Chọn giày cao gót chuẩn xác theo từng dáng bàn chân

Ngày 17/07 năm 2017 | Giày | Tag:

Là phụ nữ, bạn chắc hẳn sẽ sở hữu ít nhất một đôi giày cao gót. Bởi nhiều thì ít, luôn luôn có những cơ hội để các cô nàng diện những đôi giày này. Chọn giày cao gót như thế nào cho phù hợp với từng dáng bàn chân để đi lên vừa đẹp vừa thoải mái luôn là điều được bạn nữ quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận diện và phân biệt các dáng chân cơ bản để chọn giày...

Là phụ nữ, bạn chắc hẳn sẽ sở hữu ít nhất một đôi giày cao gót. Bởi nhiều thì ít, luôn luôn có những cơ hội để các cô nàng diện những đôi giày này. Chọn giày cao gót như thế nào cho phù hợp với từng dáng bàn chân để đi lên vừa đẹp vừa thoải mái luôn là điều được bạn nữ quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận diện và phân biệt các dáng chân cơ bản để chọn giày cao gót ưng ý và chuẩn xác nhất!

Cấu tạo của giày gót nhọn

Ai cũng biết rằng mỗi chiếc giày cao gót đều bao gồm những đặc tính cơ bản sau: mũi giày, gót giày, đế giày và độ dốc của đôi giày. Trong đó:

– Mũi giày được thiết kế để bảo vệ các ngón chân. Ngày nay, sự phát triển của thời trang kéo theo những thiết kế giày khác nhau, mũi giày cũng được biến tấu đi nhiều. Có giày mũi nhọn, mũi tròn, mũi hở và không có mũi (sandals). 

– Gót giày và đế giày là điểm trụ của đôi chân và toàn bộ cơ thể bạn. Chúng cũng là phần được ưu tiên trong thiết kế. Một đôi giày có phần gót và đế phù hợp sẽ tạo nên sự hài hòa với cơ thể và sự “ăn nhập” với trang phục của bạn. Ngược lại, chúng sẽ làm lộ các khuyết điểm bàn chân khiến đôi chân trở nên thô hay ngắn hơn.

– Độ dốc của đôi giày giúp bạn ăn gian chiều dài của bàn chân, của toàn bộ cơ thể. Đồng thời nó cũng tôn lên đường cong eo và vòng 3 một cách rõ ràng hơn. Tuy nhiên, đi giày quá cao khiến hệ xương của bạn chịu áp lực lớn. Bạn cũng gặp nhiều khó khăn khi di chuyển. Do đó hãy chọn một đôi giày có độ dốc vừa phải thôi các nàng nhé!

Chọn giày cao gót theo cấu tạo giàyHiểu rõ các thành phần của giày cao gót giúp bạn chọn được đôi giày ưng ý

Chọn giày cao gót cho các dáng bàn chân cơ bản

1. Chân Ai Cập

Đặc điểm:

– Chiều dài ngón chân giảm dần từ ngón cái đến ngón út.

– Khoảng không gian giữa các ngón chân đều nhau. 

– Chân to hơn ở phần mũi chân và nhỏ dần về phía gót chân. 

Cách chọn giày:

– Bạn nên chọn những đôi giày có phần mũi nhọn và dài vừa phải. Phần mũi nhọn sẽ giúp phần đầu chân trông gọn và thon hơn.

– Bạn cũng có thể chọn giày cao gót dạng sandals để khoe những ngón chân đẹp của mình. 

– Phần gót giày của bạn không nên quá mảnh. Tuy nhiên không nên chọn giày gót vuông hoặc đế dày.

– Tránh những đôi giày có phần mũi nhọn dài. Chúng sẽ khiến bàn chân bạn trông dài “quá khổ”. Bên cạnh đó, mũi nhọn càng dài thì nguy cơ các ngón chân bị ép chặt càng cao. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự khó chịu đấy.

chọn giày cao gót cho chân kiểu Ai CậpKiểu bàn chân của người Ai Cập chọn giày cao gót mũi nhọn cho chân kiểu Ai CậpNhững đôi giày mũi nhọn thích hợp cho bạn gái có kiểu chân Ai Cập.

