Cọ Trang Điểm Tự Nhiên Và Nhân Tạo, Loại Nào Tốt Hơn?

Ngày 17/10 năm 2018 | Make up | Tag:

Phân biệt được ưu khuyết điểm của cọ trang điểm tự nhiên và nhân tạo sẽ giúp chị em chọn được loại “đũa thần” phù hợp cho làm đẹp! Cọ Trang Điểm Tự Nhiên Và Nhân Tạo, Loại Nào Tốt Hơn? Không phải tự nhiên mà những cây cọ trang điểm được ví von như những “cây đũa thần” của phái đẹp! Đó là vì khi cầm cọ lên, chị em như một nghệ sĩ, một “phù...

Phân biệt được ưu khuyết điểm của cọ trang điểm tự nhiên và nhân tạo sẽ giúp chị em chọn được loại “đũa thần” phù hợp cho làm đẹp!

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Cọ Trang Điểm Tự Nhiên Và Nhân Tạo, Loại Nào Tốt Hơn? Ảnh 1Cọ Trang Điểm Tự Nhiên Và Nhân Tạo, Loại Nào Tốt Hơn?

Không phải tự nhiên mà những cây cọ trang điểm được ví von như những “cây đũa thần” của phái đẹp! Đó là vì khi cầm cọ lên, chị em như một nghệ sĩ, một “phù thủy”  sẽ biến hóa những đường nét trên khuôn mặt trở nên thanh tú, sắc nét, xinh đẹp bội phần.

Cọ trang điểm không chỉ giúp chị em dễ dàng thao tác make-up hơn mà nó còn giúp đảm bảo cho sức khỏe làn da cũng như sự vệ sinh cho mỹ phẩm. Vậy chị em đã biết gì về những “cây đũa thần” này? Ưu khuyết điểm của cọ trang điểm tự nhiên và nhân tạo là gì? Dưới đây, Dibaketab sẽ cung cấp cho chị em những thông tin hữu ích để chọn được loại cọ trang điểm phù hợp cho làm đẹp.

Nguyên liệu cấu thành cọ trang điểm tự nhiên và nhân tạo?

Cọ trang điểm lông tự nhiên: Lông của các loại cọ trang điểm tự nhiên thường có nguồn gốc từ lông một số loài động vật như lông cừu, lông dê, lông sóc, lông ngựa… Đương nhiên nguồn nguyên liệu này khá hiếm và khó kiếm. Khi có được rồi sẽ phải trải qua nhiều những công đoạn chế biến để có thể được thành phẩm là một cây cọ hoàn chỉnh.

Cọ Trang Điểm Tự Nhiên Và Nhân Tạo, Loại Nào Tốt Hơn? Ảnh 2

Thông thường những cây cọ trang điểm tự nhiên này được làm bằng tay. Những đại lý chuyên về lông thú sẽ thu thập lông động vật, sơ chế, làm sạch, cắt, bó lại và chuyển cho những nhà sản xuất cọ. Những người thợ thủ công sẽ cẩn thận sắp xếp các sợi lông, bỏ đi những sợi xấu sau khi đưa chúng đi chế biến. Họ đưa đúng số lượng vào một miếng kim loại và gắn vào một cây gậy để trở thành một cây cọ và đưa ra thị trường. Trong 1 tuần, 1 nhà sản xuất cọ lớn có thể làm ra khoảng 30.000 cây cọ. Và những cây cọ này thường có giá thành khá cao so với cọ nhân tạo.

Cọ trang điểm lông nhân tạo: Chúng được làm chủ yếu từ sợi tổng hợp như nilong hay polyester. Thị trường của các loại sợi tổng hợp này hiện đang rất phát triển và đầy tiềm năng, chúng cũng có giá thành “dễ chịu” hơn so với các loại cọ làm từ lông thú. Bạn có thể nhận biết các loại cọ lông nhân tạo này qua những cái tên như “Taklon”, “Naturon”.

Ngoài cọ trang điểm tự nhiên và nhân tạo, vẫn sẽ có những loại cọ là sự pha trộn giữa sợi tổng hợp và lông động vật. Những loại cọ này khá phổ biến bởi nó mang cả ưu và khuyết điểm của hai loại cọ trên, giá thành của nó cũng “dễ chịu” hơn so với cọ thiên nhiên. Các nhà sản xuất thường kèm tên động vật vào tên của những cây cọ này để phân biệt với cọ tổng hợp như White Sable , Golden Sable và Erminette.

Cọ Trang Điểm Tự Nhiên Và Nhân Tạo, Loại Nào Tốt Hơn? Ảnh 3

Ưu khuyết điểm của cọ trang điểm tự nhiên và nhân tạo

Cọ trang điểm lông tự nhiên: Cọ trang điểm lông tự nhiên với những sợi cọ có cấu tạo như tóc của con người vậy. Chúng có từ 5-8 lớp phân biệt ở biểu bì xếp chồng lên nhau và tạo ra những khe hở. Chính nhờ những khe hở này đã giúp cho sản phẩm trang điểm dễ dàng bám lên và giúp chúng lên màu chuẩn hơn khi áp dụng lên da. Những loại cọ trang điểm lông tự nhiên thường được dùng cho các sản phẩm trang điểm dạng phấn hay bột như phấn mắt, phấn phủ, phấn má hồng.

Khuyết điểm của những loại cọ trang điểm tự nhiên này có lẽ là giá thành khá đắt. Bên cạnh đó là tình trạng săn bắt, giết hại động vật để lấy lông khiến các nhà bảo vệ động vật phải lên tiếng bảo vệ. Cọ tự nhiên cũng có thời gian sử dụng ngắn hơn và khó để vệ sinh hơn, lâu khô hơn so với cọ nhân tạo.

Cọ Trang Điểm Tự Nhiên Và Nhân Tạo, Loại Nào Tốt Hơn? Ảnh 4Chồn Siberi bị đánh bắt để phục vụ cho mục đích lấy lông

Cọ trang điểm nhân tạo: So với cọ trang điểm lông tự nhiên thì cọ trang điểm lông nhân tạo có giá thành rẻ hơn. Với đặc trưng cấu thành tự sợi tổng hợp nên những sợi lông cọ có bề mặt trơn và độ bám dính thấp. Chúng thường phù hợp với những sản phẩm mỹ phẩm dạng kem lỏng như kem nền, kem che khuyết điểm, son môi, gel viền mắt… Ưu điểm của loại cọ này là dễ vệ sinh, nhanh khô và có tuổi thọ dài hơn so với cọ tự nhiên.

Cách phân biệt cọ trang điểm tự nhiên và nhân tạo

– Màu sắc lông: cọ trang điểm nhân tạo sẽ có màu sắc đồng đều hơn trong khi cọ trang điểm tự nhiên sẽ có những sợi đậm màu hơn, những sợi nhạt màu hơn và không hề có một sự đồng đều màu sắc trong các sợi lông cọ.

– Kích thước sợi lông: Cọ tự nhiên được làm từ lông của đông vật, chính vì vậy chúng không hề có một kích thước chuẩn nào cho các sợi lông. Sẽ có những sợi to hơn, dày hơn và cũng có những sợi nhỏ hơn, mảnh hơn. Trong khi đó, cọ tự nhiên luôn có sự đồng đều về màu sắc cũng như kích thước của các sợi cọ.

– Mùi: Nếu bạn tinh tường sẽ nhận thấy mùi sau khi giặt của cọ tự nhiên nặng hơn, trong khi cọ nhân tạo là không có mùi. Ngoài ra, kéo 1 sợi lông và đốt, bạn sẽ ngửi đc mùi khét như tóc cháy của cọ lông tự nhiên. Trong khi đó mùi của cọ lông nhân tạo sẽ khét như mùi nhựa cháy.

– Sự mềm mại: khó có thể phân biệt được cọ trang điểm tự nhiên và nhân tạo chỉ với cách sờ bằng tay. Cọ nhân tạo hiện nay rất phổ biến và rất phát triển. Những loại cọ nhân tạo cao cấp ( như bộ cọ của Make up For ever) không hề thua kém chất lông của cọ thiên nhiên về độ mềm mại. Ngoài ra, cọ nhân tạo càng cao cấp thì độ mềm mại càng cao, trong khi cọ rẻ tiền đương nhiên sẽ cứng hơn.

Cọ Trang Điểm Tự Nhiên Và Nhân Tạo, Loại Nào Tốt Hơn? Ảnh 5

Làm sao để mua được cọ chất lượng?

Tốt nhất là bạn nên đến các cửa hàng mỹ phẩm lâu năm, có tên tuổi và thương hiệu lớn để chọn mua cho yên tâm. Chúng ta sẽ không thể chắc chắn được những gì họ quảng cáo, những “bài diễn văn” thật kêu, và cái giá cao ngất trời kia có phải là sự thật cho chất lượng!

—–

 

Có thể bạn quan tâm