Gội Đầu Sau Khi Nhuộm Tóc – Làm Thế Nào Để Tóc Giữ Màu Lâu?

Tôi đặc biệt thích ngắm nhìn màu tóc của mình mỗi lần vừa nhuộm xong. Những lúc ấy, trông tôi thật tươi mới, khác lạ, cứ như đã không còn là tôi hôm qua nữa (haha hơi văn vẻ tý nhưng bạn có thấy đúng không nào?). Có một điều tôi luôn băn khoăn đó là gội đầu sau khi nhuộm tóc như thế nào. Nếu màu phai đi hoặc không còn đẹp như ban đầu nữa, thì ôi thôi, tiếc ơi là tiếc ấy. Vì...

Tôi đặc biệt thích ngắm nhìn màu tóc của mình mỗi lần vừa nhuộm xong. Những lúc ấy, trông tôi thật tươi mới, khác lạ, cứ như đã không còn là tôi hôm qua nữa (haha hơi văn vẻ tý nhưng bạn có thấy đúng không nào?). Có một điều tôi luôn băn khoăn đó là gội đầu sau khi nhuộm tóc như thế nào. Nếu màu phai đi hoặc không còn đẹp như ban đầu nữa, thì ôi thôi, tiếc ơi là tiếc ấy.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Vì vậy, tôi đã cần mẫn lên mạng search thông tin, cũng như đã hỏi kỹ chỗ hair salon làm tóc cho tôi. Cuối cùng tôi cũng đã có câu trả lời thích hợp giúp cho bản thân không còn loay hoay về chuyện đó nữa. Bạn có muốn nghe tôi chia sẻ không nào?

Gội đầu sau khi nhuộm tóc - phải làm thế nào cho đúng?Gội đầu sau khi nhuộm tóc – phải làm thế nào cho đúng?

Câu hỏi 1. Tôi có thể gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc hay không?

Thực sự thì với câu hỏi này, tôi nhận được nhiều câu trả lời khác nhau. Nhưng câu trả lời tốt nhất vẫn là: Không, không nên.

Đúng là bạn sẽ nhận được những lời cam đoan rằng thuốc nhuộm tốt, bám màu ngày sau khi nhuộm xong. Nhưng ai có thể đảm bảo được rằng màu tóc có còn như lúc mới nhuộm hay không? Hơn nữa, cũng chẳng biết được rằng việc đó có làm cho màu tóc nhanh xuống.

Một vấn đề khác đó là việc tóc chưa kịp hấp thụ hết màu thuốc nhuộm. Đó là vì tóc được bảo vệ bởi một lớp được gọi là lớp biểu bì tóc. Nó kiểm soát độ bóng mượt của mái tóc của bạn. Thuốc nhuộm tóc có thể chứa các loại vật chất khiến cho lớp biểu bì này mở ra. Và khi đó nếu gội đầu có thể làm cho tóc bị hư hỏng.

Vì vậy, ông bà ta đã nói rồi đấy: Cẩn tắc vô áy náy. Hãy chịu khó đợi vài ngày rồi mới gội đầu nhé.

Không nên gội đầu ngay bạn nhéKhông nên gội đầu ngay bạn nhé

Câu hỏi 2. Làm thế nào nếu tôi muốn gội đầu ngay?

Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên chờ đủ ít nhất 24 giờ. Các chuyên gia chăm sóc tóc thường khuyên tránh gội sau khi nhuộm màu càng lâu càng tốt.

Nhưng nếu bạn muốn gội đầu nhanh nhất có thể? Hãy sử dụng những loại dầu gội đầu cho tóc màu nhé!

Ngay khi gội đầu xong, bạn cũng nên sử dụng thuốc dưỡng tóc mà hầu như luôn luôn đi kèm với bộ sảm phẩm gội đầu cho tóc nhuộm.

Hãy chờ ít nhất 24 giờ vì màu tóc đẹp của bạnHãy chờ ít nhất 24 giờ vì màu tóc đẹp của bạn

3. Một số mẹo hay ho khác cho bạn:

    Không phải các loại dầu gội dành cho tóc nhuộm nào cũng giống nhau. Thật ra, có một số dầu gội được làm đặc biệt cho một số màu tóc nhất định. Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn tìm đúng loại dầu gội dành cho tóc của bạn đấy.

    Nên nhớ là không nên sử dụng nước nóng để gội đầu sau khi nhuộm tóc. Bởi vì nó sẽ mở lớp biểu bì tóc tương tự như các hóa chất tìm thấy trong thuốc nhuộm.

    Đáng buồn là có một số màu sẽ mờ dần nhanh hơn các màu khác. Chủ yếu chúng thuộc về nhóm màu sắc da cam, màu đỏ và tím.

    Nếu tự nhuộm tóc, bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn và xem những gì nhà sản xuất nói  nhé. Vì có những dầu gội khác nhau được làm các công thức khác nhau. Và dĩ nhiên là chỉ có nhà sản xuất mới nắm rõ điều đó thôi.

    Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng không nên gãi mạnh tay trong 3 ngày đầu mới nhuộm. Như thể sẽ giúp hạn chế dị ứng do thuốc nhuộm. Ngoài ra, nó giữ cho lớp màu mới bám vào các tế bào tóc sâu hơn, màu tóc bền lâu hơn. 

Nên massage nhẹ nhàng trong 3 ngày sau nhuộmNên massage nhẹ nhàng trong 3 ngày sau nhuộm

Như vậy, có lẽ câu hỏi của bạn đã được trả lời rồi phải không nào? Trong hầu hết các trường hợp, bạn không nên gội đầu sau khi nhuộm tóc, cho dù đã nhuộm trong một salon hoặc thực hiện tại nhà. Hãy chờ ít nhất 24 tiếng bạn nhé!

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm