5 cách chọn màu son phù hợp với tone da [chuẩn]

Mỗi lần review son cho các nàng, Dibaketab cũng hoang mang: “Không biết các nàng có bị loạn trong ma trận son này không nhỉ”? Quả thật thỏi son nào cũng đáng yêu, đáng thử và đáng… mua. Chỉ còn cách chọn màu son theo màu da để tìm được màu son thật sự hợp với mình. Như vậy các nàng không những tiết kiệm được một khoản kha khá, mà còn đảm bảo luôn hài lòng vì sự lựa chọn của...

    Bài viết cùng chủ đề

Mỗi lần review son cho các nàng, Dibaketab cũng hoang mang: “Không biết các nàng có bị loạn trong ma trận son này không nhỉ”? Quả thật thỏi son nào cũng đáng yêu, đáng thử và đáng… mua. Chỉ còn cách chọn màu son theo màu da để tìm được màu son thật sự hợp với mình. Như vậy các nàng không những tiết kiệm được một khoản kha khá, mà còn đảm bảo luôn hài lòng vì sự lựa chọn của mình.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Trước khi chọn màu son hợp màu da, nàng hãy tìm hiểu xem màu da của mình thuộc loại nào nhé.

Nhiều màu son quá, màu nào sẽ thích hợp với nàng đây?Nhiều màu son quá, màu nào sẽ thích hợp với nàng đây?

Undertone và skin-tone

Màu sắc da của mỗi người khác nhau vì undertone và skintone khác nhau.

Undertone: lạnh, ấm hoặc trung tính

Skintone: sáng, trắng, ngăm, trầm, đen…

Màu skintone có thể thay đổi dựa trên thời tiết. Ví dụ nếu trời mùa hè, da sẽ ngăm hơn. Ngược lại trời mùa đông sẽ làm da sáng hơn. Màu undertone không phụ thuộc vào thời tiết. Nó là do sắc tố melanin dưới da quy định.

Xác định undertone

Để xác định undertone, cách nhanh nhất là nhìn vào tĩnh mạch trên cổ tay. Nếu tĩnh mạch có màu xanh dương, nàng có undertone màu lạnh. Thuộc dạng này, nàng sẽ rất hợp với trang phục có màu trắng, xanh và xám.

Xác định undertone bằng tĩnh mạch trên cổ tay

Xác định undertone bằng tĩnh mạch trên cổ tay

Nếu tĩnh mạch có màu xanh lá cây, undertone của nàng thuộc màu ấm. Trang phục có màu trung tính như màu be, màu kem, cam, vàng, trắng kem, nâu, đỏ mận… vô cùng phù hợp với nàng.

Nếu chúng khó phân biệt màu xanh lá cây hay xanh dương, nàng đang sở hữu undertone màu trung tính. Mọi màu sắc trang phục đều hợp với nàng

Xác định skintone

Với skintone việc xác định bằng cách nhìn vào vùng da dưới xương hàm. Bằng cách xác định màu của vùng da đó, nàng sẽ “khám phá” được skintone của mình.

Trắng: da nàng có skintone màu trắng.

Trắng, nhưng nàng ít khi cháy nắng mà da sẽ ngả màu nâu sau khi ra nắng: nàng có skintone màu sáng (light).

Không trắng không đen, da nâu khi phơi nắng và ít bị cháy nắng: skintone trung bình.

Ngăm ngăm: skintone màu nâu. Loại da này hiếm khi bị cháy nắng, đỏ da.

Nâu đen: skintone màu trầm.

Phần da xương hàm sẽ giúp nàng xác định skintone

Phần da xương hàm sẽ giúp nàng xác định skintone

Chọn màu son hợp màu da thế nào đẹp?

Với nàng có làn da màu trắng hoặc sáng, những màu đậm, chói chang như đỏ đậm, đỏ tươi sẽ làm tăng độ quyến rũ của nàng lên ngút ngàn. Ngoài ra các màu đỏ hồng, nâu.. cũng rất đáng thử cho các nàng tone da lạnh. Undertone màu ấm sẽ hợp với các màu đỏ tone xanh dương, màu san hô, peach nude…

Lưu ý đừng chọn những màu sắc quá nhạt sẽ khiến da nàng có vẻ bợt bạt.

Với màu da sậm hơn (Trung bình, nâu, trầm): Undertone màu lãnh thích hợp với màu đỏ rượu, đỏ mận, berry. Da undertone ấm thì hãy chọn các màu sắc cam, đỏ cam, đỏ hồng các nàng nhé.

Xem cách người nổi tiếng chọn màu son theo màu da

Với màu da trắng, cô nàng lắm chiêu Taylor Swift vô cùng nóng bỏng và thu hút với sắc đỏ tươi rực rỡ này. Không cần phải bàn vì sao cô nàng lại có lắm bạn trai đến vậy nhỉ?

Taylor Swift với màu son đỏ cổ điển thần thánh

Taylor Swift với màu son đỏ cổ điển thần thánh

Sở hữu làn da ngăm, “thiên thần bóng tối” Jessica Alba trông vô cùng cuốn hút với màu son đỏ rượu này. Bờ môi càng tuyệt vời, căng mọng hơn nhờ một chút son bóng phải không nào?

Jessica Alba trông hút hồn hơn với nụ cười rạng rỡ màu đỏ rượu vang

Jessica Alba trông hút hồn hơn với nụ cười rạng rỡ màu đỏ rượu vang

Với màu da trầm của người da đen, diễn viên Lupita Nyong’o là “đại diện tiêu biểu” của những nàng “hợp cạ” với màu son cam rực rỡ.

Lupita Nyong'o trông nổi bật hơn hẳn với màu son cam sáng

Lupita Nyong’o trông nổi bật hơn hẳn với màu son cam sáng

Chọn được màu son phù hợp tone da sẽ giúp nàng tự tin hơn rất nhiều. Không còn cảnh phải tự hỏi: Liệu rằng trông tôi có quá bợt bạt hay quá màu mè với màu son này, thật thích quá phải không nào? Thuộc lòng ngay những tip chọn màu son theo màu da này, nàng nhé!

từ khóa

  • neutral undertone hợp với màu son nào
  • cách chọn màu son phù hợp với màu da
  • màu son hợp với da ngăm môi thâm
  • da ngăm môi thâm nên chọn son màu gì

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm