7 Sự Thật Về Đốt Cháy Mỡ Thừa Mà Hầu Hết Mọi Người Đều Cho Là Đúng

Ngày 20/09 năm 2017 | Giảm cân | Tag:

Với phụ nữ, họ không bao giờ thật sự hài lòng với vóc dáng của mình. Tìm cách để giảm cân, đốt cháy mỡ thừa là điều mà phần lớn chị em luôn nhắc đến. Họ cũng có một số niềm tin “huyền thoại” mà ai cũng nghĩ rằng nó đúng. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại! Nếu bạn lên facebook bây giờ, bạn sẽ thấy rất nhiều tài khoản rao bán kem tan mỡ, thuốc uống giảm cân,...

Với phụ nữ, họ không bao giờ thật sự hài lòng với vóc dáng của mình. Tìm cách để giảm cân, đốt cháy mỡ thừa là điều mà phần lớn chị em luôn nhắc đến. Họ cũng có một số niềm tin “huyền thoại” mà ai cũng nghĩ rằng nó đúng. Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại!

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Sự thật về việc đốt cháy mỡ thừa

Nếu bạn lên facebook bây giờ, bạn sẽ thấy rất nhiều tài khoản rao bán kem tan mỡ, thuốc uống giảm cân, các thiết bị massage đốt cháy mỡ thừa… Và họ đều nói rằng sản phẩm của họ là tốt nhất. Nó cũng đi kèm với một loạt những phản hồi tích cực của khách hàng của họ. Và rất nhiều những tài khoản khác chia sẻ về chế độ ăn uống và những bài tập giảm cân, giảm mỡ bụng, giảm mỡ đùi… Rất nhiều những điều họ tin tưởng và họ làm chúng ta tin tưởng bị các huấn luyện viên, chuyên gia đánh giá là sai lầm.

1. Không ăn dầu mỡ khi đang giảm cân

Một trong những điều sai lầm mà các chuyên gia thường nghe khách hàng của họ nói là họ không hề ăn dầu mỡ trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Thế nhưng, một chế độ ăn ít chất béo thường có nguy cơ tăng đường, đường làm tăng mức insulin thúc đẩy sự bảo quản chất béo trong cơ thể. Ngược lại, một chế độ ăn uống nhiều chất béo ít ảnh hưởng đến mức insulin, thúc đẩy sự chuyển đổi chất béo thành năng lượng. Nói chung, chất béo lành mạnh có thể giúp đốt cháy mỡ thừa. Một số thực phẩm chứa chất béo lành mạnh mà bạn nên ăn khi muốn giảm cân như trái bơ, cá hồi, hạt óc chó, hạt chia…

Chất béo lành mạnh có thể đốt cháy mỡ thừa nhanh hơnChất béo lành mạnh có thể đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn

2. Cắt giảm carb

Tương tự như chuyện thần thoại ăn ít chất béo giúp giảm cân nhanh và đốt cháy mỡ thừa, nhiều người cũng tin rằng cắt bỏ carb sẽ giúp họ đi đúng hướng. Quan niệm sai lầm này thường bắt đầu với những người sợ cacbonhydrate tinh bột như gạo, bánh mì, và khoai tây… Họ cũng e ngại trái cây vì sợ lượng đường sẽ làm họ tăng cân. Nhưng đơn giản là “Nó sai”!

Một chế độ ăn uống giàu các loại ngũ cốc nguyên chất như gạo nâu, bột yến mạch, và bánh mì nguyên hạt cũng như trái cây và rau quả, bao gồm cả khoai tây và khoai lang, là một phần rất quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh. Nó giúp bạn khỏe, cơ thể trao đổi chất tốt hơn và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn.

Cắt giảm carb không giúp đốt cháy mỡ thừaCắt giảm carb không giúp đốt cháy mỡ thừa

3. Mập chỗ nào, giảm chỗ ấy

Mọi người thường có quan niệm, mập chỗ nào thì tập luyện, đốt cháy mỡ thừa chỗ ấy. Một số vị trí mà mỡ thường tập trung và khiến mọi người phiền lòng như bụng, đùi và bắp tay. Tuy nhiên, cách duy nhất để làm giảm mỡ một vùng nào đó là giảm mỡ toàn thân. Khi bạn thực hiện một chế độ luyện tập toàn thân hợp lý và phần cơ thể bạn muốn giảm kích cỡ là 1 phần của chương trình tổng thể, cộng với chế độ ăn uống, bạn sẽ giảm cân hiệu quả.

Giảm mỡ toàn thân sẽ giúp giảm mỡ từng vùngGiảm mỡ toàn thân sẽ giúp giảm mỡ từng vùng

4. Một số loại thực phẩm có thể giúp đốt cháy mỡ thừa

Cũng giống như niềm tin một số thực phẩm có thể làm tăng cân thì ngược lại, mọi người cũng tin rằng có một số thực phẩm có thể giúp họ giảm cân, đốt cháy mỡ thừa. Chuyên gia dinh dưỡng  Kaleigh McMordie nói rằng ” Một số loại thực phẩm tốt hơn một số thực phẩm khác, nhưng không có loại thực phẩm đặc biệt nào có thể đốt cháy mỡ thừa. Một chế độ ăn uống cân bằng với trái cây, rau cải, ngũ cốc và protein nạc với tập thể dục sẽ thúc đẩy việc giảm cân hiệu quả.”

Không có loại thực phẩm đặc biệt nào giúp giảm cân tuyệt đốiKhông có loại thực phẩm đặc biệt nào giúp giảm cân tuyệt đối

5. Ăn thực phẩm lành mạnh giúp bạn giảm cân

Cách duy nhất để giảm cân mà không phẫu thuật chính là lượng calo tiêu hao phải cao hơn lượng calo bạn nạp vào cơ thể. Nhiều loại thực phẩm lành mạnh giúp bạn giảm cân vì chúng chứa ít calo. Và cho dù bạ muốn tăng cân, giảm cân hay duy trì cân nặng thì bạn vẫn phải ăn những thực phẩm lành mạnh để đảm bảo sức khỏe.

Dù muốn giảm cân hay tăng cân thì bạn cũng cần ăn uống lành mạnhDù muốn giảm cân hay tăng cân thì bạn cũng cần ăn uống lành mạnh

6. Nước ép trái cây giúp giảm cân

Hiện nay có rất nhiều công thức detox từ trái cây, mà ở đó người ta cho rằng một số lợi nước ép có thể giúp thải độc, thanh lọc cơ thể, đốt cháy mỡ thừa và giảm cân. Tuy nhiên, thải độc là chức năng của gan và thận. Uống nhiều nước ép trái cây không giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Ngược lại, một số loại nước ép có nhiều đường và ít chất xơ, nó có thể khiến đường huyết tăng cao và cả những cơn đói. Khi bạn giảm cân theo cách này, sự trao đổi chất của bạn chậm lại. Và khi bạn bắt đầu ăn uống bình thường, trọng lượng cơ thể của bạn sẽ tăng trở lại. Ngoài ra, chỉ uống nước trong thời gian dài có thể khiến bạn bị thiếu chất và suy nhược.

Nước ép trái cây không giúp thải độcNước ép trái cây không giúp thải độc

7. Cơ bắp có thể biến thành chất béo

Khi một thời gian dài bạn không làm việc hay luyện tập, cơ bắp của bạn bắt đầu co lại. Nhưng nó không biến thành mỡ thừa! Tuy rằng trong khi cơ biến mất, mỡ thừa có thể tăng lên, nhưng cơ và mỡ thừa là 2 mô khác nhau trong cơ thể của bạn. Bạn có thể đốt cháy mỡ thừa và bạn có thể mất cơ, nhưng cơ không biến thành chất béo, và chất béo không kỳ diệu biến thành cơ.

Cơ bắp không thể biến thành mỡ thừaCơ bắp không thể biến thành mỡ thừa

Kết luận

Hãy đối mặt với nó! Mặc dù có thể bạn mất nhiều thời gian và công sức để đốt cháy mỡ thừa, hướng đến một vóc dáng thon gọn chậm hơn người khác. Nhưng những phương pháp cân bằng giữa luyện tập và ăn uống khoa học (đủ protein, carb và chất béo) thực sự là cách duy nhất. Ngoài ra, bạn cũng không nên tìm kiếm phép màu bằng việc sử dụng các viên uống giảm cân mà người ta đang quảng cáo khắp nơi. Với thời gian và sự nỗ lực, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình!

 

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm