Áo Sukajan – Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Ngất

Ngày 22/11 năm 2017 | Trend & Guu | Tag:

Áo Sukajan, hay Souvenir Jacket xuất hiện từ rất lâu, nhưng đến nay bỗng “trỗi dậy” mạnh mẽ. Nó xuất hiện nhiều trên các sàn diễn thời trang, được mặc bởi những người nổi tiếng, hay những bức ảnh theo phong cách Street Style. Một chiếc áo Sukajan mang đậm nét văn hóa phương Đông Nguồn gốc của áo Sukajan Áo Sukajan xuất hiện từ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai. Tên gọi...

Áo Sukajan, hay Souvenir Jacket xuất hiện từ rất lâu, nhưng đến nay bỗng “trỗi dậy” mạnh mẽ. Nó xuất hiện nhiều trên các sàn diễn thời trang, được mặc bởi những người nổi tiếng, hay những bức ảnh theo phong cách Street Style.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 1Một chiếc áo Sukajan mang đậm nét văn hóa phương Đông

Nguồn gốc của áo Sukajan

Áo Sukajan xuất hiện từ sau chiến tranh thế giới lần thứ hai. Tên gọi Sukajan thường được sử dụng ở Nhật Bản trong khi tên gọi Souvenir Jacket phổ biến hơn. Souvenir Jacket – theo tiếng Anh là “áo khoác lưu niệm”. Đây là kiểu áo của Nhật được những người lính Mỹ đặt mua theo những hoa văn và câu slogan của chính họ. Nó được những người lính Mỹ này đem theo về nước như một vật lưu niệm về nơi họ đã tham chiến.

Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 2

Những hoa văn, hình ảnh trên Sukajan Jacket thường là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa đông và tây. Hình ảnh những con rồng châu Á, hổ, hoa anh đào, Geisha Nhật… và Đại Bàng Mỹ, những câu slogan bằng tiếng Anh… Kiểu áo khoác nam này đã trở thành trào lưu đặc trưng trong quân đội Mỹ lúc bấy giờ và còn tồn tại mãi cho đến hôm nay. Những chiếc áo này mang đậm dấu ấn của một giai đoạn lịch sử khi Mỹ tham chiến vào chiến tranh triều tiên và bán đảo Đông Dương. Những chiếc áo Sukajan dường như đã trở thành biểu tượng cho chiến tranh, văn hóa và lịch sử của một giai đoạn thăng trầm.

Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 3

Câu slogan thường thấy trên những chiếc áo này là “When I Die I’m Going To Heaven Because I’ve Served/Spent My Time In Hell” – Khi nằm xuống, tôi sẽ đến Thiên Đàng, bởi tôi đã phục vụ/trải qua suốt cuộc đời mình trong Địa Ngục. Một câu slogan thể hiện cho ta thấy sự đau thương mà những người lính đã chịu trong chiến tranh phi nghĩa. Tuy nó gợi nhắc về một giai đoạn đen tối trong lịch sử nhưng nó vẫn rất được yêu thích cho đến bây giờ.

Đặc trưng của áo Sukajan

Chất liệu satin bóng bẩy với những hoa văn sặc sỡ mang dấu ấn phương đông chính là đặc trưng của kiểu áo này. Vào thập niên 50 của thế kỷ trước, những chiếc áo được đặt may và thêu hoàn toàn thủ công. Nhưng đến ngày nay khó tìm đâu ra những chiếc áo thủ công như vậy nữa. Dù bạn có đặt may thì hãy cũng nhớ đặc trưng này của áo Sukajan, nếu không thì nó cũng sẽ chỉ là một chiếc áo Bomber jacket thông thường mà thôi.

Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 4Bộ sưu tập Souvenir Jacket của Louis Vuitton

Tuy nhiên đến thập niên 60, khi những chiếc áo được du nhập vào Mỹ. Nhưng nhà sản xuất đã tiến hành sản xuất đại trà với nhiều những xu hướng điển hình khác nhau. Bạn có thể tìm thấy áo Sukajan mang thương hiệu của Louis Vuitton, Gucci, Evisu, Maharishi, Stussy hay Topman và ASOS. Tùy theo sở thích cũng như túi tiền mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc áo Sukajan chất ngất.

Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 5Pharrell Williams và áo Souvenir Jacket.

Những kiểu mix đồ cùng áo Sukajan

1. Áo Sukajan sáng màu cùng quần màu sáng

Khi bạn có một chiếc áo Souvenir Jacket màu sáng. Hãy mặc nó với quần kaki màu trắng. Bạn cũng có thể diện nó với quần jeans xanh indigo hay jeans trắng. Hãy mang một đôi giày tối giản có cùng tông màu với quần. Khi bạn mix như vậy, chiếc áo khoác tuyệt đẹp của bạn sẽ nổi bật hơn. Nó cũng không khiến những trang phục trên người bạn đối chọi với nhau.

Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 6 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 7 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 8 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 9

2. Áo Sukajan tối màu phối cùng quần cùng tông màu

Những chiếc áo Sukajan tối màu không khó để phối đồ. Bạn có thể thỏa sức mix match tùy theo sở thích của mình. Bạn có thể mặc áo len trơn vào những này lạnh; áo sơ mi đơn giản; quần jeans skinny hay quần chinos đều là những sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu muốn trẻ trung, hãy mang cùng sneaker; nếu muốn lịch lãm một đôi bốt chelsea sẽ rất tuyệt vời.

Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 10 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 12 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 15 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 11 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 13 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 14 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 16 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 17 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 18 Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 19

Không chỉ có nam giới mặc áo Sukajan, đây cũng là item được phái nữ yêu thích. Trông mạnh mẽ, cá tính và chất lừ đúng không nào! Dù cho mix cùng váy ngắn, quần short, váy dài, quần jean, skinny… cũng đều đẹp cả.

Áo Sukajan - Nguồn gốc, Đặc trưng Và Những Kiểu Mix Chất Nhất , ảnh 20

Sự bóng bẩy của chất liệu, họa tiết thêu nổi bật, sặc sỡ là những đặc điểm nhận diện áo Sukajan. Đây chính là một item hot mang tính cổ điển và không sợ lỗi thời. Bạn có chiếc áo Sukajan nào không? Hãy sắm ngay một chiếc để bổ sung vào tủ quần áo của mình đi nhé!

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm