Bỏ Túi Bí Kíp Thư Giãn Mắt Khi Tiếp Xúc Nhiều Với Máy Tính

Ai cũng biết, việc tiếp xúc nhiều với máy tính có thể gây hại và là nguyên nhân gây bệnh nghiêm trọng ở mắt. Hiện tượng thường gặp khi phải sự dụng máy tính nhiều đó chính là nhức, mỏi mắt và khô mắt. Đặc biệt, với những “quí cô văn phòng” thì điều này lại càng không thể tránh khỏi. Cũng chính vì lí do này mà nhiều cô nàng hết sức băn khoăn và lo lắng không biết làm...

Ai cũng biết, việc tiếp xúc nhiều với máy tính có thể gây hại và là nguyên nhân gây bệnh nghiêm trọng ở mắt. Hiện tượng thường gặp khi phải sự dụng máy tính nhiều đó chính là nhức, mỏi mắt và khô mắt. Đặc biệt, với những “quí cô văn phòng” thì điều này lại càng không thể tránh khỏi. Cũng chính vì lí do này mà nhiều cô nàng hết sức băn khoăn và lo lắng không biết làm sao để khắc phục, thư giãn mắt. 

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Cùng tham khảo một số bí kíp để thư giãn mắt cùng với Dibaketab nhé các bạn ! 

mỏi mắt khi dùng máy tínhHiện tượng mỏi mắt là không tránh khỏi khi sử dụng máy tính quá lâu

1. Nhấp nháy mắt

Nếu phải làm việc lâu với máy tính thì bạn đừng quên nhấp nháy mắt để thư giãn nhé. Việc phải tiếp nhiêu với máy tính sẽ khiến cho mắt bị khô và mỏi mệt. Việc chớp hay nhấp nháy mắt liên tục sẽ giúp tăng độ ẩm cho mắt, khắc phục chứng khô mắt thường gặp. 

2. Sử dụng thuốc nhỏ mắt

nhỏ thuốc nhỏ mắt Nhỏ thuốc nhỏ mắt thường xuyên là một cách để thư giãn cũng như bảo vệ mắt

Một phương pháp được nhiều cô nàng công sở sử dụng đó là dùng thuốc nhỏ mắt. Đây là một cách hết sức tuyệt vời để thư giãn và bảo vệ mắt của bạn. 

Khoa học đã chứng minh, phụ nữ dễ bị khô mắt hơn nam giới nên việc nhỏ mắt thường xuyên là điều rất quan trọng. Các bạn có thể dùng nước muối sinh lý hay mua những loại thuốc nhỏ có sẵn ở ngoài. Thường xuyên nhỏ mắt sẽ giúp mắt sáng, khỏe và trở nên tinh tường hơn nhé các cô gái. 

3. Giảm lượng bức xạ từ màn hình

Thông thường, ánh sáng chói lóa từ màn hình máy tính khi chiếu trực tiếp vào mặt sẽ khiến ta cảm thấy khó chịu. Việc tiếp xúc quá lâu với màn hình sẽ dẫn đến hiện tượng bị căng thẳng và đau mắt. 

Để giảm tình trạng này, các bác sĩ chuyên khoa thường xuyên khuyên bạn hãy giảm lượng bức xạ từ máy tính. Bạn hãy cho ánh sáng màn hình nhỏ đi, ngồi xa máy tính hơn và đặt mắt cách từ 50-60cm. Việc này cũng nên được áp dụng khi bạn sử dụng máy tính ở bất kì đâu chứ không riêng văn phòng nhé. 

4. Đi lại thường xuyên để thư giãn 

đi lại trong văn phòng Sau vài giờ làm việc mệt mỏi, bạn nên đi lại quanh văn phòng để mắt được thư giãn nhé

Ngồi một chỗ và nhìn lâu vào màn hình máy tính sẽ khiến cơ thể bạn trở nên nhức mỏi và vô cùng hại mắt. Vì vậy, để thư giãn cho mắt, bạn hãy thử đứng dậy đi lại xung quanh. Nhiều bác sĩ đã khuyên rằng bạn nên nghỉ ngơi, đi lại 15 phút cứ mỗi 2 tiếng ngồi trước màn hình máy tính đấy. 

5. Luyện tập để thư giãn mắt 

Một cách nữa để thư giãn mắt đó chính là luyện tập mắt. Cứ khoảng 30 đến 1 tiếng làm việc, bạn nên rời mắt khỏi máy tính và nhìn mọi thứ xung quanh. Việc nghỉ ngơi đó sẽ giúp cho mắt được thư giãn vì tập trung quá lâu vào 1 chỗ rất có hại cho mắt. 

Bạn hãy nhìn bất cứ thứ gì như cây cảnh, cửa sổ, đồng hồ… để giảm căng thẳng cho mắt. Chỉ với động tác đơn luyện tập đơn giản này thôi, mắt của bạn sẽ được thư giãn và giảm đau đáng kể đấy. Ngoài ra, mỗi 20 phút ngồi trước máy tính, bạn nên phóng mắt nhìn xa với khoảng cách 10m. Đây cũng là cách tuyệt vời để vừa luyện tập cho mắt, vừa giúp mắt được thư giãn tuyệt vời đấy, 

6. Tập yoga

tập yoga để thư giãn mắt Có thể bạn chưa biết, tập yoga được coi là một trong những biện pháp thư giãn mắt vô cùng hiệu quả của dân văn phòng đấy

Khi nhắc đến phương pháp này thì nhiều người cảm thấy yoga không hề liên quan đến mắt phải không nào? Tuy nhiên, điều này đã được chứng minh trong thực tế đó. Một nghiên cứu ở Ấn Độ đã chỉ ra rằng những nhóm người sử dụng máy tính nhiều tập yoga 1h/ngày và 5 ngày/ tuần trong suốt 2 tháng đã giảm khó chịu ở mắt nhiều hơn những người không tập. Với lợi ích tuyệt vời này thì còn chần chừ gì mà không tập yoga để thư giãn đúng không các bạn?

Mong rằng những bí kíp ở trên sẽ giúp bạn có thể thư giãn mắt một cách hiệu quả khi phải tiếp xúc nhiều với máy tính. 

Hãy thử và bạn sẽ thấy hiệu quả thư giãn hết sức kinh ngạc và tuyệt vời đấy nhé ! 

 

Có thể bạn quan tâm