4 loại mỡ trong cơ thể và cách giảm mỡ thừa nhanh nhất

Bạn có nghĩ rằng kiến thức giảm cân chỉ nằm trong giới hạn về chế độ ăn, thực phẩm hay tập luyện không? Điều đó sẽ là không đủ nếu như chưa hiểu rõ thêm về các loại mỡ trong cơ thể. 4 loại mỡ trong cơ thể và cách tiêu diệt mỡ thừa nhanh nhất Mỡ mềm – fluffy fat Đặc điểm của mỡ mềm là sờ vào thấy lỏng và mềm. Loại mỡ này thường gặp nhiều ở phụ nữ do đặc...

Bạn có nghĩ rằng kiến thức giảm cân chỉ nằm trong giới hạn về chế độ ăn, thực phẩm hay tập luyện không? Điều đó sẽ là không đủ nếu như chưa hiểu rõ thêm về các loại mỡ trong cơ thể.

4 loại mỡ trong cơ thể và cách tiêu diệt mỡ thừa nhanh nhất

Mỡ mềm – fluffy fat

Đặc điểm của mỡ mềm là sờ vào thấy lỏng và mềm. Loại mỡ này thường gặp nhiều ở phụ nữ do đặc điểm nội tiết của cơ thể. Nơi tập trung nhiều là ở các bộ phận như mông, đùi, bụng, bắp tay.

 

Mỡ mềm thường hình thành ở vùng bụng

Vì tính chất của mỡ mềm là nhẹ, mềm nên không khiến hình thể của bạn trông nặng nề hay béo. Nhưng chúng lại chiếm thể tích khá lớn. Và việc loại bỏ mỡ mềm thực sự rất khó khăn. Chúng chính là nguyên nhân mà cơ thể không thể gọn gàng săn chắc dù tập luyện nhiều.

Giải pháp: Đối với mỡ mềm thì bạn nên có chế độ tập luyện đặc biệt là các bài tập HIIT (bài tập cường độ cao ngắt quảng. Hoặc sử dụng tác động từ bên ngoài là phẫu thuật.

Mỡ dạng sợi  – Fibrous fat

Dạng mỡ này cứng và dai hơn và thường ở dạng cuộn nằm tách rời nhau. Bạn có thể cảm nhận được loại mỡ này khi nhéo vào cơ thể.

Sự xuất hiện của loại mỡ này là do sự áp lực từ bên ngoài, đặc biệt là quần áo mặc chật khiến mỡ mềm chuyển sang dạng sợi. Và chúng cũng khó loại bỏ hơn mỡ mềm rất nhiều vì những thớ sợi mỡ cứng này hình thành xung quanh giữa các tế bào mỡ giữ chúng cố định.

Giải pháp: Để loại bỏ mỡ dạng sợi thì bạn nên có sự kết hợp giữa cả chế độ tập luyện và việc loại bỏ những thực phẩm dễ gây béo.

Mỡ mềm thường hình thành ở vùng bụngĐể giảm mỡ dạng sợi cần các bài tập nặng

Mỡ cứng – Cellulite

80% phụ nữ đều có mỡ cứng. Chúng xuất hiện khi các tế bào mỡ bị kẹt dưới da và dần trở nên tệ hơn khi tuổi tác tăng dần. Điều đáng sợ là mỡ cứng thực sự rất khó loại bỏ, kết cả khi bạn giảm cân cũng khó cải thiện được điều này. Chỉ có rất ít người có thể thực sự loại bỏ được mỡ cứng ra khỏi cơ thể.

Rất khó để loại bỏ mỡ cứng khỏi cơ thể

Rất khó để loại bỏ mỡ cứng khỏi cơ thể

Giải pháp: Bạn có thể giải quyết mỡ cứng đơn giản bằng cách phẫu thuật. Bởi dù sử dụng chương trình luyện tập và chế độ ăn đặc biệt thì bạn vẫn khó thành công được. Bạn sẽ cần chế độ ăn giàu vitamin C và collagen cùng các bài tập nặng.

Mỡ nội tạng

Ba loại mỡ trên nằm dưới lớp da thì mỡ nội tạng lại nằm bên trong cơ thể, xung quanh nội tạng. Loại mỡ này xuất hiện do thói quen sinh hoạt của mỗi người. Vì thế mà khi bạn có thói quen sinh hoạt tốt loại mỡ này cũng ít xuất hiện hơn.

từ khóa

  • cách giảm mỡ cứng
  • cách giảm mỡ mềm
  • đánh tan mỡ cứng
  • cách giảm mỡ bụng cứng

 

Có thể bạn quan tâm