5 Chế độ ăn buổi tối dành cho người muốn giảm cân

Với quá trình giảm cân, chế độ ăn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Là sự hỗ trợ không hề nhỏ từ dinh dưỡng để hình thể được thon gọn mà không gây ảnh hưởng đến da và sức khỏe. Đặc biệt với thực đơn giảm cân buổi tối, cần được chú ý đến tối đa việc sử dụng loại thực phẩm nào, khẩu phần ăn ra sao hay lượng calo cho mỗi bữa ăn. Nếu như bạn đang phân vân chưa...

Với quá trình giảm cân, chế độ ăn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Là sự hỗ trợ không hề nhỏ từ dinh dưỡng để hình thể được thon gọn mà không gây ảnh hưởng đến da và sức khỏe. Đặc biệt với thực đơn giảm cân buổi tối, cần được chú ý đến tối đa việc sử dụng loại thực phẩm nào, khẩu phần ăn ra sao hay lượng calo cho mỗi bữa ăn.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Nếu như bạn đang phân vân chưa biết nên lên chế độ ăn như thế nào cho buổi tối thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây. Chúng có thể giúp bạn lên được chế độ ăn thích hợp với mình.

Một bữa ăn tiêu chuẩn là sẽ bao gồm cả 5 loại thực phẩm dưới đây. Nhưng cần giữ cho những loại thực phẩm này ở tiêu chuẩn định lượng nhất định. Nhằm đảo bảo không có sự dư thừa năng lượng hay dinh dưỡng gì gây ra béo phì.

Muốn giữ dáng các nàng phải tuân thủ 5 chế độ sau nhé

1.Tinh bột

Hãy nhớ rằng, tinh bột cần chiếm đến 45 – 55% trên tổng số lượng calo của bữa ăn. Tức là lượng tinh bột bạn cần là từ 50 – 75gr.

Trong thực đơn giảm cân buổi tối, không nhất định là phải cắt giảm toàn bộ tinh bột, mà quan trọng là sử dụng lượng tinh bột thích hợp cho cơ thể. Nếu bạn ăn với khẩu phần tinh bột vừa đủ sẽ giúp bạn giảm được cơn thèm ăn đồ ngọt hay đồ ăn vặt trong buổi tối.

thuc-don-giam-can-buoi-toi 3

2.Chất đạm

Một bữa ăn thiếu đạm là thiếu chất quan trọng. Bạn nên nạp cho cơ thể mình từ 25  -35gr chất đạm trong bữa tối. Và nên chọn nguồn dinh dưỡng từ cá biển vì chúng sẽ ít béo và tốt cho sức khỏe hơn.

Chất đạm giúp củng cố và xây dựng các cơ hiệu quả. Và buổi tối là lúc cần đạm để chuyển hóa tái tạo cơ. Nên bạn không thể bỏ đi phần dinh dưỡng quan trọng này. Mà nên chuẩn bị khẩu phần ăn thích hợp.

thuc-don-giam-can-buoi-toi 3

3.Chất béo

Đừng cho rằng giảm cân là phải bỏ chất béo. Trên thực tế chúng còn rất quan trọng với cơ thể. Để không gây béo phì với chất béo thì bạn nên ăn chúng ở lượng vừa đủ. Trong thực đơn buổi tối thì chỉ cần 15 – 25gr chất béo bão hóa.

thuc-don-giam-can-buoi-toi 3

4.Chất xơ

Với thực đơn giảm cân buổi tối thì không bao giờ thiếu được chất xơ. Chúng giúp hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa đường huyết, tạo cảm giác no, ngăn cản hấp thu chất béo. Do đó trong bữa ăn buổi tối, bạn nên có tối thiểu 8gr chất xơ cho mình.

thuc-don-giam-can-buoi-toi 3

5.Đường

Với đường, bạn nên giảm thiểu tối đa nhất có thể vì nó là kẻ thù của mọi quá trình giảm cân. Nhưng cũng không thể cắt giảm toàn bộ. Bạn nên cung cấp cho cơ thể khoảng 4gr đường trong mỗi bữa ăn.

thuc-don-giam-can-buoi-toi 3

từ khóa

  • thực đơn bữa tối cho người giảm cân
  • thực đơn giảm cân trong 1 tuần cho nữ
  • cách giảm cân cấp tốc
  • thực đơn hàng ngày giúp giảm cân

 

Có thể bạn quan tâm