Cách Chữa Sẹo Trắng Trên Da Hiệu Quả 100%

Ngày 16/10 năm 2018 | Chăm sóc da | Tag:

Cho dù có cẩn thận như thế nào, thì bạn cũng phải đối mặt với vấn đề sẹo một vài lần trong đời. Trong số đó, sẹo trắng có vẻ hiền lành nhất so với các loại sẹo thâm, sẹo lồi, sẹo lõm… Tuy nhiên, chúng cũng để lại những hậu quả về mặt thẩm mỹ. Đáng mừng là chúng ta có cách chữa sẹo trắng trên da hiệu quả ngay tại nhà. Sẹo trắng gây mất thẩm mỹ Sẹo trắng là...

Cho dù có cẩn thận như thế nào, thì bạn cũng phải đối mặt với vấn đề sẹo một vài lần trong đời. Trong số đó, sẹo trắng có vẻ hiền lành nhất so với các loại sẹo thâm, sẹo lồi, sẹo lõm… Tuy nhiên, chúng cũng để lại những hậu quả về mặt thẩm mỹ. Đáng mừng là chúng ta có cách chữa sẹo trắng trên da hiệu quả ngay tại nhà.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Sẹo trắng gây mất thẩm mỹSẹo trắng gây mất thẩm mỹ

Sẹo trắng là gì?

Sẹo trắng là hậu quả của việc da bị tổn thương dẫn đến mất màu (mất sắc tố). Những vết sẹo trắng có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau và thường xuất hiện nhất sau khi bạn trị mụn chứng cá.

Sẹo trắng có thể được loại bỏ. Nhưng tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào loại vết thương và cách điều trị của bạn. Để sẹo trắng trên da lành nhanh, bạn có thể “chăm sóc” chúng theo những cách dưới đây.

Cách chữa sẹo trắng trên da hiệu quả

Bước 1
Thoa gel lô hội (nha đam) vào vết sẹo – đặc biệt là khi sẹo mới hình thành. Sẹo càng mới thì càng dễ được điều trị. Theo trang DailyGlow.com, gel lô hội cần được thoa lên da ít nhất 2 lần mỗi ngày để đảm bảo công dụng tối đa.

Cách chữa sẹo trắng trên da bằng gel lô hộiCách chữa sẹo trắng trên da bằng gel lô hội

Bước 2
Áp dụng phương pháp điều trị tự nhiên để sẹo tự khôi phục. Theo DailyGlow.com, mật ong là một chất kháng sinh thiên nhiên. Nó được các chuyên gia khuyến cáo là có tác dụng tốt trong việc loại bỏ sẹo. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên mua loại mật ong làm thuốc. Chứ không phải là mật ong tiêu chuẩn được tìm thấy trong các cửa hàng thực phẩm. Mật ong cần được xoa bóp xung quanh và bên trong sẹo trong khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.

Massage da với mật ong trong khoảng 30 phút để loại bỏ sẹo trắngMassage da với mật ong trong khoảng 30 phút để loại bỏ sẹo trắng

Ngoài mật ong, nước chanh cũng là một phương thuốc hiệu quả được tìm thấy ngoài tự nhiên. Chanh có hàm lượng vitamin C cao, là một loại vitamin cần thiết cho sức khoẻ của làn da. Nước ép chanh có thể được sử dụng trên da hoặc pha với nước hoa hồng, sau đó bôi lên da nhiều lần trong ngày để giảm khả năng nhìn thấy các vết sẹo trắng của bạn.

Bước 3
Đặt dầu vitamin E lên vết sẹo trên da. Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh thường thấy ở dạng viên nang. Bạn chích viên nang bằng kim để ép dầu lên da. Hoặc bạn có thể sử dụng kem hoặc dầu dưỡng da khác có chứa vitamin E. Bôi vitamin E vào vết sẹo ba lần mỗi ngày để chúng mờ dần.

Bước 4
Nếu muốn kết quả đến nhanh hơn, bạn hãy đến phòng khám da liễu và hỏi ý kiến bác sĩ da liệu để được hướng dẫn các liệu trình xóa sẹo phù hợp với loại da của bạn. Bác sĩ có thể áp dụng các liệu trình chăm sóc da khác nhau để bạn có kết quả tốt nhất. Ví dụ như 1 phương pháp là dùng microdermabrasion. Phương pháp này sẽ loại bỏ 1 phần nhỏ trên bề mặt da nhằm tạo điều kiện cho các tế bào da mới phát triển. Lột da nhân tạo (chemical peel) và laser là các phương pháp điều chỉnh sự bất thường trong sắc tố da. 

Cần nhất là bạn nên áp dụng kiên trì các phương pháp. Bởi vì sẹo không thể mờ dần đi trong ngày 1 ngày 2 được.

Những thứ bạn cần để trị sẹo tại nhà:

    Gel lô hội

    Mật ong y tế

    Vitamin E

Chữa sẹo trắng trên da cần có thời gian, bạn hãy kiên nhẫn nhé!Chữa sẹo trắng trên da cần có thời gian, bạn hãy kiên nhẫn nhé!

Chúc các bạn sớm nói “good bye” với tên bạn đáng ghét này.

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm