Cách Kẻ Chân Mày Đẹp Chỉ Với 7 Bước Trong 5 Phút

Ngày 16/10 năm 2018 | Make up | Tag:

Kẻ chân mày là một phần quan trọng trong mọi quy trình trang điểm. Làm sao để kẻ được đôi chân mày đẹp, hài hòa với khuôn mặt và trông thật tự nhiên là vẫn luôn là mối quan tâm của nhiều cô gái. Đôi chân mày vuốt ve khuôn mặt và là một phần quan trọng trong cách chúng ta diễn tả cảm xúc. Vì lý do này, những thay đổi tinh tế về hình dạng và màu sắc của chúng có thể ảnh...

Kẻ chân mày là một phần quan trọng trong mọi quy trình trang điểm. Làm sao để kẻ được đôi chân mày đẹp, hài hòa với khuôn mặt và trông thật tự nhiên là vẫn luôn là mối quan tâm của nhiều cô gái.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Cách Kẻ Chân Mày Đẹp Tự Nhiên Chỉ Với 7 Bước Trong 5 Phút, ảnh 1

Đôi chân mày vuốt ve khuôn mặt và là một phần quan trọng trong cách chúng ta diễn tả cảm xúc. Vì lý do này, những thay đổi tinh tế về hình dạng và màu sắc của chúng có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của ai đó. Nhiều người chọn cách kẻ chân mày vì nhiều lý do của riêng họ. Một số không hài lòng với lông mày tự nhiên của họ vì lông mày của họ mờ nhạt thấy hoặc không có một hình dáng đẹp. Mặc dù công nghệ hiện đại, các dịch vụ phun xăm, thêu, điêu khắc chân mày “nở rộ” nhưng không vì thế mà những cây chì kẻ chân mày bị “bỏ xó”. Kẻ chân mày – Dibaketab sẽ hướng dẫn bạn cách kẻ một đôi chân mày đẹp với 8 bước và sẽ hoàn thành trong chỉ 5 phút. Bắt đầu nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nền

Trước khi bắt đầu trang điểm, hãy rửa mặt sạch và lau khô, dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng. Nếu bạn phải trang điểm kỹ cho toàn bộ khuôn mặt với đầy đủ các bước thì hãy đảm bảo những bước sau đây đã được hoàn thành trước khi bạn kẻ chân mày:

  Một lớp lót kem nền Primer giúp giữ cho lớp trang điểm được bền hơn

  Áp dụng lớp nền của bạn với một miếng bọt biển. Thêm kem che khuyết điểm cho bất cứ khu vực hay khuyết điểm nào bạn muốn che phủ

  Tạo khối, đánh má hồng

  Phủ một lớp phấn phủ không màu lên vùng chân mày của bạn. Lớp phấn phủ này giúp thiết lập cho lớp nền và giúp da bạn khô hơn, đẹp hơn. Không nên có nhiều độ ẩm khi bạn kẻ chân mày.

Cách Kẻ Chân Mày Đẹp Tự Nhiên Chỉ Với 7 Bước Trong 5 Phút, ảnh 2

Bước 2: Phủ màu cho chân tóc

Bạn có thể trộn màu đen và màu nâu để tạo thành màu sắc tự nhiên nhất và phù hợp nhất với mọi màu tóc. Bạn dùng hỗn hợp màu này để vẽ ở chân trán để tạo sự hòa hợp. Một chút màu đen trong màu nâu sẽ làm cho ánh sáng phát ra trông đẹp hơn và màu nâu sẽ làm màu đen thêm mềm mại.

Cách Kẻ Chân Mày Đẹp Tự Nhiên Chỉ Với 7 Bước Trong 5 Phút, ảnh 3Đừng quên phủ màu cho chân tóc hợp với màu chân mày để tạo sự tự nhiên

Bước 3: Xác định hình dáng chân mày

Bạn có thể chọn dáng chân mày dựa trên hình dáng khuôn mặt của mình hoặc chọn theo sở thích, theo trào lưu. Hiện nay, chân mày ngang kiểu Hàn Quốc và chân mày vòng cung Thái Lan đang rất “hot”.

Chọn dáng chân mày theo hình dạng khuôn mặtChọn dáng chân mày theo hình dạng khuôn mặt Chân mày ngang Hàn QuốcChân mày ngang Hàn Quốc Chân mày vòng cung của Thái LanChân mày vòng cung của Thái Lan

Bước 4: Tạo hình cơ bản cho chân mày

  Sử dụng một cọ trang điểm nhỏ để tạo hình dáng chân mày của bạn

  Dùng nhíp hoặc dao cạo để tỉa đi những sợi lông mày mọc “mất trật tự”

  Dùng một cây chì màu nâu đậm để vẽ thêm một số sợi lông mày tạo sự tự nhiên “như thật”

  Phủ lên chân mày một lớp mascara chân mày mỏng để giữ màu cho chân mày suốt cả ngày

Nhổ đi những sợi chân mày mọc "không ngay ngắn"Nhổ đi những sợi chân mày mọc “không ngay ngắn”

Bước 5: Phủ bóng mắt (eye shadow)

  Dùng một cây cọ dẹp hoặc có góc cạnh

  Phủ bóng mắt lên chân mày, bắt đầu từ đuôi chân mày đi ngược về phía đầu gần với mũi

  Bạn sử dụng bóng mắt là để tạo ra ảo tưởng về một đôi chân mày đầy đặn với các sợi chân mày tự nhiên. Nếu bạn có làn da nhạt và màu tóc nhẹ nhàng, hãy sử dụng một màu trung tính. Nếu da và tóc của bạn tối màu hơn thì hãy sử dụng một màu nâu đậm hơn để thay thế.

Bước 6: Kẻ chân mày bằng bút chì

  Lấp đầy chân mày bằng những nét nhỏ, nhẹ cho đến khi bạn hài lòng với nó

  Để 1 cây bút chì chéo từ mũi lên trán, chạm vào khóe mắt để tìm điểm kết thúc cho đuôi lông mày. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mở rộng hơn để chân mày trông tự nhiên hơn

kẻ chân mày

 

Bước 7: Chỉnh sửa và chải mascara chân mày

  Sử dụng bút chì hoặc trang điểm có màu giống màu lông mày của bạn nhất và chỉnh sửa lại lông mày với từng nét nhẹ nhàng nếu nó còn quá nhạt

  Nếu thấy nó quá đậm, dùng một cây cọ sạch và chải nhẹ bớt màu sắc

  Giống như mascara cho lông mi, mascara lông mày làm tăng lượng lông mày của bạn bằng cách phủ các sợi riêng lẻ, làm cho chân mày bạn rõ ràng hơn. Nó cũng giúp cố định vị trí cho các sợi lông mày trong cả ngày.

chải mascara chân mày

Vậy là với 7 bước kẻ chân mày thì bạn đã có đôi chân mày đẹp chỉ trong khoảng 5 phút. Bạn hãy thường xuyên chăm sóc đôi chân mày để chúng luôn có hình dáng đẹp và khỏe mạnh nhé.

Có thể bạn quan tâm