Da Khô Và Da Thiếu Nước Khác Nhau Hay Bản Chất Là Một?

Ngày 28/06 năm 2017 | Beleza | Kiến thức | Tag:

Thông thường, làn da của chúng ta có chứa khoảng 70% là nước. Trong đó có đến 20-30% tùy từng trường hợp số nước đó nằm ở lớp ngoài cùng của da hay còn được gọi là lớp biểu bì. Tại đây nước có tác dụng khiến da mềm mại, mịn màng và chống lại sự tác động xấu của những yếu tố bên ngoài và sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho là da. Nếu lượng nước trong da quá thấp thì...

Thông thường, làn da của chúng ta có chứa khoảng 70% là nước. Trong đó có đến 20-30% tùy từng trường hợp số nước đó nằm ở lớp ngoài cùng của da hay còn được gọi là lớp biểu bì. Tại đây nước có tác dụng khiến da mềm mại, mịn màng và chống lại sự tác động xấu của những yếu tố bên ngoài và sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại cho là da. Nếu lượng nước trong da quá thấp thì tức là da thiếu nước vầ đang trong tình trạng không khỏe mạnh.

1. Dấu hiệu nhận biết da thiếu nước

Da Khô Và Da Thiếu Nước Khác Nhau Hay Bản Chất Là Một?Dấu hiệu nhận biết da thiếu nước

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết làn da thiếu nước chính là dựa vào bề mặt da và màu sắc của da. Nếu bạn soi gương và thấy là da của mình bị xỉn màu, một số vùng không đều màu mà tối đi, bề mặt da sần sùi… thì da của bạn đang thiếu nước tầm trọng. Thêm vào đó ở những vùng da như khóe mũi hay chóp mũi thậm chí còn bị bong tróc trong khi dầu vẫn tiết ra. Làn da thiếu nước gây rất nhiều bất tiện cho bạn hàng ngày kể cả trong việc trang điểm. Lớp trang điểm của bạn không thể nào mịn màng nếu làn da sấn sùi và bong tróc.

2. Phân biệt da thiếu nước với da khô

Da Khô Và Da Thiếu Nước Khác Nhau Hay Bản Chất Là Một?Da Khô Và Da Thiếu Nước Khác Nhau Hay Bản Chất Là Một?

Tuy nhiên có một vài người gặp những trường hợp da như trên lại lầm tưởng da mình bị khô và đi tìm những sản phẩm cấp ẩm để bổ sung ẩm cho da. Vậy da khô và da thiếu nước khác nhau như thế nào?

Trước hết bạn cần phải hiểu, da khô là một loại da, nó giống như da thường, da dầu hay da hỗn hợp vậy. Nó mang những đặc tính riêng. Trong khí đó, da thiếu nước được hiểu là một bệnh lý về da do ban không cung cấ đủ lượng nước cần thiết chho nó. Và thêm nữa, cho dù bạn sở hữu bất kỳ loại da nào kể trên thì cũng có thể thiếu nước, thậm chí vừa đổ dầu vừa bong tróc do thiếu nước cũng là điều hay gặp.

Biểu hiện của da khô

Da Khô Và Da Thiếu Nước Khác Nhau Hay Bản Chất Là Một?Thiếu hụt dầu chính là nguyên nhân khiến da khô

Là da của chúng ta để duy trì sự cân bằng thì cần một lượng dầu nhất định. Thiếu hụt lượng dầu này chính là nguyên nhân khiến da khô. Sau đây là những biểu hiện của loại da khô:

  Lỗ chân lông nhỏ

  Da luôn có cảm giác bị căng và có thể bong tróc ở một vài vùng

  Hấp thụ các sản phẩm dưỡng da kém

  Bề mặt da sần sùi, thiếu sức sống

  Xuất hiện một vài loại mụn như mụn đầu đen, đầu trắng, mụn thịt…

  Rất dễ bị kích ứng với mỹ phẩm

Biểu hiện của da thiếu nước

  Lỗ chân lông có thể nhỏ hoặc bị giãn to tùy từng trường hợp.

  Vẫn đổ dầu nhờn trong khi luôn có cảm giác khô cong

  Hấp thụ kem dưỡng ẩm rất nhanh

  Xuất hiện một vài loại mụn như mụn đầu đen, đầu trắng, mụn thịt…

  Hút rất nhanh nước trong các loại mỹ phẩm khiến lớp trang điểm nhanh trôi

  Da xỉn màu, thiếu sức sống

Trên đây là những biểu hiện để phân biệt da khô với da thiếu nước. Các bạn nên nắm được da khô có nguyên nhân là do thiếu dầu còn da thiếu nước thì cần phải cung cấp thêm lượng nước cần thiết. Từ đó có thể xác định da mình thuộc trường hợp nào để có những phương pháp xử lý đúng cách.

Có thể bạn quan tâm