2. Chân Hy Lạp

Đặc điểm:

– Bàn chân dài và thon từ mũi đến gót. 

– Ngón chân thứ 2 dài hơn các ngón chân còn lại.

Cách chọn giày: 

– Vì đặc điểm đôi chân thon nên các loại giày có phần viền thân giày lượn sóng, cut-out sẽ rất đẹp khi chúng ôm gọn đôi chân của bạn. 

– Bạn không cần quan tâm quá đến phần đế và gót giày bởi đôi bàn chân của bạn phù hợp với nhiều kiểu gót và đế. Đế giày hay mỏng, gót vuông hay trụ… đều phụ thuộc vào sở thích của bạn. 

– Chọn giày cao gót không có mũi để tránh làm chân dài thêm. Ngón chân thứ 2 dài nhất, do đó giày có mũi sẽ làm ngón chân bạn bị đau.

– Bạn vẫn có thế chọn giày có mũi nếu thích. Tuy nhiên nên ưu tiên giày mũi tròn. Phần mũi càng tròn thì khoảng không gian bên trong càng rộng, ngón chân trỏ của bạn càng dễ thở hơn. 

chọn giày cao gót cho chân kiểu Hy LạpKiểu bàn chân của người Hy Lạp

3. Chân La Mã

Đặc điểm:

– Ba ngón đầu dài bằng nhau và dài hơn hai ngón còn lại.

– Bàn chân dày, to và dài.

Cách chọn giày: 

– Chọn giày cao gót kiểu sandanls với các quai bắt chéo sẽ tạo cảm giác đôi chân nhỏ và gọn hơn. 

– Một đôi giày cao với phần đế được uốn cong tinh tế sẽ làm bàn chân của bạn mỏng và thanh hơn.

– Chọn giày cao gót không có mũi để tránh làm các ngón chân bị đau. Phần mũi làm chân bạn có cảm giác dài hơn. Vừa dài vừa to, đôi chân bạn có khả năng bị “quá khổ” đấy nhé!

– Bạn vẫn có thế chọn giày có mũi nếu thích. Phần mũi càng to thì khoảng không gian bên trong càng rộng, các ngón chân của bạn sẽ dễ chịu hơn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn thật khéo léo để tránh lộ khuyết điểm chân to nhé. 

– Nếu số đo chân của bạn lớn, bạn nên tránh các loại giày ánh kim, sáng màu… vì chúng sẽ làm chân bạn có cảm giác thô hơn. 

chọn giày cao gót cho kiểu chân La MãKiểu bàn chân của người La Mã chọn giày cao gót không mũi cho kiểu chân La MãVới phần mũi chân to, bạn nên chọn giày cao gót sáng sandals hoặc không mũi để những ngón chân không bị cấn, đau nhức.

Một số lưu ý khi đi chọn giày cao gót

– Thử giày là một khâu rất quan trọng. Bạn cần dành một khoảng thời gian nhất định để có thể chắc chắn rằng nó sẽ không làm chân bạn bị đau. Khi thử giày, hãy đi lại trên sàn với đầu gối thẳng. 

– Nếu công việc không yêu cầu, bạn không nên chọn giày có phần gót quá cao. Chúng sẽ gây bất tiện trong việc di chuyển hoặc đứng lâu. Nên chọn mua giày từ 3 – 5 phân. Không cao quá 7 phân. 

chọn giày cao gót quá cao không tốt cho sức khỏeĐôi giày quá cao sẽ ảnh hưởng đến xương và cột sống của bạn

Một đôi giày đẹp là một đôi giày thực sự phù hợp với đôi chân của bạn. 

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm