Cách chăm sóc cho làn da thiếu nước

Chìa khóa của việc chăm sóc làn da thiếu nước là việc luôn bổ sung độ ẩm cho da từ trong mĩ phẩm lẫn thực phẩm hàng ngày. Quy trình này không nằm ngoài cách chăm sóc da cơ bản, nhưng cần chú trọng hơn vào việc cấp nước cho da. Đặc điểm da thiếu nước Trước tiên cần chú ý rõ là da thiếu nước hoàn toàn không phải da khô. Da khô là tình trạng da có thể thiếu cả dầu và nước. Nếu...

Chìa khóa của việc chăm sóc làn da thiếu nước là việc luôn bổ sung độ ẩm cho da từ trong mĩ phẩm lẫn thực phẩm hàng ngày. Quy trình này không nằm ngoài cách chăm sóc da cơ bản, nhưng cần chú trọng hơn vào việc cấp nước cho da.

Đặc điểm da thiếu nước

Trước tiên cần chú ý rõ là da thiếu nước hoàn toàn không phải da khô. Da khô là tình trạng da có thể thiếu cả dầu và nước. Nếu bạn nhận thấy làn da có những biểu hiện sau, thì có thể là đang thiếu nước:

Da thiếu nước không phải là da khôDa thiếu nước không phải là da khô

+ Da khô, không có độ bóng, sáng nhưng vẫn đổ dầu và dễ nổi mụn

+ Lỗ chân lông có thể to hoặc nhỏ, nhưng hầu hết là to vì khi sẽ đổ dầu nhiều để làm ẩm da

+ Dễ bị nổi mụn và có mụn dầu đen

+ Tình trạng da luôn xỉn màu và không có sức sống

+ Khi sử dụng kem dưỡng sẽ khô và thấm nhanh hơn

+ Lớp phấn trang điểm dễ bị trôi đi vì hút nước trong mỹ phẩm rất nhanh

+ Đặc trưng của người có làn da thiếu nước là thường có lối sinh hoạt không được điều độ.

Bạn cần làm gì cho làn da này?

1.Chọn mỹ phẩm hợp lý cho làn da

Lưu ý rằng, hãy cứ tuân theo đặc điểm làn da mà chọn các sản phẩm kem dưỡng, lotion,…Nhưng bên cạnh đó thì cần chú ý đến tính năng nổi trội của sản phẩm.

Bạn nên ưu tiên những sản phẩm có tính năng là đặc trị cho tình trạng thiếu nước, chuyên dùng bổ sung nước. Những sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả cấp ấm cao hơn.

Gợi ý những sản phẩm như Neutrogena hydro boots water gel, mặt nạ ngủ cấp nước của Lanige đều là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, cũng nên dùng thêm các sản phẩm mặt nạ cấp nước. Trên thị trường hiện nay, nhiều hãng mỹ phẩm đều đã đưa ra nhiều sản phẩm mặt nạ cấp nước hiệu quả. Bạn nên sử dụng chúng 1 – 2 lần/tuần.

Nên sử dụng các mỹ phẩm cấp nước như mặt nạ ngủ cấp nước của LaneigeNên sử dụng các mỹ phẩm cấp nước như mặt nạ ngủ cấp nước của Laneige

Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm cấp ấm thì còn cần tránh các sản phẩm có khả năng khiến da khô như: sữa rửa mặt tạo bọt được cho là tránh sử dụng với da khô, nên chuyển sang các dạng gel hay cream; sản phẩm tẩy tế bào chết quá mạnh; …

2.Nên tập cho mình những thói quen sau

+ Uống nước liên tục trong ngày, vì việc cơ thể thiếu nước cũng là nguyên nhân khiến da thiếu nước

+ Ăn thêm nhiều trái cây có lượng đường thấp

+ Tìm cách bổ sung omega 3 từ thực phẩm phẩm. Vì chất này rất có lợi cho làn da

+ Luôn mang theo xịt khoáng nếu bạn thường sử dụng điều hòa.

+ Cuối cùng là không bao giờ quên quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Luôn mang xịt khoáng để bổ sung độ ẩm cho daLuôn mang xịt khoáng để bổ sung độ ẩm cho da

Có thể bạn quan tâm