Hiểu cách dùng phấn trang điểm và kem trang điểm

Ngày 16/10 năm 2018 | Make up | Tag:

Với nhu cầu làm đẹp của phái nữ mà các sản phẩm trang điểm cũng ngày một nhiều hơn như phấn trang điểm, kem trang điểm,….Khiến nhiều bạn mới bắt đầu tập quen với trang điểm dễ bị nhầm lẫn và không biết cách sử dụng. Kem trang điểm? Hiểu đơn giản thì kem trang điểm là những loại kem có tác dụng giúp bạn hỗ trợ cho nhu cầu trang điểm nhiều hơn là chăm sóc da. Nên cần phân...

Với nhu cầu làm đẹp của phái nữ mà các sản phẩm trang điểm cũng ngày một nhiều hơn như phấn trang điểm, kem trang điểm,….Khiến nhiều bạn mới bắt đầu tập quen với trang điểm dễ bị nhầm lẫn và không biết cách sử dụng.

Kem trang điểm?

Hiểu đơn giản thì kem trang điểm là những loại kem có tác dụng giúp bạn hỗ trợ cho nhu cầu trang điểm nhiều hơn là chăm sóc da. Nên cần phân biệt rõ kem dưỡng và kem trang điểm.

Có rất nhiều loại kem trang điểm với những tác dụng khác nhauCó rất nhiều loại kem trang điểm với những tác dụng khác nhau

Có những loại kem trang điểm này và công dụng của chúng

+ Kem lót: Đây thường là bước đầu tiên cho quá trình trang điểm. Sản phẩm này giúp hỗ trợ tạo một lớp nền cơ bản ban đầu để tiến tới những bước có độ che phủ da tốt hơn. Với nhiều loại da như da dầu, da thiên dầu thì kem lót ngoài tác dụng che phủ thì còn giúp kiềm dầu.

+ Kem che khuyết điểm: Chủ yếu dùng để che đi những khuyết điểm trên làn da như quầng thâm của mắt, các vùng sẹo, mụn, thâm mụn,…Bước này hỗ trợ tạo nên lớp nền hoàn hảo hơn. Ngay cả khi da bạn ít khuyết điểm thì vẫn cần sử dụng kem che khuyết điểm để có thể che đi quầng thâm mắt tốt hơn.

+ Kem nền: Đây là bước quan trọng nhất trong việc tạo lớp nền cho da từ việc che phủ hiệu quả cao hay nâng tông da sáng hơn. Càng chăm chút kĩ cho lớp nền, lớp makeup trông sẽ càng thật và tự nhiên hơn rất nhiều. Có rất nhiều loại kem nền để bạn chọn lựa. Tùy vào nhu cầu, môi trường hay làn da mà chọn loại thích hợp.

Kem nền là bước quan trọng tạo lớp makeup đẹpKem nền là bước quan trọng tạo lớp makeup đẹp

+ Kem BB cream: một dạng sản phẩm kem trang điểm giúp nâng tông da sáng hơn, nhưng tác dụng chủ yếu vẫn thiên về dưỡng ẩm nên phù hợp với nhóm da khô

+ Kem CC Cream: tương tự BB Cream nhưng thiên về khả năng che phủ cao.

+ Má hồng dạng kem: Đang rất phổ biến vì dễ sử dụng lại tạo được hiệu ứng tự nhiên hơn cho da

Phấn trang điểm?

Đó là những sản phẩm trang điểm có dạng phấn. Với dạng này sẽ có rất nhiều sản phẩm cần thiết mà các bạn nên có trong bộ trang điểm của mình.

Phấn trang điểm được sử dụng nhiều Phấn trang điểm được sử dụng nhiều

Dưới đây là một vài phấn trang điểm thường sử dụng:

+ Phấn phủ: Chia làm 2 dạng là nén và bột, có độ che phủ thấp, hạt mịn màu sắc nhẹ nhàng, giúp bắt sáng tốt. Có thể dùng chổi hoặc beauty blendder để tán.

+ Phấn nén: Được ép nén lại thành lõi phấn đặt trong hộp. Sản phẩm này có chia thành các tông màu da phù hợp, và có khả năng che phủ khá cao. Khi sử dụng có thể dùng miếng mút đi kèm hoặc dùng chổi.

Một sản phẩm phấn nén được đánh giá caoMột sản phẩm phấn nén được đánh giá cao

+ Phấn nước: Dạng phấn này cũng có hiệu quả che phủ và nâng tông da như phấn nén. Nhưng phấn ở dạng đặc sệt hơn nên sễ bám và tán trên da, hiệu quả độ ẩm cũng cao hơn.

+ Phấn mắt: Dùng chủ yếu để trang điểm cho vùng mắt

+ Phấn high-light: Dùng để tạo khối cho khuôn mặt

+ Phấn má: Tạo má hồng cho khuôn mặt.

 

 

Có thể bạn quan tâm