So sánh mỹ phẩm drugstore và high-end có gì khác nhau?

Chắc chắn bạn đã từng nghe thấy những cụm từ như mỹ phẩm drugstore và high-end . Vậy chúng có ý nghĩa gì và làm sao để phân biệt 2 loại này? Drugstore và high-end có gì khác nhau Khái niệm chung High-end: là từ chỉ các dòng mỹ phẩm đắt tiền, giá “cực chát”. Hầu như những sản phẩm này đều hướng đến khách hàng thu nhập cao, túi tiền rủng rỉnh. Chúng được đầu tư cực kĩ lưỡng...

Chắc chắn bạn đã từng nghe thấy những cụm từ như mỹ phẩm drugstore và high-end . Vậy chúng có ý nghĩa gì và làm sao để phân biệt 2 loại này?

Drugstore và high-end có gì khác nhau

Khái niệm chung

High-end: là từ chỉ các dòng mỹ phẩm đắt tiền, giá “cực chát”. Hầu như những sản phẩm này đều hướng đến khách hàng thu nhập cao, túi tiền rủng rỉnh. Chúng được đầu tư cực kĩ lưỡng từ chất lượng đến thiết kế bên ngoài.

Drugstore: là chỉ sản phẩm ở mức bình dân, tầm dưới 15$. Những sản phẩm thuộc phân khúc này đều có thể dễ dàng mua được, phù hợp cho tất cả mọi người. Đa phần sản phẩm drugstore thường chú trọng đến chất lượng nhiều hơn là thiết kế mẫu mã để giảm chi phí.

Mức giá bán

Drugstore và high-end có sự chênh lệch lớn về giáDrugstore và high-end có sự chênh lệch lớn về giá

Như đã nói, sản phẩm drugstore là sản phẩm bình dân, nên giá thành là cực kì rẻ, hầu hết dưới tầm 300.000 (khoảng 15$).

Còn với sản phẩm high-end thì mức giá luôn ở “trên trời”. Giá thấp nhất của chúng thường đã khoảng 400.000 hay 500.000 ngàn cho một sản phẩm có dung tích nhỏ.

Chất lượng

Rất khó để đánh giá chính xác về chất lượng. Tuy rằng “tiền nào của nấy” nhưng cũng không thể phủ nhận rằng có những sản phẩm drugstore có chất lượng khá tốt. Một số hãng mỹ phẩm drugstore còn được sự đầu tư từ các chuyên gia trong ngành mỹ phẩm, có nhiều sản phẩm mang đến hiệu quả tuyệt với cho việc chăm sóc da. Như Pháp và Nhật là 2 quốc gia được đánh giá có tiếng trong phân khúc drugstore. Sản phẩm có giá thành rẻ những chất lượng vẫn được đảm bảo.

Chất lượng của cả hàng drugstore và high-end đều tốt. Chất lượng của cả hàng drugstore và high-end đều tốt.

Vì thế mà không cứ nhất định là hàng high-end mới là tốt. Tuy rằng với chi trả cao hơn rất nhiều, bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm thích hợp.

Thành phần

Với mức chi phí thấp hơn, thành phần của sản phẩm drugstore thường khá đơn giản, lành tính và phù hợp cho từng loại da. Vì thế mà hiệu quả của chúng thường sẽ chỉ ở mức vừa đủ, chứ chưa đạt đến khả năng đặc trị.

Còn ở hàng hign-end, thành phần thường mang đến hiệu quả sâu hơn, nhiều thành phần đặc trị hơn. Nên những hiệu quả mang lại cũng ở mức cao hơn.

Bao bì

Các sản phẩm high-end luôn rất chú trọng vào bao bì sao cho đẹp nhất. Các chi tiết thiết kế được đầu tư tỉ mỉ để tạo nên được sự đẳng cấp của phân khúc này.

Hàng drugstore thì luôn là sự đơn giản, tiện sử dụng để có sự ưu thế hơn về mức giá bình dân.

Thiết kế của hàng high-end luôn lung linh và đẳng cấp hơn drugstoreThiết kế của hàng high-end luôn lung linh và đẳng cấp hơn drugstore

Nên chọn high-end hay drugstore?

Cả 2 phân khúc này đều có sự ưu thế riêng. Vì thế mà bạn đừng nên chỉ sử dụng riêng về một phân khúc nào mà hãy có sự kết hợp chúng. Có rất nhiều blogger làm đẹp thích sử dụng sản phẩm của cả 2 phân khúc. Vì điều đó đem đến hiệu quả chăm sóc da tốt nhất lại tiết kiệm được khá nhiều vấn đề về chi phí.

Giảm cân, dưỡng da, chống lão hóa theo kiểu Nhật, Hàn Quốc

Dbaketab tổng hợp những kiến thức cơ bản, quan trọng về: make up, thời trang tóc, tip chọn mỹ phẩm dưỡng da, chống lão hóa, mix phụ kiện, cùng các hot trends làm đẹp hay nhất hiện nay.

từ khóa

  • mua mỹ phẩm drugstore ở đâu
  • skincare high end
  • mỹ phẩm high end là gì
  • các thương hiệu mỹ phẩm high end

 

Có thể bạn quan tâm