Bầu mấy tháng thì thấy bụng?

Có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn ra là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm lo lắng. Điều này không có gì là quá ngạc nhiên, bởi bất cứ ai khi mang bầu cũng mong muốn con yêu được phát triển khỏe mạnh. Rất nhiều người tin rằng, bụng càng to, càng lộ rõ, chứng tỏ thai nhi đang phát triển rất tốt. Nhiều chị em tỏ ra lo lắng khi nhìn mãi mà thấy bụng mình vẫn...

Có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn ra là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm lo lắng. Điều này không có gì là quá ngạc nhiên, bởi bất cứ ai khi mang bầu cũng mong muốn con yêu được phát triển khỏe mạnh. Rất nhiều người tin rằng, bụng càng to, càng lộ rõ, chứng tỏ thai nhi đang phát triển rất tốt.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Nhiều chị em tỏ ra lo lắng khi nhìn mãi mà thấy bụng mình vẫn chưa to ra trong khi đó bụng người khác thì cứ to lên đều đều. Thế nhưng cũng có một số trường hợp, chỉ mấy tháng đầu của thai kì, mẹ bầu đã thấy bụng to lên một cách rõ rệt.

vicare.vn-co-bau-may-thang-thi-bung-to-nhin-lo-ro-han-ra-cac-me-nhi-body-1

Có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn ra?

Thực tế, có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn ra còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Điều này không thể nói người này giống người kia và ngược lại. Nếu tạng người của mẹ bầu thon gọn, cao ráo thì mang thai ít thấy bụng. Ngược lại những người nhỏ nhắn, có sẳn nây bụng thì sẽ rất dễ nhận thấy rõ bụng khi mới mang thai. Nhưng cũng phải nói, có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn ra còn phụ thuộc vào số lần mang bầu của các mẹ. Thường thì lần mang thai đầu tiên sẽ thấy ít bụng hơn những lần tiếp theo.

Nhìn chung, đến tháng thứ 3 của thai kì, các mẹ có thể nhận thấy bụng hơi lúp lúp. Và sang tháng thứ 4,5 bụng sẽ nhô lên rất rõ. Trong khoảng thời gian này, các mẹ nên tích cực bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển. Rất nhiều người trong những tháng đầu (1,2,3) khi mang bầu hầu như không có dấu hiệu tăng cân. Nhưng đến tháng thứ 4 trở đi mới có dấu hiệu tăng cân rõ rệt.

vicare.vn-co-bau-may-thang-thi-bung-to-nhin-lo-ro-han-ra-cac-me-nhi-body-2

Một bạn có nick jerrytrang trên webtretho có chia sẻ: “Chửa đến tháng thứ 5 mới thấy bụng hơi hơi nổi 1 tý nhưng không sao đâu. Từ tuần 22 trở đi là em bé phát triển nhanh lắm, ngay cả bạn cũng nhìn thấy cơ. Bụng to lên nhanh chóng. Mới đầu hồi 22 tuần mình đi khám em bé nhà mình được có 495gr thôi, mình sợ hơi còi nhưng giờ mình được 38 tuần rồi mà em bé lên được 3kg rồi đấy. Bạn chịu khó ăn vào, nếu không uống được sữa thì ăn cơm ý. Con chắc lắm.”

Một bạn khác có nick ketnoiphuongxa cũng trên webtretho tâm sự “Đứa đầu mình đến tháng thứ 5 mới thấy bụng. Thế mà đứa này mình đang sang tháng thứ 3 mà bụng đã rõ lắm rồi nhé, mặc dù mẹ nghén suốt không ăn được là bao. Mong sao cho con lớn, mạnh khỏe và tươi vui là mình mừng rồi”.

Như vậy, có bầu mấy tháng thì bụng to nhìn lộ rõ hẳn ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu trong quá trình khám thai, bác sĩ bảo mọi chuyện vẫn diễn ra tốt đẹp thì các mẹ hãy an tâm nhé.

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm