Chế độ ăn das diet giảm cân thế nào, có hiệu quả không?

Sở hữu một vóc dáng thon gọn, cân bằng và khỏe mạnh là điều bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn có được. Chính vì thế, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý là việc vô cùng cần thiết. Trong số nhiều chế độ ăn kiêng hiện nay, DAS diet là phương pháp đươc nhiều người lựa chọn. Vậy bạn có thực sự hiểu gì về phương pháp này hay chưa?  Chế độ DAS diet là gì? Hiện nay...

Sở hữu một vóc dáng thon gọn, cân bằng và khỏe mạnh là điều bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn có được. Chính vì thế, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý là việc vô cùng cần thiết. Trong số nhiều chế độ ăn kiêng hiện nay, DAS diet là phương pháp đươc nhiều người lựa chọn. Vậy bạn có thực sự hiểu gì về phương pháp này hay chưa? 

Chế độ DAS diet là gì?

Hiện nay việc tuân thủ chế độ DAS diet được xem là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả. DAS diet là chế độ ăn kiêng được thực hiện dựa trên nguyên lí Low Carb, nhằm làm giảm đi lớp mỡ dư thừa tích tụ bên trong cơ thể.

Phương pháp này chú ý nhiều ở chế độ ăn uống phù hợp, không cần phải nhịn đói mà vẫn giảm mỡ và đạt vóc dáng lý tưởng, khỏe mạnh.

Chế độ giảm cân DAS dietDAS diet hiện là phương pháp giảm cân hiệu quả, được nhiều người áp dụng

Nguyên tắc thực hiện chế độ ăn kiêng DAS diet

Khác với những phương pháp ăn kiêng khác, DAS không hướng đến cho bạn việc giảm cân nhanh chóng. Mà mục đích của chế độ này, chính là hướng cho chúng ta đến sự thay đổi dinh dưỡng sao cho phù hợp với cơ thể. DAS diet thực hiện nguyên tắc ăn uống “đèn giao thông”, giúp cho bạn luôn cảm thấy thoải mái và chủ động tiếp cận hay tránh xa các thực phẩm không tốt sau khi đã giảm cân thành công.

Với chế độ ăn theo nguyên tắc này, chúng ta cần biết những vấn đề sau đây:

– Kiêng cữ tuyệt đối với các thức ăn nhóm đèn đỏ: Đây được xem là lời cảnh báo, khi bạn muốn thực hiện thành công chế độ ăn DAS diet. Theo đó chúng ta cần phải tránh xa các thực phẩm có chứa nhiều đường và tinh bột như: cơm, khoai, bánh mì, đường, sữa, các đồ ăn thức uống ngọt…

Ngoài ra các thưc phẩm như vừng, lạc, hạt điều, các loại đậu… cũng cần lưu ý khi ăn. Có thể dùng đúng liều lượng, không nên ăn quá nhiều.

Đặc biệt với chế độ ăn DAS diet, các loại hoa quả sẽ được xếp vào nhóm đèn đỏ mà bạn cần cân nhắc. Thường thì trong khoảng 2 tuần đầu thực hiện DAS, bạn không nên sử dụng bất cứ một lọai hoa quả nào (trừ một số loại quả ở chế độ đèn vàng). Các thức ăn nhanh, bia, rượu… cũng cần phải tránh xa tuyệt đối.

– Nhóm thực phẩm đèn vàng: Theo nguyên tắc đèn giao thông trong chế độ ăn kiêng DAS diet, thì các món ăn như phomai, cà chua, cà rốt, hành tây và củ đậu là nhóm thức ăn cần ăn có mức độ. Người ăn kiêng có thể sử dụng thêm cho mình một số loại hoa quả như chanh leo, dâu tây, bơ… Nhưng một ngày không được ăn quá nhiều 1 loại thực phẩm trong nhóm đèn vàng này.

– Nhóm thực phẩm đèn xanh: Nếu như bạn không quen với việc phải kiêng cữ 2 nhóm thực phẩm đèn đỏ và đèn vàng, thì cần lưu ý cung cấp đầy đủ cho cơ thể nhóm thức ăn bao gồm: các loại thịt, trứng, dầu mỡ, bơ, nội tạng động vật, hải sản… Hoặc thậm chí là có thể dùng thêm cà phê đen, coca, trà xanh… mà không cần lo lắng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được phép dung nạp thêm tất cả các loại rau xanh như bắp cải, dưa leo, cần tây, tỏi tây, rau má, rong biển, các loại nấm, rau tía tô, diếp cá, gừng, tỏi, nghệ…

Để thực hiện chế độ DAS thành công, bạn cần tuân thủ nguyên tắc đèn giao thông trong ăn uống

Lưu ý khi áp dụng chế độ DAS diet

Như đã nói, phương pháp ăn kiêng DAS không mang ý nghĩa giúp bạn giảm cân nhanh chóng, tác dụng ngay trong những ngày đầu. Mà đây là cách để bản thân mỗi người tìm ra chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mình, theo nguyên tắc đèn giao thông trong ăn uống.

Vì DAS diet thường được chia thành 2 chế độ là giảm mỡ – Low Carb và duy trì cân nặng hàng ngày High Carb. Nhờ vậy mà người ăn kiêng sẽ có thêm cho mình các kiến thức cần thiết về các loại thực phẩm nên và không nên sử dụng. DAS diet không bắt buộc người ăn phải tuân thủ liều lượng dung nạp những thực phẩm có thể ăn, mà tùy vào khả năng và thể trạng của mỗi người có ăn được nhiều hay ít mà sử dụng.

Bạn chỉ cần tuân thủ, tránh nhóm thực phẩm đèn đỏ và hạn chế thức ăn của nhóm đèn vàng… Đồng thời khi áp dụng chế độ ăn này, bạn chỉ cần chia nhỏ các bữa ăn thành 3 bữa chính và 3 bữa phụ thì sẽ thực hiện DAS diet thành công.

Bên cạnh đó là kết hợp với việc relax theo chế độ khoa học và cố định. Sau khi đã tiến hành thành công phương pháp giảm cân theo ý muốn, thì bạn cần duy trì cân nặng hợp lý. Dựa trên việc xen kẽ chế độ ăn kiêng (trong 5 ngày), sau đó ăn thoải mái (trong 2 ngày). Hay áp dụng nguyên tắc ăn thoải mái, nếu thấy cơ thể “nặng” hơn thì tiến hành DAS.

Và thêm một điều hết sức lưu ý khi bạn muốn tiến hành giảm cân thành công, đó là cần phải luyện tập thể dục thể thao hàng ngày. Như thế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, khi chính bạn vừa có cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp; lại gìn giữ sức khỏe cho bản thân một cách hoàn hảo.

Chế độ giảm cân DAS diet

Cùng với chế độ DAS và tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh và tránh xa béo phì

Vừa rồi là một số thông tin cơ bản về chế độ ăn kiêng DAS diet. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn để có thể thực hiện giảm cân thành công khi quyết định chọn DAS diet nhé!

từ khóa

  • phương pháp giảm cân das diet
  • kinh nghiệm giảm cân das
  • những người giảm cân thành công nhờ low carb
  • das diet có được ăn đậu phụ không
Có thể bạn quan tâm