Alphachymotrypsin 4,2mg là thuốc gì, công dụng, cách dùng, giá thuốc alphachymotrypsin?

Alphachymotrypsin 4,2mg là thuốc gì, công dụng, cách dùng, giá thuốc alphachymotrypsin?: Alphachymotrypsin 4,2mg là thuốc gì, có công dụng gì, trị được bệnh gì, trả em có dùng Alphachymotrypsin 4,2mg được không, sử dụng Alphachymotrypsin 4,2mg như thế nào?... Hãy cùng dibaketab.com tìm hiểu ngay sau đây nhé. Alpha chymotrypsin 4,2mg là thuốc gì? Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không...

Alphachymotrypsin 4,2mg là thuốc gì, công dụng, cách dùng, giá thuốc alphachymotrypsin?Alphachymotrypsin 4,2mg là thuốc gì, có công dụng gì, trị được bệnh gì, trả em có dùng Alphachymotrypsin 4,2mg được không, sử dụng Alphachymotrypsin 4,2mg như thế nào?… Hãy cùng dibaketab.com tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Alpha chymotrypsin 4,2mg là thuốc gì?

Alphachymotrypsin 4,2mg là thuốc gì, công dụng, cách dùng, giá thuốc alphachymotrypsin?

 • Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp
 • Dạng bào chế: Viên nén
 • Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nén
 • Thành phần: Alpha Chymotrypsine
 • Hàm lượng: 4,2mg
 • SĐK: VNA-3485-00
 • Nhà sản xuất: Công ty Dược & trang thiết bị Y tế Bình Định (BIDIPHAR) – VIỆT NAM

Chỉ định của thuốc Alpha chymotrypsin 4,2mg

Kháng viêm. Dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ (ví dụ: tổn thương mô mềm, chấn thương cấp, bong gân, dập tim mộ, khối tụ máu, tan máu bầm, nhiễm trùng, phù nề mi mắt. chuột rút và chấn thương do thể thao).

Làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Alphachymotrypsin 4,2mg là thuốc gì, công dụng, cách dùng, giá thuốc alphachymotrypsin?

Cách dùng Alpha chymotrypsin 4,2mg

Kháng viêm, điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau phẫu thuật và để giúp làm lỏng các dịch tiết ở đường hô hấp trên, alphachymotrypsin có thể dùng đường uống:
 • Nuốt 2 viên (4,2 mg) x 3- 4 lần mỗi ngày.
 • Ngậm dưới lưỡi 4 – 6 viên mỗi ngày chia làm nhiều lần (phải để viên nén tan dần dưới lưỡi)

Lưu ý: Các thông tin về thuốc Alpha chymotrypsin 4,2mg chỉ mang tính chất tham khảo. Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo hướng dẫn của Bác sĩ, Dược sĩ.

Chống chỉ định của thuốc Alphachymotrypsin 4,2mg

Dị ứng với các thành phần của thuốc.

Alphachymotrypsin chống chỉ định với bệnh nhân giảm alpha-1 antitrypsin. Nhìn chung, những bệnh nhân bị phổi tắc nghẽn mãn tỉnh (COPD), đặc biệt là khi phế thũng, và những bệnh nhân bị hội chứng thận hư là các nhóm đối tượng có nguy cơ giảm alpha-1antitrypsin.

Tương tác thuốc Alphmchymotrypsin 4,2mg

Alphachymotrypsin thường dùng phối hợp với các thuốc dạng enzym khác để gia tăng hiệu quả điều trị. Thêm vào đó, chế độ ăn uống cân đối hoặc sử dụng vitamin và bổ sung muối khoáng được khuyến cáo để gia tăng hoạt tính alphachymotrypsin.

Một vài loại hạt như hạt đậu jojoba (ở Mỹ), hạt đậu nành dại Cà chua nhiều loại protein ức chế hoạt tính của alphachymotrypsin. Các loại protein này có thể bị bất hoạt khi đun sôi.

  Menison 16mg là gì, có tác dụng gì, giá bao nhiêu?

Không nên sử dụng alphachymotrypsin với acetylcystein, một thuốc dùng để làm tan đàm ở phổi. Không nên phối hợp alphachymotrypsin với thuốc kháng đông (máu loãng) vị làm gia tăng hiệu lực của chúng.

Tác dụng phụ của Alphachymotrypsin 4,2mg

Không có bất kỳ tác dụng phụ lâu dài nào do sử dụng alphachymotrypsin ngoại trừ các đối tượng đã nêu trong mục thận trọng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ở liều thường dùng các enzym không được phát hiện trong máu sau 24 – 48 giờ. Các tác dụng phụ tạm thời có thể thấy (nhưng biến mất khi ngưng điều trị hoặc giảm liều) thay đổi màu sắc, độ rắn và mùi của phân. Một vài trường hợp đặc biệt có thể bị rối loạn tiêu hóa như đầy hơi, nặng bụng, tiêu chảy, táo bón hoặc buồn nôn.

Với liều cao, phản ứng dị ứng nhẹ như đỏ da có thể xảy ra.

Alphachymotrypsin 4,2mg là thuốc gì, công dụng, cách dùng, giá thuốc alphachymotrypsin?

Chú ý đề phòng khi sử dụng Alphachymotrypsin 4,2mg

Alphachymotrypsin nhìn chung được dung nạp tốt và không gây tác dụng phụ đáng kể.

Những bệnh nhân không nên điều trị bằng enzym bao gồm những người bị rối loạn đông máu có di truyền gọi là bệnh ưa chảy máu, những người bị rối loạn đông máu không có yếu tố di truyền, những người vừa trải qua hoặc sắp trải qua phẫu thuật, những người dùng liệu pháp trị liệu kháng đông, những người bị dị ứng với các protein, phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ, bệnh nhân bị loét dạ dày.

Thuốc Alphachymotrypsin 4,2mg giá bao nhiêu?

Thuốc alphachymotrypsin có giá 64.000đ/hộp 2 vỉ 10 viên.

Tóm lại: Trên đây là những kiến thức về Alphachymotrypsin, liều dùng, cách dùng của thuốc… Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chăm sóc sức khỏe cho người thân. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

 • alphachymotrypsin có phải là kháng sinh
 • thuốc bitrepso alphachymotrypsin
 • alphachymotrypsin cho trẻ em
 • alphachymotrypsine choay có dùng cho trẻ sơ sinh
 • thuốc alpha melain

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm