Chỉ số beta hcg là gì, bao nhiêu thì có thai?

Ngày 20/11 năm 2018 | Khoẻ đẹp | Tag:

Chỉ số beta hcg bao nhiêu thì có thai, bao nhiêu thì thai vào tử cung cùng với sự tăng giảm của chỉ số này khiến nhiều mẹ quan tâm, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn về chỉ số beta hcg trong suốt thời gian mang thai nha! Xét nghiệm Beta HCG là gì? Xét nghiệm Beta HCG (Human chorionic Gonadotropin) là loại xét nghiệm dùng để chẩn đoán chính xác xem chị em có thai hay không có thai. Chính định lượng...

Chỉ số beta hcg bao nhiêu thì có thai, bao nhiêu thì thai vào tử cung cùng với sự tăng giảm của chỉ số này khiến nhiều mẹ quan tâm, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn về chỉ số beta hcg trong suốt thời gian mang thai nha!

Xét nghiệm Beta HCG là gì?

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Xét nghiệm Beta HCG (Human chorionic Gonadotropin) là loại xét nghiệm dùng để chẩn đoán chính xác xem chị em có thai hay không có thai. Chính định lượng nồng độ của Beta HCG có ở trong máu là cách để kiểm tra tình trạng thai nghén, thai có hiện tượng bất thường. Beta HCG là một dạng sialoglycoprotein với trọng lượng phân tử khoảng 46.000 dalton.

Ban đầu, HCG được chế tiết bởi tế bào trophoblast (hay còn gọi là lá nuôi) của bánh nhau thai ngay sau lúc trứng đã được thụ tinh.Vậy chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung? Trước khi tìm hiểu câu trả lời, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem khi xét nghiệm HCG thì chị em sẽ phải trả bao nhiêu tiền. Chi phí cho một lần làm xét nghiệm HCG trung bình từ 180.000 đồng – 200.000 đồng tuỳ thuộc vào nơi mà các chị em làm xét nghiệm là trung tâm y tế hay bênh viện tư nhân.Thường thì trước khi làm xét nghiệm máu, các chị em nên nhịn ăn từ 6 giờ đến 8 giờ, thời gian xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng, khi chúng ta chưa ăn gì.

Nhiều chị em thắc mắc về độ chính xác của xét nghiệm HCG thì hãy yên tâm về điều đó. Do Beta HCG là chất do nhau thai tiết ra nên chúng thường được dùng để chẩn đoán là có thai khi đã bị trễ kinh. Trong trường hợp chị em bị sảy thai hoặc có thai ngoài tử cung thì lượng Beta GCG sẽ thấp hơn so với mức bình thường. Khi lượng Beta HCG tăng, kèm theo lượng AFP giảm sẽ khiến chúng ta liên tưởng tới hội chứng Down. Lượng Beta HCG sẽ tăng mạnh trong bệnh lý của nhau thai, trong bệnh lý này thì Beta HCG còn giúp bác sĩ theo dõi kết quả điều trị.Chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung? Khi hàm lượng Beta HCG lớn hơn 5 mIU thì có nghĩa là có thai, ngược lại là không có thai nhưng một số trường hợp HCG âm tính là vẫn có thai. Đối với những trường hợp HCG thai đã vào tử cung, ngoài tử cung, âm tính thì theo từng tuần thai kỳ bên dưới.Vậy chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung?Như đã nêu ở trên, nếu nồng độ HCG lớn hơn 5mIU thì lúc đó là có thai và thai đã vào tử cung và ngược lại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kết quả HCG dù âm tính thì vẫn có thai bởi nhiều trường hợp nồng độ HCG thấp mà thai nhi vẫn khỏe mạnh. Thai phụ khi có hàm lượng Beta HCG cao hoặc thấp hơn so với mức trung bình thì cần được bác sĩ theo dõi và tư vấn kịp thời.Nồng độ Beta HCG được tính theo đơn vị mIU/l. Chúng ta có thể theo dõi nồng độ HCG dựa trên tuổi thai (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối) như sau:

vicare.vn-chi-so-hcg-bao-nhieu-thi-thai-vao-tu-cung-body-2

Ngoài việc lưu ý chỉ số HCG bao nhiêu thì thai vào tử cung? Thì chúng ta cũng cần phải lưu ý tới một số trường hợp đặc biệt khi được đọc kết quả xét nghiệm HCG

từ khóa

  • chỉ số beta hcg bao nhiêu là có thai
  • chỉ số beta hcg bao nhiêu thì thai vào tử cung
  • chỉ số beta hcg sau 8 ngày chuyển phôi
  • chỉ số beta hcg thấp
Có thể bạn quan tâm