Các Bước Tẩy Trang Đúng Cách Để Da Khỏe – Đẹp

Ngày 21/09 năm 2017 | Làm sạch | Tag:

Vào một ngày dài mệt mỏi, hay sau một bữa tiệc cuối tuần, bạn dễ dàng ngã xuống giường và “đánh 1 giấc” mà không làm sạch lớp trang điểm. Có vẻ như đó không phải là chuyện gì lớn. Nhưng, khi bạn để makeup qua đêm thì da của bạn sẽ phải gánh chịu nhiều tác động nặng nề có thể dẫn đến viêm và mụn trứng cá. Các bước tẩy trang đúng cách không mất nhiều thời gian,...

Vào một ngày dài mệt mỏi, hay sau một bữa tiệc cuối tuần, bạn dễ dàng ngã xuống giường và “đánh 1 giấc” mà không làm sạch lớp trang điểm. Có vẻ như đó không phải là chuyện gì lớn. Nhưng, khi bạn để makeup qua đêm thì da của bạn sẽ phải gánh chịu nhiều tác động nặng nề có thể dẫn đến viêm và mụn trứng cá. Các bước tẩy trang đúng cách không mất nhiều thời gian, nhưng sẽ giúp bạn thức dậy tươi mới và hạnh phúc!

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Các Bước Tẩy Trang Đúng Cách Để Da Khỏe - Đẹp

Nước tẩy trang là gì?

Nước tẩy trang, dầu tẩy trang, kem tẩy trang… đây là những sản phẩm chuyên biệt, được thiết kế ra để làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn và bã nhờn trên da một cách hiệu quả. Nước tẩy trang là rất cần thiết và không thể thay thế bởi sữa rửa mặt hay nước hoa hồng vì hai loại mĩ phẩm mày không thể làm sạch được các loại mĩ phẩm gốc dầu mà bạn sử dụng.

Cho dù bạn không thường xuyên trang điểm, hoặc bạn chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm và kem chống nắng cho da thì bạn vẫn cần cho mình ít nhất 1 sản phẩm tẩy trang. Nó sẽ giúp da bạn luôn sạch, khỏe và đẹp. Nên tẩy trang mỗi ngày 2 lần trước khi rửa mặt vào buổi sáng và tối để da được làm sạch tối đa.

Các bước tẩy trang đúng cách

Bước 1: Loại bỏ son môi

  Dùng ngón tay bôi một ít tẩy trang dạng sáp lên môi của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa hoặc dầu oliu cho việc này. Nếu bạn sử dụng tẩy trang dạng nước hay dầu thì thấm chúng vào bông tẩy trang và đặt lên môi trong vài phút để chúng hoạt động. Nếu bạn thường xuyên phải trang điểm và tô son đậm, đừng ngần ngại “đầu tư” một sản phẩm tẩy trang tốt.

  Đặt một miếng bông tẩy trang lên môi và lau với chuyển động tròn nhỏ nhưng cố gắng không dùng lực hay thực hiện quá nhiều.

  Lặp lại một lần nữa nếu vẫn còn son trên môi

  Thực hiện tẩy tế bào chết mỗi tuần 2 lần cho môi với sản phẩm chuyên dụng hoặc đường nâu + mật ong

Loại bỏ son môi

Bước 2: Loại bỏ trang điểm mắt

  Làm ướt một miếng bông với chất tẩy trang mắt. Nên sử dụng sản phẩm chuyên dành tẩy trang mắt vì nó kết hợp sức mạnh làm sạch dựa trên dầu với các phẩm chất nhẹ nhàng của nước làm sạch. Nếu bạn sử dụng mascara không thấm nước và phấn mắt rất “cứng đầu”, hãy sử dụng tẩy trang dạng dầu. Nó sẽ làm sạch các  lớp trang điểm không thấm nước để bạn làm sạch nhẹ nhàng mà không cần dùng quá nhiều sức. Tẩy trang dạng nước sẽ phù hợp với da nhạy cảm và lớp trang điểm nhẹ.

  Giữ miếng bông trên mắt bạn khoảng 20 giây một cách nhẹ nhàng. Bạn không cần chà xát hay dùng lực, bởi khi bạn dùng đúng loại tẩy trang nó sẽ thấm vào da và tự động làm lớp trang điểm tan ra dễ dàng.

  Dùng ngón tay tác động 1 lực rất nhẹ, di chuyển xuống và qua bên để lớp trang điểm được làm sạch mà không bị kéo quá mạnh

  Quay ngược miếng bông tẩy trang lại, sử dụng mặt sạch để lau lại mắt một lần nữa nhẹ nhàng. Nếu vẫn còn mascara, dùng một lược chải lông mi để làm sạch

Tẩy trang cho mắt

Bước 3: Tẩy trang cho lớp nền

  Cho sản phẩm tẩy trang ra tay và áp dụng lên da mặt với những chuyển động tròn nhỏ, massage nhẹ nhàng

  Sử dụng các ngón tay để làm lan rộng tẩy trang, chú ý các đường nét và chân tóc trong khoảng 1 phút

  Dùng bông tẩy trang, bọt biển hoặc bông bằng cotton để lau mặt. Hầu hết lớp nền sẽ được làm sạch trong lần lau này.

  Nếu bạn phải trang điểm quá nhiều lớp và 1 lần tẩy trang không thể làm sạch hết, hãy thực hiện lại lần nữa. Bạn cũng nên dùng kem lạnh để giúp tẩy trang dễ dàng hơn và chăm sóc da tốt hơn.

Làm sạch cho lớp nền

Tẩy trang xong có cần rửa mặt lại không?

Nếu bạn nghĩ tẩy trang có thể thay thế sữa rửa mặt thì đó thực sự là sai lầm. Mỗi sản phẩm được chế tạo ra sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau và không thể thay thế cho nhau. Trong khi sữa rửa mặt không thể làm sạch các hạt phấn, trang điểm gốc dầu thì tẩy trang không thể làm sạch sâu và tái tạo lớp màng thủy tương trên da như các sản phẩm rửa mặt. Hơn nữa, trong các sản phẩm tẩy trang thường có chứa gốc dầu để có thể làm sạch mĩ phẩm, nếu bạn không rửa mặt sau khi tẩy trang sẽ để lại trên da dầu thừa. Điều này dễ dẫn đến tắc lỗ chân lông và gây ra mụn.

Rửa mặt sau khi tẩy trangRửa mặt sau khi tẩy trang

Tẩy trang khi không có nước tẩy trang

Đôi khi vì một lý do gì đó mà bạn không có nước tẩy trang khi đang cần tẩy trang. Đừng lo lắng, một vài mẹo sau đây sẽ giúp bạn:

1. Tẩy trang bằng hơi nước

Đây là một cách tuyệt vời để loại bỏ tẩy trang của bạn. Hãy thử hơ mặt dưới thau nước nóng (không quá nóng) trong vài phút. Hơi nước sẽ làm lỗ chân lông nở ra và làm bụi bẩn, lớp trang điểm trôi đi. Bạn cũng có thể cho vào thau nước vài giọt tinh dầu để làm dịu da và thư giãn tinh thần. Việc tiếp theo là lau mặt và rửa lại với sản phẩm rửa mặt thích hợp.

2. Tẩy trang bằng dầu thực vật

Chỉ có dầu mới trung hòa được dầu. Đó là lý do tại sao bạn nên dùng dầu tẩy trang cho các sản phẩm trang điểm dạng lì có gốc dầu. Và nếu bạn không có dầu tẩy trang, sao không thử bôi một lớp dầu dừa hay dầu oliu lên da. Để chúng trên da trong vài phút sau đó nhẹ nhàng lau với bông tẩy trang. Bạn sẽ thấy nó thật tuyệt diệu.

Tẩy trang bằng hơi nướcTẩy trang bằng hơi nước

Các bước tẩy trang đúng cách chỉ mất của bạn vài phút thôi, nhưng hiệu quả đem lại về trước mắt và cả lâu dài rất tuyệt vời. Nếu bạn yêu làn da của bạn, nhớ tẩy trang mỗi ngày nhé!

Có thể bạn quan tâm