Giúp bạn giảm nguy cơ gặp mụn ẩn dưới da vào mùa hè

Ngày 30/06 năm 2017 | Chăm sóc da | Dưỡng ẩm | Tag:

Mùa hè luôn là thời điểm da dễ bị mụn ẩn dưới da. Vì lúc này lượng bã nhờn, bụi bẩn bám trên da nhiều hơn, dễ gây bí tắc lỗ chân lông. Những vùng da bị mụn ẩn trông sẽ không được mịn màng và kém đẹp. Vậy làm thế nào để giải quyết nỗi lo về mụn ẩn. Mụn ẩn trên da là nỗi lo mỗi khi mùa hè tới Dưới đây là một vài biện pháp giúp bạn giảm các nguy cơ về mụn ẩn...

Mùa hè luôn là thời điểm da dễ bị mụn ẩn dưới da. Vì lúc này lượng bã nhờn, bụi bẩn bám trên da nhiều hơn, dễ gây bí tắc lỗ chân lông. Những vùng da bị mụn ẩn trông sẽ không được mịn màng và kém đẹp. Vậy làm thế nào để giải quyết nỗi lo về mụn ẩn.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Mụn ẩn trên da là nỗi lo mỗi khi mùa hè tớiMụn ẩn trên da là nỗi lo mỗi khi mùa hè tới

Dưới đây là một vài biện pháp giúp bạn giảm các nguy cơ về mụn ẩn dưới da. Bạn nên thực hiện những biện pháp này.

1.Tẩy da chết

Ít tẩy da chết cũng là một nguyên nhận khiến da bạn bị nhiều mụn ẩn. Vì lượng da chết không thể loại bỏ chỉ với việc rửa mặt sẽ bám trên da và gây tắc bí lỗ chân lông. Lâu ngày khiến sản sinh ra nhiều mụn ẩn hơn dưới da. Ngoài ra cũng khiến da không thể tái tạo và trông sạm, không được sáng màu.

Tẩy da chết mỗi lần một tuầnTẩy da chết mỗi lần một tuần

Vì thế mà với mùa hè, bạn nên tập cho mình thói quen thực hiện tẩy da chết tối thiếu 1 lần mỗi tuần. Nên chọn những loại tẩy da chết dịu nhẹ giúp loại bỏ da chết hiệu quả.

Sau khi tẩy da chết, bạn sẽ thấy làn da mềm mại hơn, dưỡng chất chăm sóc da cũng thẩm thấu nhanh và cho hiệu quả tốt hơn.

2.Sử dụng mặt nạ đất sét

Mặt nạ đất sét luôn được đánh giá cao về khả năng hút dầu thừa trên da. Vì thế mà trong mỗi mùa hè bạn nên có một sản phẩm mặt nạ đất sét. Đặc biệt là những bạn có da dầu. Với mặt nạ đất sét thì nên sử dụng tối đa 2 lần/tuần. Hoặc tốt nhất chỉ nên sử dụng 1 lần mỗi tuần vì đôi khi dùng mặt nạ đất sét quá nhiều lại khiến da tiết dầu nhiều hơn, phản tác dụng mong đợi.

Mặt nạ đất sét hút dầu thừa trên daMặt nạ đất sét hút dầu thừa trên da sẽ làm giảm nguy cơ mụn ẩn dưới da

3.Xông hơi

Xông hơi sẽ giúp lỗ chân lông nở ra, bạn có thể làm sạch da tốt hơn. Đây cũng là một cách để giúp bạn giảm nguy cơ mụn ẩn rất hiệu quả. Nhưng không nên thực hiện phương pháp này nhiều lần trong tuần. Vì lỗ chân lông bị giãn nở nhiều lần có thể không se khít lại được và tạo thành lỗ chân lông to.

Nên xông hơi để giúp da được làm sạch tốt hơnNên xông hơi để giúp tránh bị ụn ẩn dưới da đồng thời làm sạch hiệu quả hơn

Sau khi xông hơi da mặt, bạn nên rửa lại với nước mát rồi với nước lạnh. Vì khi xông hơi, da đang ở nhiệt độ nóng hơn, trực tiếp tiếp xúc luôn với nước lạnh sẽ không tốt cho các lỗ chân lông. Nên giảm nhiệt từ từ và thực hiện các biện pháp se lại lỗ chân lông.

Nên thực hiện 1 lần cho một tuần hoặc nửa tháng. 

Có thể bạn quan tâm