Hướng Dẫn Cách Làm Vòng Tay Handmade Đẹp Cho Bạn Gái

Ngày 20/09 năm 2017 | Phụ Kiện | Tag:

Làm vòng tay handmade đang là xu hướng hiện nay. Không chỉ sở hữu được một chiếc vòng tay đẹp mà còn vô cùng độc đáo, có một không hai do chính tay bạn thiết kế và thực hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm vòng tay đẹp cho bạn, cùng xem nhé! Cách làm vòng tay bằng dây phone điện thoại Bạn sẽ có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc vòng tay vô cùng độc đáo và lạ...

Làm vòng tay handmade đang là xu hướng hiện nay. Không chỉ sở hữu được một chiếc vòng tay đẹp mà còn vô cùng độc đáo, có một không hai do chính tay bạn thiết kế và thực hiện. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm vòng tay đẹp cho bạn, cùng xem nhé!

Cách làm vòng tay bằng dây phone điện thoại

Bạn sẽ có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc vòng tay vô cùng độc đáo và lạ mắt. Chỉ cần thực hiện theo từng bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có dây phone điện thoại (có thể dây phone đã qua sử dụng), kéo. Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt sợi dây dù sao cho phù hợp với độ dài của vòng tay, gập đôi lại và buộc thắt nút một đầu vào một vật cố định. 

Bước 2: Đặt một sợi dây phone khác nằm ngang, uốn dây bên phải sang bên trái.

Bước 3: Luồn dây bên phải xuống, đâm xuyên qua lỗ hổng bên trái, rút chặt.

Bước 4: Làm liên tục như vậy cho tới khi hết dây.

Bạn có thể làm bằng dây phone điện thoại, nếu không có bạn có thể sử dụng dây dù để làm. Cách làm vòng tay này rất đơn giản, chỉ sau vài phút bạn sẽ có ngay cho mình một chiếc vòng tay đẹp và độc đáo. 

Hướng Dẫn Cách Làm Vòng Tay Handmade Đẹp Cho Bạn Gái ảnh 1Vòng tay độc đáo từ dây phone điện thoại

Cách làm vòng tay bảy sắc cầu vồng đẹp mắt

Với cách làm vòng tay đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, chỉ sau vài phút là bạn đã có thể sở hữu cho mình những chiếc vòng đeo tay bảy sắc cầu vồng lạ mắt và vô cùng nổi bật, thu hút. 

Với cách làm vòng tay này, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu như chỉ thêu nhiều màu, dây xích, kéo, kim to (loại có thể xỏ vừa chỉ thêu).

Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt một đoạn chỉ dài tầm khoảng 60 – 70 cm, thắt nút một đầu. Tiếp theo bạn tách sợi chỉ thành 3 phần, mỗi phần 2 sợi rồi bện chúng lại với nhanh dài khoảng 7cm. Sau khi bện xong bạn nhớ thắt nút cố định lại nhé.

Bước 2: Bạn tách sợi chỉ thành 2 chùm 3 sợi, tiếp theo luồn 1 chùm vào cây kim và lấy ra 2 đoạn dây xích dài 11cm. Lấy cây kim có sợi chỉ luồn vào 2 mắt xích đầu tiên.

Bước 3: Bạn tiến hành luồn sợi chỉ từ mắt xích thứ nhất của sợi thứ nhất qua mắt xích thứ 2 của sợi thứ 2 tạo thành đường chéo và giữ sợi chỉ cố định cho 2 sợi xích không rời nhau.

Bước 4: Bạn dệt đường chéo từ mắt xích thứ hai của sợi thứ nhất sang mắt xích thứ ba của sợi thứ hai, cứ làm liên tục như vậy cho tới khi hết đoạn xích. Sau khi hết bạn khâu chéo sợi chỉ và giữ cố định.

Bước 5: Lấy chùm chỉ thứ 2 luồn vào cây kim và tiếp tục dệt, thực hiện những mũi dệt chéo với đường chỉ thứ nhất, dệt tới khi hết đoạn xích thì dừng lại.

Bước 6: Bạn thắt nút cố định và chia 3 nhóm bện chúng lại với nhau thành đoạn dài khoảng 7cm là được. Tương tự như vậy thì bạn hãy thực hiện một bộ vòng tay bảy sắc cầu vồng với đầy đủ màu sắc để trông nổi bật hơn bạn nhé. 

 

Hướng Dẫn Cách Làm Vòng Tay Handmade Đẹp Cho Bạn Gái ảnh 2Làm một bộ vòng tay bảy sắc cầu vồng rực rỡ

Làm vòng tay thắt con rít độc đáo

Cách làm vòng tay con rít đơn giản nhưng khi hoàn thành lại là một sản phẩm đẹp và vô cùng độc đáo. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như dây vải thun cứng. Những sợi dây thun cứng không hề gây đau cho tay, cùng xem cách làm như dưới đây nhé.

Bước 1: Bạn cắt một đoạn dây bằng cổ tay rồi thắt nút lại. Tiếp theo bạn cắt một đoạn dây dài nữa và để ngang so với đoạn dây đã thắt.

Bước 2: Sau khi để ngang lại thì bạn dùng đầu sợi dây bên phải luồn sang phía dưới rồi thắt chặt. Làm tương tự với bên còn lại.

Bước 3: Bạn làm cho tới khi hết sợi dây và thắt nút cố định.

Bước 4: Sau khi thắt xong phần dây thun, bạn có thể gắn thêm mặt đá hoặc mặt kim loại để chiếc vòng tay handmade thêm độc đáo.

Hướng Dẫn Cách Làm Vòng Tay Handmade Đẹp Cho Bạn Gái ảnh 3Vòng tay con rít đẹp mắt

Làm vòng tay tua rua lạ mắt

Với các cuộn chỉ thêu đủ màu sắc với dây xích kim loại, bạn có thể biến chúng thành những mẫu vòng tay tua rua đẹp mắt. Cách làm cũng vô cùng dễ dàng, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm sợi chỉ, dây xích, vòng kim loại nhỏ, kéo và kềm.

Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cuộn chỉ trên hai đầu ngón tay khoảng 10 với 15 vòng rồi dùng vòng kim loại nhỏ luồn vào trong chỉ, dùng kềm kẹp cứng lại.

Bước 2: Buộc nút lên đầu vòng chỉ, ngay dưới vòng kim loại rồi luồn kéo cắt ở giữa.

Bước 3: Làm tương tự với các cuộn màu khác.

Bước 4: Treo các tua rua lên sợi dây xích, vậy là bạn đã có được một sợi dây đẹp tay đẹp và độc đáo rồi.

Hướng Dẫn Cách Làm Vòng Tay Handmade Đẹp Cho Bạn Gái ảnh 4Vòng tay tua rua đẹp cho bạn gái

Làm vòng tay hạt nhựa siêu dễ thương

Cách làm vòng tay này sẽ rất phù hợp với những bạn gái nữ tính, bánh bèo. Cách làm vòng tay này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần xâu những hạt nhựa nhỏ đầy màu sắc vào dây vòng, sau đó luồn chúng đan xen nhau và thắt nút rút ở đầu là có thể hoàn thành một chiếc vòng tay đầy nữ tính rồi. 

 

Hướng Dẫn Cách Làm Vòng Tay Handmade Đẹp Cho Bạn Gái ảnh 5Vòng tay nữ tính cho nàng bánh bèo

Vòng tay từ ruy băng và hạt nhựa

Với chiếc vòng tay làm từ ruy băng và hạt nhựa, bạn có thể mang chúng đi chơi hoặc đi dự tiệc đều được hết nhé. Nó mang lại một vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính mà cũng không kém phần sang trọng đâu. Bạn chuẩn bị một sợi dây ruy băng dài mày xanh đẹp và các hạt nhựa giả ngọc trai, dây cước và kim to.

Cách làm: 

Bước 1: Luồn dây cước vào kim rồi khâu qua ruy băng, tiếp theo luồn hạt nhựa vào rồi gập lại.

Bước 2: Làm tương tự cho tới khi vừa đủ một vòng đeo tay.

Bước 3: Đến cuối điểm tiến hành thắt nút lại, chừa ra một đoạn dây ruy băng, khi đeo vào tay bạn hãy tiến hành buộc hai đầu dây lại với nhau. Như vậy là đã hoàn thành rồi. 

Hướng Dẫn Cách Làm Vòng Tay Handmade Đẹp Cho Bạn Gái ảnh 6Vòng tay bằng dây ruy băng và hạt nhựa đầy vẻ nữ tính

Mong rằng với các cách làm vòng tay như trên, bạn đã có thể làm được cho mình một chiếc vòng đeo tay đẹp và độc đáo. Hãy cùng đồng hành với Dibaketab để có thể biết thêm nhiều kiến thức hay ho và bổ ích nhé. Chúc bạn thành công!

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm