Kháng sinh chữa viêm âm đạo nào tốt?

Kháng sinh chữa viêm âm đạo nào tốt?: Thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo hiệu quả hiện nay gồm những loại nào là thắc mắc của rất nhiều chị em khi phát hiện mình bị viêm nhiễm tại âm đạo. Theo các bác sĩ chuyên khoa, sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo hiệu quả cần tìm hiểu kỹ các tác nhân gây ra viêm nhiễm. Khi đó, quá trình chữa trị sẽ đạt hiệu quả cao, người...

Kháng sinh chữa viêm âm đạo nào tốt?: Thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo hiệu quả hiện nay gồm những loại nào là thắc mắc của rất nhiều chị em khi phát hiện mình bị viêm nhiễm tại âm đạo.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo hiệu quả cần tìm hiểu kỹ các tác nhân gây ra viêm nhiễm. Khi đó, quá trình chữa trị sẽ đạt hiệu quả cao, người bệnh sẽ không mất nhiều thời gian để chữa trị.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Trước khi tìm hiểu các loại thuốc kháng sinh điều trị viêm âm đạo, chị em nên biết các dấu hiệu giúp phát hiện bệnh sớm. Chỉ có phát hiện sớm bệnh thì việc sử dụng thuốc kháng sinh của chị em mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Kháng sinh chữa viêm âm đạo nào tốt?

Dấu hiệu giúp chị em nhận biết bệnh viêm âm đạo sớm

Thường bệnh viêm âm đạo có những biểu hiện khá điển hình và cũng dễ nhận biết. Tuy nhiên, chị em thường bỏ qua vì nghĩ rằng đây là những dấu hiệu bình thường không cần dùng thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo. Với bệnh viêm âm đạo, mỗi tác nhân gây bệnh sẽ khiến người bệnh có những triệu chứng khác nhau. Dưới đây là một số biểu hiện dể gặp khi chị em bị viêm âm đạo.

khang-sinh-chua-viem-am-dao

Kháng sinh chữa viêm âm đạo nào tốt?

– Khí hư bất thường, ra nhiều, có mùi hôi, màu sắc lạ, đặc biệt khí hư ra nhiều dạng đặc quánh giống mủ chiếm tới 69% các trường hợp.

– Ngứa ngáy âm hộ ở các mức độ khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

– Đau khi quan hệ tình dục, sau khi quan hệ có mùi hôi, mùi càng ngày càng nặng.

– Tiểu buốt, tiểu rát, khó tiểu khiến người bệnh mệt mỏi.

Uống thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo có tác hại gì không?

Thuốc Tây đều có những tác dụng phụ không mong muốn, đặc biệt nếu lạm dụng thuốc. Trong trường hợp chị em uống hoặc đặt thuốc kháng sinh quá liều lượng sẽ gây ra những vấn đề sau:

– Uống sai liều kháng sinh không những không chữa được bệnh mà còn gây nhiễm độc tới các cơ quan khác.

– Người bệnh bị nhờn thuốc, thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo không có công dụng chữa bệnh, tiêu diệt mầm bệnh, việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Việc tùy tiện sử dụng thuốc cũng là nguyên nhân viêm âm đạo nặng hơn.

Thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo do nấm candida

Thuốc kháng sinh điều trị viêm âm đạo do nấm Candida

Theo các bác sĩ chuyên khoa, việc sử dụng thuốc kháng sinh trị viêm đạo chỉ mang lại hiệu quả khi được dùng đúng liều lượng và dưới sự chỉ định của bác sĩ. Do vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu gì của bệnh chị em nên tới các phòng khám uy tínđể gặp bác sĩ, từ đó tìm ra nguyên nhân gây bệnh định hướng được phương pháp chữa trị triệt để.

Thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo hiệu quả hiện nay

Một số trường hợp để chữa trị viêm âm đạo tốt, bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp thuốc đặt âm đạo và uống thuốc kháng sinh. Dưới đây là một số loại thuốc uống kháng sinh chị em có thể tham khảo:

Dùng kháng sinh trị viêm âm đạo do nấm Candida

– Dùng thuốc kháng sinh Fluconazole (Diflucan) 150mg, 1 liều duy nhất theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Dùng thuốc kháng sinh Itraconazole (Sporal) 100mg, ngày uống 2 viên, trong 3 ngày liên tiếp.

Ngoài thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo dạng uống để chữa viêm âm đạo do nấm Candida gây ra người bệnh có thể dùng thuốc dạng đặt như:

– Thuốc kháng sinh Nystatin loại viên đặt, mỗi ngày đặt 1 đến 2 viên, liệu trình 14 ngày.

– Thuốc kháng sinh Clotrimazole 500mg, đặt 1 viên duy nhất.

– Thuốc đặt Miconazole 200mg, mỗi ngày đặt 1 viên, đặt trong 3 ngày để điều trị viêm nấm âm đạo.

 

Các loại thuốc kháng sinh chữa viêm âm đạo hiện nayDùng thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo do vi khuẩn hoặc trùng roi

Nếu tác nhân xuất phát từ vi khuẩn, trùng roi, người bệnh có thể sử dụng thuốc kháng sinh sau:

– Thuốc kháng sinh Metronidazol 500mg, uống 2 lần 1 ngày, uống trong 7 ngày.

– Thuốc Tinidazole 2g hoặc Metronidazol 2g, uống 1 viên duy nhất.

> Lưu ý: Chị em khi có dấu hiệu bệnh không nên tự ý mua thuốc kháng sinh trị viêm âm đạo về tự chữa. Khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào cần có sự chỉ định của bác sĩ. Để tránh những rủi ro không đáng có, chị em nên khám phụ khoa để nhận được sự tư vấn cũng như tìm ra phương pháp chữa trị hiệu quả nhất cho mình. Chị em nên điều trị kết hợp với bạn tình để tránh lây lan và tái phát bệnh.

từ khóa

  • thuoc tri nam am dao 1 lieu duy nhat
  • thuốc trị nấm candida am dao
  • cách trị ngứa xung quanh vùng kín
  • uống kháng sinh bị ngứa vùng kín
Có thể bạn quan tâm