Giấy khám sức khỏe xin việc là gì?

Giấy khám sức khỏe xin việc là gì?: Ngày nay, khi đi xin việc làm, bên cạnh CV, sơ yếu lý lịch tự thuật thì giấy khám sức khỏe cũng là một loại giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị. Hầu hết các cơ quan Nhà nước, công ty tư nhân đều yêu cầu ứng viên có giấy khám sức khỏe xin việc trong hồ sơ của mình. Một vài nơi yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe sau khi đã được nhận vào làm...

    Bài viết cùng chủ đề

Giấy khám sức khỏe xin việc là gì?: Ngày nay, khi đi xin việc làm, bên cạnh CV, sơ yếu lý lịch tự thuật thì giấy khám sức khỏe cũng là một loại giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị. Hầu hết các cơ quan Nhà nước, công ty tư nhân đều yêu cầu ứng viên có giấy khám sức khỏe xin việc trong hồ sơ của mình. Một vài nơi yêu cầu nộp giấy khám sức khỏe sau khi đã được nhận vào làm việc.

giay-kham-suc-khoe-xin-viec

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Giấy khám sức khỏe xin việc là gì?

Giấy khám sức khỏe xin việc là gì?

Khám sức khỏe xin việc là hình thức kiểm tra sức khỏe tổng quát cơ bản, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm trầm trọng, có đủ năng lực để lao động. Theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế, giấy khám sức khỏe sẽ được nộp kèm theo hồ sơ xin việc, thể hiện cho nơi ứng tuyển thấy rõ ứng viên là người khỏe mạnh, có đủ năng lực lao động, phù hợp về mặt sức khỏe với vị trí muốn ứng tuyển.

Giấy khám sức khỏe xin việc là loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin việc mà bạn cần chuẩn bị để gửi đến nhà tuyển dụng, đảm bảo cơ thể bạn khỏe mạnh, đủ thể lực lao động. Vậy giấy khám sức khỏe có những thông tin gì, những nội dung khám cơ bản nào cần được thực hiện khi khám sức khỏe xin việc? Bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về giấy khám sức khỏe.

 

giay kham suc khoe
Trước khi xin việc ở đơn vị nào, bạn cần đi khám sức khỏe để lấy giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo,
đủ điều kiện lao động – Ảnh: Internet

Mỗi công ty, đoàn thể sẽ có các yêu cầu về giấy khám sức khỏe xin việc khác nhưng nhìn chung, giấy khám sức khỏe cần có những thông tin sau:

Về nội dung

Với đối tượng đủ 18 tuổi, nội dung đơn khám sẽ gồm các phần:

– Nội khoa.

– Ngoại khoa.

– Phụ khoa (nữ).

– Tai, mũi, họng.

– Răng hàm mặt.

– Da liễu.

– Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Hình thức

Giấy khám sức khỏe do bệnh viện cung cấp, có kèm theo ảnh chân dung kích cỡ 4x6cm chụp trên nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng.

Đối tượng dưới 18 tuổi thì chỉ cần xét nghiệm mắt, tai – mũi – họng và răng hàm mặt là được.

noi dung kham
Nội dung khám sức khỏe xin việc bao gồm cả nội khoa, ngoại khoa, tai – mũi – họng… – Ảnh: Internet

Sau khi khám xong, người kiểm tra sẽ được nhận mẫu đơn chung chứng nhận về tình trạng sức khỏe. Một số trường hợp đặc biệt nếu được yêu cầu cần được thực hiện theo mẫu riêng, người khám cần cung cấp cho bác sĩ để có thể điền chi tiết kết quả vào đơn.

Giấy khám sức khỏe được cấp 01 (một) bản cho người được khám sức khỏe và có giá trị trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ký kết luận sức khỏe.

Hiện nay do nhu cầu lấy giấy khám sức khỏe xin việc tăng cao nên hầu hết các bệnh viện đều có dịch vụ khám sức khỏe cho các ứng viên chuẩn bị đi xin việc làm. Tại các bệnh viện, chi phí khám sức khỏe định kỳ với hình thức kiểm tra tổng quát dao động từ 1 – 1.5 triệu đồng. Nếu có bảo hiểm y tế, giá khám sức khỏe tổng quát sẽ được miễn giảm chỉ còn khoảng 85.000 – 90.000/ lượt. Ngoài ra, bệnh viện sẽ thu thêm 4.000 đồng tiền hồ sơ khám sức khỏe. Tổng chi phí dao động 80.000 – 120.000/ giấy khám sức khỏe.

Đó là một số thông tin về giấy khám sức khỏe xin việc mà bạn nên tham khảo để chuẩn bị đầy đủ trước khi ứng tuyển vào vị trí nào.

từ khóa

  • giấy khám sức khỏe xin việc bao nhiêu tiền
  • khám sức khỏe xin việc ở đâu tphcm
  • lệ phí khám sức khỏe xin việc 2018
  • mẫu giấy khám sức khỏe xin việc 2018

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm