Bạn có biết – Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ

Dùng kem chống nắng thường xuyên và đúng cách chính là một trong những cách bảo vệ da hiệu quả nhất. Vì việc tiếp xúc với ánh mặt trời hay các tia UV có thể làm da của chúng ta bị tổn hại và nhanh lão hóa hơn. Nhưng bạn đã biết dùng kem chống nắng đúng cách hay chưa ? Nhất là dùng bao nhiêu là đủ, hãy cùng Dibaketab tìm hiểu nhé! Sử dụng kem chống nắng Sử dụng kem chống nắng bao...

Dùng kem chống nắng thường xuyên và đúng cách chính là một trong những cách bảo vệ da hiệu quả nhất. Vì việc tiếp xúc với ánh mặt trời hay các tia UV có thể làm da của chúng ta bị tổn hại và nhanh lão hóa hơn.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Nhưng bạn đã biết dùng kem chống nắng đúng cách hay chưa ? Nhất là dùng bao nhiêu là đủ, hãy cùng Dibaketab tìm hiểu nhé!

Bạn có biết - Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ 1Sử dụng kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ ?

  Vấn đề này có thể nhiều bạn không để ý nhưng lại cực kỳ quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của kem chống nắng lên da của chúng ta. Nếu bôi quá nhiều, sẽ gây nên tình trạng da bóng nhờn và bít lỗ chân lông. Nhưng nếu bôi quá ít, da sẽ không được bảo vệ một cách tốt nhất.

  Theo Viện da liễu Hoa Kỳ, một lời khuyên mà bạn cần nhớ đó là nên thoa một lượng kem chống nắng đủ để phủ lên những vùng da không được che chắn. Nhưng cụ thể thì thế nào ?

  Cần đảm bảo lượng kem chống nắng với mức độ khoảng 2mg trên mỗi cm2 da. Tương đượng với khoảng 30ml cho toàn thân, 1 ml cho da mặt. Nói theo một cách dễ hình dung hơn, bạn cần thoa khoảng ¼ muỗng cà phê lên vùng da mặt, và 1 lượng nhiều hơn tương đương cho toàn thân.

  Hãy chắc chắn rằng, kem chống nắng được thoa lên tất cả các vùng da dễ tiếp xúc với ánh nắng cần được bảo vệ. Tránh để sót các vùng như nhân trung, tai, cổ, khuỷu tay….và nên sử dụng thường xuyên, kể cả ngày mưa hay ngày nắng. Và dù có ra nắng hay không thì cũng nên dùng kem chống nắng, vì các tia UV vẫn có khả năng gây hại tới làn da của chúng ta.

  Để mang lại hiệu quả bảo vệ tốt nhất, bạn nên đem theo kem chống nắng bên người và thoa lại thường xuyên sau mỗi 2 – 3h nhé.

Bạn có biết - Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ 2Sử dụng kem chống nắng đủ liều lượng cần thiết

Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng bạn cần biết

1. Những vùng của cơ thể cần sử dụng kem chống nắng ?

  Nhiều người chỉ chú trọng vào vùng mặt, cánh tay hay cổ, nhưng thực tế thì bạn cần bảo vệ nhiều chỗ hơn thế.

  Ngoài các vùng chủ yếu trên, bạn phải thoa luôn cả những vùng như tai, cổ, ngực, bàn tay và bàn chân, kể cả môi nữa nhé. Hiện nay, nhiều loại son dưỡng môi cũng kết hợp thêm khả năng chống nắng. Vì nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, môi của bạn cũng sẽ dễ bị xuất hiện nếp nhăn và thâm dần theo thời gian.

  Đa số các loại mỹ phẩm khác hiện nay như phấn nền, kem che khuyết điểm…đều có bổ sung thành phần chống nắng, nên bạn hãy lưu ý khi lựa chọn nhé.

Bạn có biết - Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ 4Nên thoa kem chống nắng ở những chỗ cần được bảo vệ

2. Dùng kem chống nắng lúc nào là hợp lý ?

  Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà từ 15 – 30 phút. Vì chúng cần thời gian để thấm thấu vào da và phát huy tác dụng.

  Bạn nên chọn kem chống nắng phổ rộng để bảo vệ tốt cho da khỏi sự gây hại của tia UV.

  Nên thoa kem chống nắng sau khi dưỡng da rồi mới tiếp tục ở các bước trang điểm nhé.

3. Nên thoa kem chống nắng bao nhiêu lần một ngày ?

  Nếu thường xuyên ra ngoài hay ngồi làm việc trong văn phòng có cửa kính, bạn nên thoa kem chống nắng thường xuyên, tần suất khoảng 2h/ 1 lần.

  Nếu không, bạn cũng nên thoa lại khoảng 1 – 2 lần trong ngày để bảo vệ cho da tốt hơn.

Bạn có biết - Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ 6Nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Những sai lầm thường mắc phải khi sử dụng kem chống nắng

1. Không thử độ dị ứng trước khi dùng

  Những loại kem chống nắng có độ SPF cao, có thể gây ra một số sự kích ứng và tác dụng phụ cho da như nổi mụn, bóng nước, châm chít da…

  Do đó, cũng giống như khi đi mua mỹ phẩm, bạn nên test thử kem chống nắng trước kih mua và sử dụng lâu dài.

Bạn có biết - Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ 7Test thử trước khi sử dụng để không bị dị ứng

2. Sử dụng chung cho mặt và toàn thân

Bạn nên sử dụng những loại kem chống nắng riêng biệt cho từng vùng trên cơ thể. Nhất là vùng mặt, vì vùng này cần được bảo vệ nhiều hơn.

Bạn có biết - Sử dụng kem chống nắng bao nhiêu là đủ 9Không nên sử dụng chung cho mặt và toàn thân

Bảo vệ da trước ánh nắng mặt trời và các tia UV gây hại là điều cực kỳ quan trọng. Vì thế, hãy nắm vững các kiến thức để có thể dùng kem chống nắng đủ và đúng nhé. Dibaketab chúc bạn luôn vui và trẻ đẹp!

Sử dụng kem chống nắng đúng cách

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm