Dùng kem dưỡng mắt thế nào đúng, hiệu quả nhất?

Tại sao phải sử dụng kem dưỡng mắt? Vùng da quanh mắt là một trong những vùng da mỏng và nhạy cảm nhất trên cơ thể con người. Vì quá nhạy cảm nên vùng da này thường xuyên phải chịu những ảnh hưởng nặng nề nhất từ các yếu tố gây hại bên ngoài môi trường. Đấy chính là lý do vì sao các nàng luôn thấy những đốm sạm màu, tàn nhang, nếp nhăn, đồi mồi… xuất hiên quanh mắt đặc...

Tại sao phải sử dụng kem dưỡng mắt?

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Vùng da quanh mắt là một trong những vùng da mỏng và nhạy cảm nhất trên cơ thể con người. Vì quá nhạy cảm nên vùng da này thường xuyên phải chịu những ảnh hưởng nặng nề nhất từ các yếu tố gây hại bên ngoài môi trường. Đấy chính là lý do vì sao các nàng luôn thấy những đốm sạm màu, tàn nhang, nếp nhăn, đồi mồi… xuất hiên quanh mắt đặc biệt là khi bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa. Chính vì vậy, vùng da mắt cần một loại kem dưỡng da chuyên dụng để phù hợp hơn.

Bạn Đã Biết Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt Đúng Cách

Trên thị trường hiện nay, các hãng mỹ phẩm lớn nhỏ thi nhau cho ra mắt các sản phẩm kem dưỡng mắt được rất nhiều chị e ưu chuộng. Sử dụng kem dưỡng mắt gần như đã trở thành một bước dưỡng da không thể thiếu mỗi ngày của các nàng.  Tuy nhiên liệu các nàng đã biết sử dụng kem dưỡng mắt đúng cách, hãy cũng Dibaketab tìm hiểu nhé.

Sử dụng quá nhiều

Bạn Đã Biết Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt Đúng Cách

Vùng da mắt rất nhạy cảm nên một lượng dư thừa kem dưỡng không những không tăng thêm tác dụng mà ngược lại còn gây bí tắc lỗ chân lông khiến da nổi mụn. Nhưng một lượng quá ít kem lại không đủ để phát huy tác dụng dưỡng da. Vì vậy bạn nên chú sử dụng đủ, tốt nhất là nên lấy lượng kem bằng một hạt đầu cho cả 2 mắt.

Nên sử dụng ngón tay áp út

Bạn Đã Biết Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt Đúng Cách

Các chuyên gia về chăm sóc sắc đẹp và da liễu đa số đều đưa ra lời khuyên rằng, chúng ta nên dùng ngón tay áp út để thoa kem dưỡng da đặc biệt đối với vùng da mắt. Ngón tay áp út, so với những ngón khác thì ít tham gia các hoạt động hàng ngày nhất nên da ngón áp út luôn mỏng và mềm nhất. Vì vậy sử dụng ngón tay này để massage là phù hợp nhất đối với những vùng da nhạy vảm cần sự nhẹ nhàng.

Sử dụng kem dưỡng mắt hàng đêm

Ban đêm là lúc cả là da và đôi mắt cùng nghỉ ngơi nên đây là thời điểm tốt nhất để dưỡng vùng da quanh măt. Thoa kem dưỡng mắt buổi tối vì thế nên rất quan trọng. Thông thường bạn nên sử dụng kem dưỡng mắt trước khi thoa kem dưỡng ẩm, để đặc biệt cung cấp thêm dưỡng chất cho vnfg da quanh mắt, tái tạo chúng trong một đêm nghỉ ngơi.

Bạn Đã Biết Sử Dụng Kem Dưỡng Mắt Đúng Cách

Trên đây là một vài nhưng lưu ý khi bạn sử dụng kem dưỡng mắt. Tuy nhiên, khi các dấu hiệu lão hóa đã ghé thăm thì kem dưỡng mắt thôi là không đủ. Các nàng nên chú ý chế độ nghỉ ngơi, hạn chế thức khuya nhiều sẽ gây hại cho mắt và vùng da quanh mắt xuất hiện lão hóa sớm hơn. Bên cạnh đó, khi đi ra ngoài, các bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng cho vùng da này để ngăn cản sự tấn công của ánh nắng mặt trời.

 

 

Có thể bạn quan tâm