Điểm Mặt Những Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới

Ngày 16/10 năm 2018 | Tóc đẹp | Tag:

Rụng tóc ở nam giới thường xảy ra ở đàn ông trên 30 tuổi và do nhiều nguyên nhân. Nó làm ảnh hưởng không ít đến vẻ ngoài và sự nam tính của các quý ông. Rụng tóc, hói đầu ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài và sự nam tính của các quý ông Ngày nay, làm đẹp không chỉ là đặc quyền dành riêng cho phái đẹp. Các quý ông cũng rất quan tâm và chăm chút cho ngoại hình của mình. Thế...

Rụng tóc ở nam giới thường xảy ra ở đàn ông trên 30 tuổi và do nhiều nguyên nhân. Nó làm ảnh hưởng không ít đến vẻ ngoài và sự nam tính của các quý ông.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Điểm Mặt Những Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới, Ảnh 1Rụng tóc, hói đầu ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài và sự nam tính của các quý ông

Ngày nay, làm đẹp không chỉ là đặc quyền dành riêng cho phái đẹp. Các quý ông cũng rất quan tâm và chăm chút cho ngoại hình của mình. Thế nhưng, rụng tóc ở nam giới lại thường xuyên xảy ra khiến phái mạnh lo lắng. Bởi không chỉ một cơ thể cường tráng, một mái tóc đẹp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự manly của các quý ông. Tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc, hói đầu sẽ giúp phái mạnh tìm được cách điều trị phù hợp và hiệu quả.

1.Stress kéo dài là “thủ phạm” gây rụng tóc ở nam giới

Nam giới thường là trụ cột chính trong gia đình. Những áp lực về kinh tế, công việc, gia đình… thường xuyên khiến nam giới bị stress. Khi stress kéo dài, trung khu thần kinh căng thẳng làm các tế bào thực vật hoạt động hỗn loạn. Nó làm suy giảm chức năng mạch máu trên da, vùng da xung quanh chân tóc bị cứng lại. Từ đó da đầu và tóc không thể hấp thu các dưỡng chất và gây ra rụng tóc.

Tuy nhiên thì rụng tóc ở nam giới vì lý do stress thường chỉ trong một thời gian và không kéo dài vĩnh viễn. Nếu nguyên nhân rụng tóc của bạn là vì stress thì đương nhiên cách chữa trị tốt nhất chính là giữ cho tinh thần thoải mái. Giảm bớt thời gian làm việc, giảm bớt áp lực trong cuộc sống sẽ giúp tóc ngừng rụng và mau chóng mọc trở lại.

Điểm Mặt Những Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới, Ảnh 2Stress là một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị rụng tóc, hói đầu

2.Rối loạn nội tiết tố

Vì một lý do nào đó khiến cho lượng hormone testosterone ở nam giới bị suy giảm. Đây là hormone rất quan trọng với nam giới, nó quyết định bãn lĩnh, sự “manly” của các quý ông thông qua giọng nói, cơ bắp, hoạt động tình dục. Khi tostesterol bị suy giảm dẫn đến nhiều vấn đề khiến nam giới “đau đầu” trong đó có rụng tóc, hói đầu. Nguyên nhân là khi tostesterol giảm, hormone DHT xuất hiện và tấn công các nang tóc. Bị o ép khiến tóc chịu không nổi và rụng tơi tả!

Đọc thêm: Những Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc, Hói Đầu Ở Phái Đẹp

3.Chế độ ăn uống

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới. Có thể vì nhiều lý do mà nam giới thường xuyên ăn uống bất thường, ăn không đúng giờ, ăn qua loa. Cũng có thể là ăn uống quá nhiều đồ bổ, đồ nhiều đạm, dầu mỡ, thiếu rau xanh. Ăn uống thiếu khoa học chính là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc và hói đầu ở đàn ông.

Điểm Mặt Những Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới, Ảnh 3Ăn uống thiếu khoa học gây rụng tóc

4.Dùng chất kích thích

Rượu bia và thuốc lá là hai nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc ở nam giới. Uống nhiều rượu bia gây xáo trộn các chất trong cơ thể, ngăn cản các tế bào mới sinh sôi, làm tóc ngừng phát triển, tóc ngày càng ít hơn, dễ rụng hơn. Hút thuốc làm tổn thương cấu trúc gen ở phần biểu bì của chân tóc đồng thời làm giảm sự đàn hồi của các mạch máu trong chân tóc. Nó cũng làm ức chế sự vận chuyển và lưu thông máu giúp cho sự trao đổi chất ở nang tóc và đẫn đến tóc yếu hơn, dễ rụng hơn.

5.Ốm đau và tác dụng phụ của thuốc

Đây là những nguyên nhân không thể tránh khỏi khiến rụng tóc ở nam giới. Khi vừa trải qua một cơn “bạo bệnh” hay một cuộc phẫu thuật thì bị rụng tóc là chuyện bình thường. Một số loại thuốc chống đông máu hay các loại thuốc dùng để hóa-xạ trị trong ung thư cũng là thủ phạm gây rụng tóc. Thông thường, tóc sẽ nhanh chóng mọc lại khi cơ thể hồi phục và ngưng dùng thuốc.

Ngoài những nguyên nhân thường gặp ở trên thì di truyền, sự ô nhiễm như khói bụi, ánh nắng mặt trời hay bị nhiễm nấm… cũng là những nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới. Vậy phải làm gì và không nên làm gì để tránh bị rụng tóc, có một mái tóc đẹp, “chuẩn man”?

***Những lưu ý để tránh bị rụng tóc ở nam giới

Điểm Mặt Những Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Ở Nam Giới, Ảnh 4Ăn uống khoa học và có lối sống lành mạnh giúp nam giới tránh xa rụng tóc

– Tránh bị căng thẳng thường xuyên, hạn chế những sự thay đổi thất thường trong tình cảm cũng như thể chất.

– Hạn chế thu nạp chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá… vào cơ thể quá nhiều

– Bảo vệ tóc trước ô nhiễm và ánh nắng mặt trời

– Ăn uống đủ chất, bổ sung rau xanh, uống nhiều nước

– Tăng cường các hoạt động thể chất, thể dục thể thao

– Massage da đầu để máu lưu thông tốt.

—–

Có thể bạn quan tâm