Đắp Mặt Nạ Gì Để Trị Mụn? Xem 6 Công Thức Siêu Việt Sau Đây

Nhiều lúc, cứ tưởng rằng “hội chị em nhà mụn” đã cuốn gói đi xa sau khi thời niên thiếu trôi qua. Thế mà, đùng một phát, chúng lại nhộn nhịp trở về sau lần nàng xài kem dưỡng để nuông chiều làn da. Chẳng lẽ phải ngừng dưỡng da? Đừng nhé nàng. Thay vào đó, sử dụng những loại mặt nạ để trị mụn mới là giải pháp hay cho nàng đấy. Cây hỏi là: đắp mặt nạ gì để...

Nhiều lúc, cứ tưởng rằng “hội chị em nhà mụn” đã cuốn gói đi xa sau khi thời niên thiếu trôi qua. Thế mà, đùng một phát, chúng lại nhộn nhịp trở về sau lần nàng xài kem dưỡng để nuông chiều làn da. Chẳng lẽ phải ngừng dưỡng da? Đừng nhé nàng. Thay vào đó, sử dụng những loại mặt nạ để trị mụn mới là giải pháp hay cho nàng đấy. Cây hỏi là: đắp mặt nạ gì để trị mụn nhỉ?

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Mụn có thể trở lại và khiến cho bạn e ngạiMụn có thể trở lại và khiến cho bạn e ngại

Theo các chuyên gia, đắp mặt nạ có thể làm da cải thiện hơn một cách nhanh chóng. Đặc biệt một số loại mặt nạ chứa các thành phần như mật ong, chanh, trà xanh, baking soda. nghệ… có tác dụng trị mụn rất hiệu quả.

Vậy, còn chần chừ gì nào, cho dù đang đối mặt với mụn bọc hay mụn trứng cá, hãy xem bài viết này của Baleza và biết đắp mặt nạ gì để trị mụn thành công nhé!

Chuẩn bị trước khi đắp mặt nạ trị mụn

Một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải biết, đó là cách thức đắp cũng quan trọng như việc chọn loại mặt nạ để đắp vậy. Nếu như bạn đắp mặt nạ không đúng cách, mụn sẽ càng nặng nề hơn. Hơn nữa, lớp màng lipid trên da mặt sẽ bị tàn phá, dẫn đến da càng sần sùi và nhạy cảm với các tác động của môi trường. Vì vậy, trước khi đắp bất cứ loại mặt nạ nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ những điều sau:

  Làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ

Vệ sinh bằng dung dịch tẩy trang, sữa rửa mặt và nước cân bằng da. Điều này giúp cho bụi bẩn nằm trên bề mặt da bị quét đi, cũng như chất nhờn tích tụ trong lỗ chân lông được làm sạch. Ngoài ra, còn tác dụng đảm bảo dưỡng chất trong mặt nạ thấm sâu vào da hơn. Đồng thời da không bị dồn ép, bí bách vì có quá nhiều chất tích tụ trên bề mặt.

Đắp mặt nạ gì để trị mụn?Đắp mặt nạ gì để trị mụn?

  Chỉ nên đắp mặt nạ 2-3 lần/ tuần

Tuy việc đắp mặt nạ là rất tốt, nhưng các chuyên gia không cho rằng bạn nên đắp thường xuyên hơn 2-3 lần/ tuần. Da mặt bạn cũng cần phải nghỉ ngơi và thông thoáng sau nhiều ngày trang điểm, dưỡng da, đắp mặt nạ.

  Chỉ nên đắp mặt nạ trong thời gian từ 10 đến 30 phút

Với những loại mặt nạ dịu nhẹ như mặt nạ dưa leo, cà chua, sữa tươi… bạn có thể duy trì thời gian lưu trên da khoảng từ 20-30 phút. Nhưng những mặt nạ có nhiều axit và có thể gây xót da như: mặt nạ thơm, chanh, khế…. hãy đắp trong khoảng 10 phút là được. Đắp mặt nạ quá lâu có thể ảnh hưởng đến da của bạn.

Đắp mặt nạ gì để trị mụn? 

1. Mặt nạ trà xanh, mật ong, chanh, đường

Nguyên liệu

  1 muỗng canh trà xanh (trà túi lóc hoặc trà xanh thiên nhiên)

  1 muỗng canh mật ong nguyên chất

  1 muỗng cà phê nước cốt chanh

  3 muỗng cà phê đường (khuyên dùng đường nâu)

Mặt nạ trà xanh, mật ong, chanh, đường trị mụn hiệu quảMặt nạ trà xanh, mật ong, chanh, đường trị mụn hiệu quả

Cách làm

Trộn tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp trị mụn. Xoa mặt nạ nhẹ nhàng lên mặt trong khoảng 1-2 phút. Chú ý xoay tay tạo thành chuyển động chậm có hình tròn. Vừa xoa vừa massage cho dưỡng chất thấm vào da. Để yên trong vòng 10-15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm. Có thể dùng khăn mặt lau sạch để lấy đi dưỡng chất dư thừa và lớp da chết.

2. Mặt nạ baking soda, mật ong, dầu dừa / dầu ôliu

Nguyên liệu

  1 muỗng cà phê baking soda (có thể mua ở các shop bán mỹ phẩm hoặc hiệu thuốc).

  1 muỗng canh mật ong nguyên chất

  1 muỗng cà phê dầu dừa / dầu ôliu

Mặt nạ baking soda, mật ong, dầu dừa / dầu ôliuMặt nạ baking soda, mật ong, dầu dừa / dầu ôliu

Cách làm

Trộn tất cả các thành phần lại và thoa đều trên mặt bạn. Chừa ra phần mắt, miệng và lông mày. Massage hỗn hợp trên mặt 1-2 phút trong một chuyển động tròn nhẹ nhàng trên mặt. Giữ yên trong 10-15 phút.

Sau đó, rửa lại bằng nước ấm. Dùng khăn lau để làm sạch dưỡng chất dư thừa và lớp da chết còn lại.

3. Mặt nạ nghệ, Sữa tươi/ Sữa chua nguyên chất, mật ong

Nguyên liệu

  1 muỗng cà-phê bột nghệ

  3 muỗng cà phê sữa tươi / sữa chua nguyên chất

  1 muỗng cà phê mật ong tươi

Mặt nạ nghệ, Sữa tươi/ Sữa chua nguyên chất, mật ongMặt nạ nghệ, Sữa tươi/ Sữa chua nguyên chất, mật ong

Cách làm

Trộn tất cả các nguyên liệu thành một hỗn hợp sệt. Thoa lên mặt nhưng chừa ra phần mắt, miệng và lông mày. Nên sử dụng một cây cọ trang điểm hoặc bông tẩy trang để thoa đều hỗn hợp và tránh nhuộm vàng ngón tay. Để mặt nạ yên trên mặt trong 10 đến 15 phút.

Sau đó, lau sạch bằng bông tẩy trang hoặc khăn lau. Nếu mặt vẫn còn vàng, bạn có thể sử dụng dấm táo pha loãng pha với nước để loại bỏ hoàn toàn.

4. Mặt nạ quế, mật ong, lô hội

Nguyên liệu

  1 muỗng cà phê quế (tốt nhất là quế Tứ Xuyên)

  3 muỗng cà phê mật ong tươi

  1 miếng lô hội tươi (chỉ có gel bên trong) hoặc 2 muỗng cà phê của nước ép lô hội.

Mặt nạ quế, mật ong, lô hộiMặt nạ quế, mật ong, lô hội

Cách làm

Trộn tất cả các thành phần và thoa lên mặt- chừa phần mắt, miệng và lông mày. Massage mặt trong 1 phút, theo một chuyển động chậm và tròn. Để yên trong 10 phút.

Mặt nạ này có tác dụng loại bỏ mụn đầu đen rất tốt. Nhưng lưu ý: không sử dụng mặt nạ này nếu bạn có làn da nhạy cảm. Nếu bạn cảm thấy một cảm giác bỏng rát khó chịu, hãy rửa mặt ngay. Rất có thể da mặt bạn bị kích ứng với những thành phần này.

5. Mặt nạ giấm táo, mật ong, baking soda

Nguyên liệu

  1 muỗng cà phê giấm táo hữu cơ

  2 muỗng cà phê mật ong tươi

  1 muỗng cà phê baking soda

Giấm tạo - nguyên liệu để làm mặt nạ trị mụnGiấm tạo – nguyên liệu để làm mặt nạ trị mụn

Cách làm

Trộn tất cả các thành phần và thoa lên mặt- chừa phần mắt, miệng và lông mày. Để yên trong 10-15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm. Dùng khăn lau để làm sạch dưỡng chất dư thừa và lớp da chết còn lại.

6. Mặt nạ đu đủ, mật ong, chanh, dầu dừa / dầu ôliu

Nguyên liệu

  2 muỗng canh đu đủ tươi (không hạt)

  1 muỗng cà phê mật ong tươi

  1 muỗng cà phê nước cốt chanh

  1 muỗng cà phê dầu dừa / dầu ôliu

Mặt nạ đu đủ, mật ong, chanh, dầu dừa / dầu ôliuMặt nạ đu đủ, mật ong, chanh, dầu dừa / dầu ôliu

Cách làm

Trộn tất cả các thành phần và thoa lên mặt- chừa phần mắt, miệng và lông mày. Để yên trong 10-15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước ấm. Dùng khăn lau để làm sạch dưỡng chất dư thừa và lớp da chết còn lại.

Như vậy là bạn đã biết đắp mặt nạ gì để trị mụn. Những nguyên liệu làm mặt nạ cũng không quá khó kiếm và đắt tiền phải không nào? Chỉ cần kiên trì thực hiện, bạn sẽ sở hữu làn da mịn màng sạch mụn ngay đấy.

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm