Giảm cân bằng khoai lang như thế nào, có hiệu quả không?

Ngày 02/04 năm 2019 | Giảm cân | Tag:

Giảm cân bằng khoai lang – Có tin được không? Theo nghiên cứu khoa học, khoai lang là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, thành phần củ khoai lang có chứa nhiều vitamin như C, B6, D, chất xơ và protein. Trong đời sống hàng ngày, khoai lang có giá rất bình dân. Đây là loại thức quà sáng, đồ ăn vặt mà lâu lâu vẫn khiến từ người già đến trẻ nhỏ thòm...

Giảm cân bằng khoai lang – Có tin được không?

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Theo nghiên cứu khoa học, khoai lang là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, thành phần củ khoai lang có chứa nhiều vitamin như C, B6, D, chất xơ và protein. Trong đời sống hàng ngày, khoai lang có giá rất bình dân. Đây là loại thức quà sáng, đồ ăn vặt mà lâu lâu vẫn khiến từ người già đến trẻ nhỏ thòm thèm.

Ăn khoai lang tăng cân hay giảm cân?

Khoai lang thật sự có tác dụng giảm cân. Đó là vì thành phần nó có những điểm ưu việt như sau:

Thứ nhất, khoai lang rất giàu chất xơ. Mà như các nàng đã biết rồi ấy, chất xơ là loại chất tạo ra cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn. Không những thế, chất xơ giúp ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể. Ăn nhiều chất xơ còn giúp cơ thể của các nàng khỏe mạnh và phòng trừ nhiều loại bệnh tật.

Khoai lang là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơKhoai lang là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ

Thứ hai, khoai lang chứa rất ít tinh bột. Với những người đã từng ăn uống giảm cân, chắc chắn biết rằng tinh bột là kẻ thù của cân nặng. Tin mừng là khoai lang chứa ít tinh bột hơn rất nhiều so với cơm (chỉ khoảng 1/3). So với khoai tây, khoai lang chỉ chứa 1/2 lượng tinh bột. Chính vì vậy, dùng khoai lang thay cơm hay khoai tây là một giải pháp tuyệt vời cho các nàng đang cần giảm cân.

Bên cạnh đó, khoai lang hầu như không chứa chất béo và cholesterol. 100gr khoai lang chỉ cung cấp khoảng 86 calo. Như vậy, giảm cân bằng khoai lang là chuyện có thật, không phải chuyện cổ tích rồi.

Thực đơn giảm cân bằng khoai lang

Tuy theo tình hình sức khỏe và tài chính mà mỗi người có thể có 1 thực đơn giảm cân khác nhau. Dibaketab giới thiệu với các nàng 1 thực đơn giảm cân bằng khoai lang đã được chuyên gia dinh dưỡng đồng thuận. Nếu thấy phù hợp, các nàng có thể áp dụng cho bản thân nhé:

Sáng

Tập thể dục

Dùng 1 củ khoai lang khoảng 200gr. Khoảng 15 phút sau có thể uống thêm 1 ly cafe ít đường, không sữa

Khoảng 9g: 1 ly nước chanh muối và 1 hộp sữa chua không đường

Trưa

100gr bò tái chua

1 trái thanh long khoảng 400gr

1 bát cơm vơi khoảng 200 calo

Giảm cân bằng khoai langGiảm cân bằng khoai lang hiệu quả

Chiều

1 hủ sữa chua không đường

1 trái ổi hoặc nửa trái dứa

Tối

1 tô phở/ hủ tíu kèm rau sống

100gr thịt bò tái

Những lưu ý khi chọn khoai lang để giảm cân

Khoai lang càng tươi thì càng có lợi cho ăn kiêng, đặc biệt là khoai lang mới đào. Vì nếu khoai để lâu, nước trong củ sẽ tham gia vào phản ứng thủy phân tinh bột, làm lượng đường trong khoai tăng lên đáng kể. Từ đó, tác dụng giảm cân sẽ giảm thiểu đi.

Tuy khoai lang có thể thay thế được cơm, nhưng bạn không nên ăn khoai nguyên ngày. Như thế có thể dẫn đến thiếu hụt năng lượng và khiến cơ thể mệt mỏi. Tốt nhất bạn chỉ nên thay thế 1 phần cơm với khoai trong bữa trưa. Như thế sẽ giúp bạn duy trì năng lượng trong 1 ngày dài.

Khoai lang chứa rất ít tinh bột nhưng lại có giá trị dinh dưỡng caoKhoai lang chứa rất ít tinh bột nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao

Ăn khoai vào buổi trưa còn giúp thúc đẩy hấp thụ canxi tối ưu. Khoai lang trong canxi cần 4-5 giờ mới được cơ thể hấp thụ hết. Ánh sáng mặt trời buổi chiều sẽ giúp cơ thể hấp thụ lượng canxi này. Đến buổi tối, lượng canxi sẽ được hấp thụ toàn bộ. Nhờ vậy, nó không ảnh hưởng đến lượng canxi sẽ tiếp thu vào cơ thể trong buổi tối.

Buổi sáng bạn có thể ăn sáng chỉ với 1 củ khoai. Nếu thấy không đủ, hãy dùng thêm sữa tươi, sữa chua hoặc hoa quả.

Một cốc sữa tươi cùng khoai lang cho bữa sángMột cốc sữa tươi cùng khoai lang cho bữa sáng

Chúc các bạn ăn kiêng thành công với loại quả tốt cho sức khỏe, có tác dụng giảm cân cao và giá thành bình dân này nhé!

 

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm