Cách làm ví sen handmade tại nhà cực hay

Hướng dẫn làm ví sen tại nhà bằng da bò thật, đục trám, dao, thước kẻ với các bước hướng dẫn cụ thể bên dưới giúp bạn tự làm chiếc ví sen handmade đẹp, độc lạ nhé! Chuẩn bị nguyên liệu Da bò: Chiếc ví này hết khoảng 1 pia da, nếu bạn nào không thích các sợi sơ lưa tưa mặt trong da thì có thể dán phủ lên lớp da lót trong giống như chiếc mẫu da tấm đang làm. Đục...

Hướng dẫn làm ví sen tại nhà bằng da bò thật, đục trám, dao, thước kẻ với các bước hướng dẫn cụ thể bên dưới giúp bạn tự làm chiếc ví sen handmade đẹp, độc lạ nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Da bò: Chiếc ví này hết khoảng 1 pia da, nếu bạn nào không thích các sợi sơ lưa tưa mặt trong da thì có thể dán phủ lên lớp da lót trong giống như chiếc mẫu da tấm đang làm.
  • Đục trám: Đục da thủ công sử dụng tạo lỗ xuyên chỉ khâu ráp da (chi phí khoảng 100k 1 cặp có thể sử dụng khá tiện lợi để đục may các món đồ da khác).
  • Compa lấy dấu: Sử dụng để kẻ đường may cho thẳng và cách đều mép da
  • Dao dọc giấy thủ công, Thước kẻ: Dao dọc giấy thông thường có thể mua tại các cửa hàng văn phòng phẩm
  • Kim khâu và chỉ màu.

– Đối với các bạn ở Hà Nội có thể qua trực tiếp cửa hàng của da tấm mua da và làm trực tiếp tại bên mình, Các bạn sẽ được thoải mái trải nghiệm với đầy đủ các dụng cụ chuyên dụng cùng sự hướng dẫn chia sẻ nhiệt tình hoàn toàn miễn phí từ nhân viên da tấm. Chi phí làm tại chỗ và thuê dụng cụ 40k/ ngày.

Tổng hợp chi phí: 1 pia da 60k, da lót trong 20k, Phí thuê dụng cụ làm việc tại cửa hàng 40k/ngày. Tổng cộng 120k

Cách làm ví sen handmade như sau

Bước 1: Xác định các thành phần của chiếc ví

Ở đây các bạn để ý chiếc ví có 2 thành phần chủ yếu là mặt ví và thân ví

Hướng dẫn làm ví nam da bò đơn giản tại nhà
Cấu tạo ví sen 3 gồm 2 phần chính là mặt ví và thân ví

Bước 2: Cắt da

Các bạn vẽ lên da 2 hình chữ nhật 8cm x 20cm (Làm mặt ví) và 8cm x 15cm(Làm ngăn thẻ). Chú ý sử dụng loại bút nhũ có thể tẩy được tránh sử dụng bút bi vì rất khó xử lý nếu sai xót.

2 Hình tròn to áng chừng chiếc cúc khuy quần.

Sau đó sử dụng dao dọc giấy cắt rời các chi tiết.

Bước 3: Làm ngăn thẻ trước

may ví da nam tại nhà
Gấp đôi phần ngăn thẻ sau đó kẻ cắt bớt đi một chút mặt trước để dành chỗ cho đường may ráp ngăn thẻ với mặt ví

Các bạn ráp các mép khâu cần đục lỗ bằng băng dính 2 mặt sau chú ý cắt bớt khoảng 5 ly mép mặt trên ngăn thẻ so với mặt dưới để dành chỗ cho đường may ngăn thẻ với mặt ví.

Khâu đính hình tròn trước sau đó mới ráp đôi ngăn thẻ lại.

Bước 4: Làm mặt ví

Cắt bo đều 4 góc, căn vị trí khuy tròn ở cách mép dưới 1cm và nằm cân đối ở giữa sau đó đục lỗ khâu và khâu đính vào mặt ví.

Bước 5: Ráp 2 phần của chiếc ví

Khâu ví da nam thủ công đơn giản
Khâu ráp 2 phần của chiếc ví lại dọc theo các đường mép để chừa tại ngăn thẻ

Dính 2 phần của chiếc ví cố định lại bằng băng dính 2 mặt sau đó tiến hành đục lỗ và khâu ráp 2 phần lại. Chú ý khâu từ nửa ví kéo vòng sang nửa bên kia để mặt sau của chiếc ví được cân đối.

Dạy làm ví da nam tại Hà Nội
Chú ý nên đục lỗ khâu từ phần giữa chiếc ví và khâu qua phần cần ráp để mặt sau ví được cân đối đẹp mắt.

Bước 6: Hoàn thiện

Trong quá trình cắt gọt không tránh khỏi các tua rua nhỏ hay những vết ghép giữa 2 miếng hơi chệch các bạn có thể xử dụng giấy nhám đánh bằng qua sau đó lăn qua đường keo se viền để bảo vệ cạnh ví.

Đôi lời từ da tấm: Da tấm là địa chỉ mua bán cung cấp da bò thật giá rẻ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, bên cạnh việc cung cấp nguồn nguyên liệu da thật bên mình còn nhận hướng dẫn làm da miễn phí hướng dẫn các bạn tự làm các sản phẩm da như ví da, túi da, case bảo vệ máy tính, điện thoại, túi xách…

Tự làm đồ da giúp bạn sở hữu những món đồ da xịn với chi phí rẻ hết cỡ đây còn là trải nghiệm thú vị một niềm đam mê nho nhỏ sau những bộn bề cuộc sống của mỗi chúng ta.

từ khóa

  • vi sen to khac ten
  • rập ví sen 3
  • cách làm ví sen
Có thể bạn quan tâm