Hướng Dẫn Tập Aerobic Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà

Ngày 17/10 năm 2018 | Dáng đẹp | Tag:

Aerobic hay thể dục nhịp điệu là bài tập giúp đốt cháy calo và chất béo hiệu quả được rất nhiều chị em yêu thích để có được vóc dáng cân đối. Dưới đây, Dibaketab sẽ hướng dẫn tập Aerobic giảm cân, giảm mỡ bụng mà chị em có thể tập ngay tại nhà nhé. Aerobic là gì? Ở thời điểm hiện tại, có lẽ không ai là không biết Aerobic là gì. Nhưng chúng ta vẫn sẽ điểm lại một...

Aerobic hay thể dục nhịp điệu là bài tập giúp đốt cháy calo và chất béo hiệu quả được rất nhiều chị em yêu thích để có được vóc dáng cân đối. Dưới đây, Dibaketab sẽ hướng dẫn tập Aerobic giảm cân, giảm mỡ bụng mà chị em có thể tập ngay tại nhà nhé.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Hướng Dẫn Tập Aerobic Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà, ảnh 1

Aerobic là gì?

Ở thời điểm hiện tại, có lẽ không ai là không biết Aerobic là gì. Nhưng chúng ta vẫn sẽ điểm lại một chút để hiểu kỹ hơn và rõ hơn về bộ môn này nhé.

Aerobics là một hình thức tập luyện thể dục nhịp điệu với các bài tập kéo dài và tập luyện sức mạnh. Mục đích của các bài tập này là cải thiện các yếu tố như sự linh hoạt, sức mạnh cơ bắp và sức khỏe tim mạch. Nó thường được tập với âm nhạc và có thể được thực hiện trong một nhóm do một người hướng dẫn chuyên nghiệp. Tuy vậy, bạn vẫn có thể tập solo và không cần có âm nhạc. 

Với mục đích ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy thể dục thể chất (trên thực tế mục đích giảm cân thường nhiều hơn!), các học viên thực hiện một số bài tập nhảy giống nhau. Các lớp thể dục nhịp điệu chính thức được chia thành các mức độ cường độ và độ phức tạp khác nhau. Một lớp thể dục nhịp điệu cân bằng sẽ có năm thành phần: khởi động (5-10 phút), điều hòa tim mạch (25-30 phút), sức mạnh cơ bắp và điều hòa (10-15 phút), làm mát (5-8 phút ) và kéo dài linh hoạt (5-8 phút). Các lớp thể dục nhịp điệu có thể cho phép người tham gia lựa chọn mức độ tham gia của họ theo mức độ thể dục của họ.

Hướng Dẫn Tập Aerobic Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà, ảnh 2

Hướng dẫn tập Aerobic giảm cân cho người mới bắt đầu

Dưới đây là Video hướng dẫn tập aerobic cho người mới bắt đầu. Những động tác vô cùng đơn giản, nhịp nhàng, giúp bạn điều hòa nhịp thở và đốt cháy calo rất tốt. Hãy bấm nút quay lại nếu bài tập quá nhanh với bạn. Tập thường xuyên mỗi ngày bạn sẽ dần quen hơn. Nếu có thể, hãy rủ thêm bạn bè, em gái, chị gái hoặc cả mẹ cùng tập nhé!

Lợi ích sức khỏe của các bài tập aerobic

1. Phòng chống ung thư

    Ung thư đại tràng: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới và phụ nữ hoạt động thể lực sẽ giảm 30% – 40% nguy cơ bị ung thư ruột kết so với những người không hoạt động. Hoạt động thể chất từ 30 – 60 phút mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ bệnh tật cho bạn. 

    Ung thư vú: Có bằng chứng rõ ràng cho thấy rằng phụ nữ hoạt động thể chất sẽ giảm nguy cơ bị ung thư vú. Giống như ở trên, 60 phút mỗi ngày với hoạt động thể lực cường độ trung bình là cần thiết để giảm nguy cơ. 

    Ung thư phổi: Có rất ít nghiên cứu về hoạt động thể chất và phòng ngừa ung thư phổi. Các dữ liệu sẵn có cho thấy những người tập thể dục thường xuyên có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn.

2. Aerobic có lợi khi điều trị ung thư

Có một số tin tốt cho những người đang điều trị ung thư. Trong một nghiên cứu, thực hiện bài tập aerobic 5 ngày một tuần trong 30 – 35 phút trong 6 tuần làm giảm sự mệt mỏi ở phụ nữ được điều trị ung thư. Trong một nghiên cứu khác, 10 tuần luyện tập aerobic trong 30-40 phút, bốn ngày một tuần, giảm trầm cảm và lo lắng ở bệnh nhân ung thư nữ. Tập thể dục aerobic không phải là thuốc chữa bệnh khi nói đến bệnh ung thư, nhưng bằng chứng cho thấy nó chắc chắn có thể hỗ trợ.

3. Chống loãng xương

Đặc điểm của bệnh loãng xương là mật độ xương thấp, có thể dẫn tới làm tăng nguy cơ gãy xương. Tin tốt là tập thể dục có thể làm tăng mật độ xương hoặc ít nhất là làm chậm lại tốc độ cả ở nam giới và phụ nữ. Nó có thể không hiệu quả trên tất cả mọi người, cũng như không xác định loại hình vận động rõ ràng nào, nhưng có bằng chứng là nó có thể có ích. Ở trẻ em cũng vậy. Trẻ em hoạt động nhiều có mật độ xương cao hơn trẻ ít vận động và nó cũng có thể giúp ngăn ngừa gãy xương trong tương tai.

Hướng Dẫn Tập Aerobic Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà, ảnh 3

4. Giảm căng thẳng, stress

Hầu hết chúng ta biết rằng tập thể dục thường xuyên có thể nâng cao tâm trạng của mình. Đã có một số nghiên cứu điều tra tác động của việc tập thể dục vào chứng trầm cảm. Trong một trong những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng mỗi tuần đạp xe đạp hoặc chạy bộ khoảng 30 phút trong 3 – 5 ngày giảm nguy cơ trầm cảm xuống 47%. Nó không phải là một sự thay thế cho liệu pháp điều trị trầm cảm, nhưng đối với các mức độ stress nhẹ thì nó có thể có ích.

5. Tốt cho tim mạch

Tập aerobic có thể ngăn ngừa hoặc làm giảm các triệu chứng của bệnh tim mạch. Trong một nghiên cứu trên hơn 13.000 người đàn ông và phụ nữ, người ta thấy rằng những người ít vận động có tỷ lệ mắc bệnh tim mạch cao hơn người bình thường (trong một số trường hợp nguy cơ cao gấp đôi). Tập thể dục aerobic ngăn ngừa bệnh tim, làm giảm huyết áp và ít có khả năng mỡ tích tụ và làm tắc nghẽn các mạch máu. Kết quả này đã được chứng minh nhiều lần.

6. Giảm cân, kiểm soát cân nặng, chống béo phì

Tập thể dục aerobic được nhiều nhà khoa học tin là bài tập tốt nhất để duy trì cân nặng lý tưởng. Bạn có thể giảm cân bằng cách đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Tập Aerobic 30 đến 40 phút mỗi tuần từ 3 – 5 ngày. Trường Y khoa thể thao Hoa Kỳ khuyến cáo rằng những người thừa cân và béo phì cần tăng ít nhất 150 phút hoạt động thể lực cường độ vừa phải mỗi tuần. Nhưng để giảm cân lâu dài, người lớn và người béo phì nên tập 200 – 300 phút mỗi tuần.

Hướng Dẫn Tập Aerobic Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà, ảnh 4

Nên đọc: 13 Động Tác Plank Giúp Cải Tạo Vòng Eo, Điều Chỉnh Tư Thế Cho Bạn Quyến Rũ “Chết Người”

Đây là những hướng dẫn chung cho tất cả mọi người. Hãy tập trong khả năng của bạn sau đó tăng dần thời gian và cường độ để có được vóc dáng như ý và sức khỏe dẻo dai. Hi vọng những hướng dẫn tập aerobic trên đây có ích với bạn. Trân trọng.

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm