Bà Chủ 9x Xinh Đẹp Trần Tình Thế Nào Về Việc Lô Mỹ Phẩm 11 Tỷ Đồng Bị Thu Giữ

Ngày 09/11 năm 2017 | Beleza | Tag:

Những ngày qua, Phạm Thu Trang và “lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng” đang là từ khóa nóng trên tất cả các mặt báo. Đây lại là một scandal của doanh nghiệp Việt khiến người tiêu dùng ngán ngẩm. Những scandal liên tiếp ập đến, khiến ta phải đặt câu hỏi về đạo đức kinh doanh và uy tín với người tiêu dùng của các Doanh nghiệp. Lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng bị cơ quan chức năng lập biên...

Những ngày qua, Phạm Thu Trang và “lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng” đang là từ khóa nóng trên tất cả các mặt báo. Đây lại là một scandal của doanh nghiệp Việt khiến người tiêu dùng ngán ngẩm. Những scandal liên tiếp ập đến, khiến ta phải đặt câu hỏi về đạo đức kinh doanh và uy tín với người tiêu dùng của các Doanh nghiệp.

Lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng bị cơ quan chức năng lập biên bản

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Trước đó, vào ngày 18/10, Đội Quản lý thị trường số 6 (thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã thực hiện việc kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam. Đây là công ty do bà Nguyễn Thu Trang làm Giám đốc. Công ty Thiên nhiên TS Việt Nam nổi tiếng với việc mời hàng loạt người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu cho mình.

Phạm Thu Trang làm việc với cơ quan chức năngPhạm Thu Trang làm việc với cơ quan chức năng

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện được 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không có nguồn gốc xuất xứ. Theo ghi nhận, trong 14.000 sản phẩm này thì có khoảng 1.500 hộp gel tan mỡ (trong đó 445 hộp đã dán nhãn, 1.020 hộp chưa dán nhãn, 800 hộp muối tắm từ nhau thai cừu (trong đó 446 hộp thành phẩm, 310 hộp vẫn chưa dán nhãn).

Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng trên. Trị giá lô hàng (theo giá web công ty) khoảng 11 tỷ đồng. Lý do là lô hàng trên không xác định được nguồn gốc xuất xứ, không có các giấy tờ hợp lệ kèm theo.

Lô sản phẩm 11 tỷ đồngLô mỹ phẩm 11 tỷ đồng

Cho đến nay đã hơn 2 tuần trôi qua kể từ khi xảy ra vụ việc. Bà Trang và công ty vẫn chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của lô sản phẩm trên. Điều đó làm dấy lên nghi vấn: phải chăng từ trước đến giờ công ty chỉ loài bán hàng nhập lậu ở nước ngoài và dán tem khác vào? Phải chăng đây là một vụ Khaisilk thứ 2?

Liệu có tin được lời trần tình từ Giám đốc 9x Xinh Đẹp

Sau khi dư luận biết đến rộng rãi về vụ việc, bà Trang cuối cùng cũng có câu trả lời chính thức.

Theo bà Trang thì: “Các sản phẩm trong lô hàng đều do nhà sản xuất tự đến chào hàng với bộ phận mua hàng nên công ty không lưu giữ lại thông tin. Sau khi các sản phẩm bị thu giữ thì phía công ty bà cũng đã cố gắng liên hệ với đơn vị sản xuất. Nhưng rất tiếc lại không liên hệ được.”

Ngoài ra, công ty bà cũng đã làm việc với đơn vị cảnh sát môi trường để tiến hành xử lý, thiêu hủy lô hàng. Thế nhưng do chưa có sự đồng thuận về giá với đơn vị xử lý, thiêu hủy nên số hàng này vẫn đang lưu tại kho.

Quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật của cơ sở mỹ phẩmQuyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật của cơ sở mỹ phẩm

Tuy nhiên, theo chúng tôi, lời trần tình này của bà Trang đầy sơ hở.

Thứ nhất, việc một lô hàng lên đến 10 mấy tỷ lại không có chứng từ là một việc…đáng kinh ngạc. Nhất là đây là những loại giấy tờ quan trọng nhằm chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Chẳng lẽ làm trong ngành này bao nhiêu năm nhưng công ty TS lại không nắm rõ quy định của pháp luật đến thế? Hay đó chỉ là chiêu trò của bà Trang và công ty nhằm lấp liếm và hoãn binh?

Thứ hai, lời trần tình của bà Trang dường như đang cố ý đổ lỗi sang cho phía đối tác. Nhưng điều này lại cho thấy công ty bà đã không cẩn trọng trong việc chọn đối tác, hay nói cách khác là cẩn trọng trong khâu tuyển chọn nguyên liệu đầu vào. Đặc biệt với một ngành có ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp của người dùng như mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Thứ ba, người tiêu dùng có quyền đặt ra câu hỏi: Vì sao những sản phẩm của công ty TS ghi sản xuất từ Hàn Quốc, New Zealand nhưng lại được đóng gói lại Việt Nam. Như vậy có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng hay không? Tuy hiện giờ chưa đủ bằng chứng để khẳng định. Nhưng nếu bà Trang và công ty TS tiếp tục không đưa ra được giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm, thì người tiêu dùng càng có cơ sở để tin rằng mình đang bị lừa dối bấy lâu nay.

Bên cạnh đó, việc tiêu hủy hàng hóa của bà Trang vẫn chưa được thực hiện triệt để. Lấy lý do là do chưa thỏa thuận được giá với đơn vị xử lý. Nhưng qua 1 thời gian nếu không có ai hỏi đến,  việc này có bị “chìm xuồng” hay công ty bà sẽ tiêu hủy như cam kết thì không ai biết được.

Công ty TS nổi tiếng với việc mời nhiều người nổi tiếng làm đại sứCông ty TS nổi tiếng với việc mời nhiều người nổi tiếng làm đại sứ

Một doanh nghiệp chết vì lối làm ăn không có đạo đức chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng làm cho người tiêu dùng trong 1 nước không còn tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của nước đó nữa là chuyện lớn. Chỉ mong rằng bà Phạm Thu Trang và công ty TS không phải là 1 Khaisilk thứ 2. Người tiêu dùng đã quá mất niềm tin vào sản phẩm do doanh nghiệp Việt chế tạo. Sự việc làm này sẽ làm cho niềm tin đó mau chóng “rớt giá” thảm hại xuống đến đáy!

 

 

Có thể bạn quan tâm