Eta là gì trong xuất nhập khẩu?

Eta là gì trong xuất nhập khẩu?: Nhiều người không biết eta là gì và trong vận tải thì từ này có nghĩa là gì? Dưới đây dibaketab.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ này cũng như cách sử dụng. [caption id="" align="alignnone" width="671"] Eta là gì?[/caption] Eta là gì trong xuất nhập khẩu? Eta trong vận tải có nghĩa là gì? Như đã tìm hiểu ở trên Eta được dịch ra là dự định...

    Bài viết cùng chủ đề

Eta là gì trong xuất nhập khẩu?: Nhiều người không biết eta là gì và trong vận tải thì từ này có nghĩa là gì? Dưới đây dibaketab.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của từ này cũng như cách sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho Eta là gì

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Eta là gì?

Eta là gì trong xuất nhập khẩu?

Eta trong vận tải có nghĩa là gì?

Như đã tìm hiểu ở trên Eta được dịch ra là dự định giờ đến của tàu.

Với sự hội nhập kinh tế quốc tế nên ngày càng có nhiều loại hình vận tải phát triển mạnh mẽ, trong đó phải kể đến vận tải biển. Vận tải biển có lịch sử hình thành và phát triển từ rất lâu nhằm giúp các quốc gia giao thương thuận tiện hơn.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp có thể thực hiện thuê tàu biển của các doanh nghiệp vận tải khác để đảm bảo quá trình giao thương diễn ra thuận lợi, đúng tiến độ. Bởi vận tải biển đáp ứng được tất cả các mặt hàng trong buôn bán quốc tế.

Vì vậy trong quá trình xuất hàng hóa cho bên mua thì bên bán thường để ký hiệu Eta để bên mua biết và lấy hàng hóa đúng thời gian.

Eta viết tắt của từ nào?

Eta là một từ viết tắt, mỗi một chữ tương đương với một từ. Theo đó chữ E có nghĩa là Estimated, chữ T có nghĩa là Time và chữ A được viết tắt bởi Arrival. Như vậy Eta là từ được viết tắt bởi Estimated Time Arrival, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là dự định giờ đến của tàu.

Eta được sử dụng như thế nào trong vận tải

Khi cả hai bên đã ký kết hợp đồng thuê tàu thì những điều khoản sẽ được thực hiện giữa hai bên bao gồm có:

Prompt: dịch ra với ý nghĩa là vài ban gay sau khi ký kết hợp đồng tàu sẽ đến cảng để xếp hàng.

Promptismo: trong ngày ký kết hợp đồng xong tàu sẽ xếp hàng ngay.

Spot promt: sau vài giờ kết kết hợp đồng tàu sẽ xếp hàng ngay.

Khi đó sau khi đã ký kết hợp đồng thì chủ tàu phải thông báo cho người thuê biết thời gian dự kiến tàu đến cảng xếp hàng (ký hiệu là Eta)

Như vậy qua đây bạn đã hiểu eta là gì cũng như cách sử dụng eta trong vận tải rồi đấy.

từ khóa

  • etd trong xuat nhap khau là gì
  • etb trong xuất nhập khẩu là gì
  • từ viết tắt trong xuất nhập khẩu
  • thuật ngữ xuất nhập khẩu bằng tiếng anh

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm