Hair Wrap –  Sự Hồi Sinh Của Làn Gió Du Mục

Ngày 27/06 năm 2018 | Thời Trang | Tag: .

Năm 2015, Hair Wrap nổi lên như một cơn gió rồi cũng nhanh chìm vào dĩ vãng. Phong trào thắt tóc theo phong cách du mục gần như chết đi trong nhiều năm sau đó. Tưởng chừng bị xếp vào quá khứ, nữ diễn viên BảoThanh đã mang làn gió ấy quay trở lại. Phong cách du mục – thời trang “nói không với thời trang” Còn được gọi với cái tên Bohemian, phong cách này được lấy cảm hứng từ những...

Năm 2015, Hair Wrap nổi lên như một cơn gió rồi cũng nhanh chìm vào dĩ vãng. Phong trào thắt tóc theo phong cách du mục gần như chết đi trong nhiều năm sau đó. Tưởng chừng bị xếp vào quá khứ, nữ diễn viên BảoThanh đã mang làn gió ấy quay trở lại.

Phong cách du mục – thời trang “nói không với thời trang”

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Còn được gọi với cái tên Bohemian, phong cách này được lấy cảm hứng từ những chiếc váy rộng quét đất, tóc xoăn buông xỏa và những chiếc lông vũ, vòng hoa đội đầu. Nhắc đến phong cách du mục, ta gợi ngay đến nét đẹp bí ẩn, hoang dại và tự do.

Phong cách du mụcPhong cách du mục (Nguồn: Her World)

Hair Wrap (hay còn gọi là Dublin) cũng từ đó mà hình thành. Bắt nguồn từ những sợi dây màu sắc buộc quanh đầu, Hair Wrap dần được chuyển sang những sợi dây dài thả bồng bềnh theo mái tóc. Có thể là một, hai hay rất nhiều sợi Dublin tùy thuộc vào cá tính của mỗi người.

Những sợi chỉ được thắt vào tóc tạo nên sự dịu dàng nhưng đầy hoang dại Những sợi chỉ được thắt vào tóc tạo nên sự dịu dàng nhưng đầy hoang dại (Nguồn sưu tầm)

Hair Wrap thực chất được làm thủ công từ những sợi chỉ màu sắc.Nó có thể được thắt cùng với tóc hoặc được kết riêng và sau đó gắn vào phần chân tóc. Ban đầu, Hair Wrap chỉ đơn thuần là những sợi chỉ dài được phối màu cơ bản. Sau này, khi phong trào du mục lan rộng, Hair Wrap được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Không còn là một sợi dây đơn điệu, người ta có thể gắn thêm nhiều phụ kiện khác nhau. Có thể là những hạt gỗ màu, cũng có thể là những chiếc lông vũ sặc sỡ.

Sợi DublinNhững sợi hair wrap được sáng tạo hơn bằng những hạt gỗ và lông vũ (Nguồn sưu tầm)

Bảo Thanh – “người thổi gió” cho xu hướng Hair Wrap

Trong bộ phim “Ngày ấy ta đã yêu”, nữ diễn viên Bảo Thanh đã xây dựng hình tượng nhân vật Sol đậm chất du mục. Với sự tinh nghịch của mình, cô nàng đã góp phần làm nên sự thành công cho bộ phim.

Bảo Thanh (Vai Sol) với phong cách BohemianBảo Thanh (Vai Sol) với phong cách Bohemian cực kì cá tính (Nguồn: Sưu tầm)

Điểm nhấn cho nhận vật Sol không gì khác đó chính là mái tóc được thắt bởi những sợi Hair Wrap đầy màu sắc. Phải chăng đây sẽ là dấu mốc mới đánh dấu sự quay trở lại của phong cách bohemian?

Cùng Dibaketab chiêm ngưỡng một vài sợi tóc du mục vô cùng cá tính và thu hút nhé.

Những sợi Dublin được phối màu sắc cực kì ấn tượng Những sợi Dublin được phối màu sắc cực kì ấn tượng (Nguồn sưu tầm) Dublin đơn giảnDù chỉ là những sợi chỉ đơn giản nhưng vẫn tạo dấu ấn sâu sắc cho người đối diện (Nguồn sưu tập)

Dưới đây là video clip hướng dẫn các bạn cách sáng tạo một phong cách Hair Wrap cho riêng mình.

Hair Wrap được xem là một trong những “chuẩn mực vàng” cho những cô nàng theo đuổi phong cách Bohemian. Nếu bạn đã bị trào lưu này mê hoặc thì cũng đừng ngần ngại. Hãy thử một lần làm mới bản thân thôi nào.  

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm