bạn đã từng dùng Vaseline, bạn có thể quen với Petrolatum (tên gọi khác: Petroleum Jelly). Có nguồn gốc từ dầu mỏ (cùng loại dùng cho xăng và các sản phẩm khác như thuốc khử mùi), Petrolatum là chất có mặt thường xuyên trong tủ thuốc gia đình.

Petrolatum có khả năng làm mịn và bảo vệ da khô rất tuyệt vời. Ông Zeitner cho biết: “Petrolatum chiết xuất giúp ngăn ngừa mất nước. Nó có khả năng làm mềm da, giúp hydrat các tế bào chết thô cứng trên bề mặt da. Vì vậy nếu bạn sở hữu làn da khô, hãy tìm Petrolatum trên danh sách các thành phần mỹ phẩm. Những người có da thường hoặc da dầu thì nên bỏ qua Petrolatum vì nó sẽ làm cho tình trạng đổ dầu thêm nghiêm trọng.”

Vaseline chứa 100 phần trăm PetrolatumVaseline chứa 100 phần trăm Petrolatum

Acid Hyaluronic

Thời gian gần đây, Acid Hyaluronic đã được đông đảo giới làm đẹp đón nhận. Nhờ khả năng dưỡng ẩm tài tình, nó có mặt trong nhiều loại mỹ phẩm, tinh chất dành cho mọi loại da đặc biệt là da khô. Không giống như một số thành phần chăm sóc da khác, Acid Hyaluronic là chất tồn tại sẵn trong cơ thể con người [Nguồn: WebMD]. Nó là chất bôi trơn xương khớp và thậm chí còn được tìm thấy trong chất lỏng nhãn cầu để giúp duy trì hình dạng của chúng.

Tuy nhiên, giống như nhiều chất trong cơ thể, Acid Hyaluronic tự nhiên cạn kiệt khi chúng ta già. Đó là lý do tại sao các nhà sản xuất mỹ phẩm thêm vào hàng loạt sản phẩm của họ. “Acid Hyaluronic là một chất làm ẩm. Nó giữ ẩm bằng cách hút nước vào từ ngoàn đến sâu bên trong da”, Zeichner nói.

Trong thực tế, Acid Hyaluronic có khả năng giữ được lượng nước gấp 1.000 lần trọng lượng của nó. Kết quả là, nó làm cho da như ngậm nước, mềm mại và mượt mà như lụa. Đó cũng là lý do vì sao nó thường được sử dụng để bơm môi.

Acid Hyaluronic vốn có sẵn trong cơ thể con ngườiAcid Hyaluronic vốn có sẵn trong cơ thể con người

Glycerin

Glycerin hay còn gọi là glycerol- là chất làm ẩm hoạt động tương tự như Acid Hyaluronic. Nó thường được tìm thấy trong chất béo động vật và cả thực vật [Nguồn: Paula’s Choice].

Bởi vì glycerin là chất giữ ẩm, nó dễ dàng hấp thụ và giữ nước, giúp cho làn da mềm mại và căng mọng. Glycerin hút nước từ môi trường và từ các lớp dưới của da (còn gọi là lớp hạ bì) để cung cấp độ ẩm cho bề mặt da (lớp biểu bì). Một nghiên cứu gần đây cho thấy sau 10 ngày điều trị bằng kem glycerin 20%, các tình nguyện viên có độ ẩm trên da cao hơn hẳn.

Glycerin có mặt trong nhiều loại chất béoGlycerin có mặt trong nhiều loại chất béo

Ceramides

Ceramides là chất béo được tìm thấy tự nhiên trong lớp ngoài và là thành phần chính của da. Do đó, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì rào cản độ ẩm tự nhiên trên da. Zeichner phát biểu: “Giống như một căn nhà được xây từ gạch, cơ thể của bạn được tạo thành từ tế bào. Ceramides đóng vài trò như vữa giữa các tế bào da- gạch. Nó giữ tất cả chúng liên kết với nhau.”

Trên thực tế, các nghiên cứu đã cho rằng da khô, da bị hư hỏng thường có nồng độ ceride thấp [Nguồn: Journal of Dermatology Điều tra]. Ngoài việc gây khô, vảy da, thiếu chất này còn làm cho da dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như bụi bẩn, ô nhiễm và các chất kích thích khác.

Ceramides đã được bổ sung trong nhiều loại mỹ phẩmCeramides đã được bổ sung trong nhiều loại mỹ phẩm

Như vậy, lần tới trước khi mua kem dưỡng ẩm, hãy xem thử chúng có những thành phần tuyệt vời này không nhé các bạn!

(*) Nguồn: https://health.howstuffworks.com

Xem thêm: Điểm Danh 5 Loại Serum Chứa Hyaluronic Acid Tuyệt Vời Cho Da Khô

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm