Mỹ Phẩm Waterproof Và Oilproof loại nào tốt hơn?

Mùa hè khi tham gia những hoạt động ngoài trời như tắm biển, pool party… cơ thể đổ mồ hoi rất nhiều khiến các nàng lo lắng lớp make up bị nước và mồ hôi cuốn trôi trở nên lem nhem xấu xí. Những loại mỹ phẩm Waterproof được các nàng ráo triết tìm kiếm để tha hồ vu chơi dưới nước mà lớp trang điểm vẫn tươi tắn rạng ngời. Còn đối với những nàng da dầu, mùa hè khiến tuyến bã...

Mùa hè khi tham gia những hoạt động ngoài trời như tắm biển, pool party… cơ thể đổ mồ hoi rất nhiều khiến các nàng lo lắng lớp make up bị nước và mồ hôi cuốn trôi trở nên lem nhem xấu xí. Những loại mỹ phẩm Waterproof được các nàng ráo triết tìm kiếm để tha hồ vu chơi dưới nước mà lớp trang điểm vẫn tươi tắn rạng ngời. Còn đối với những nàng da dầu, mùa hè khiến tuyến bã nhờn càng hoạt động tích cực hơn, lượng dầu dư thừa tiết ra trên da nhiều hơn, lớp make up thông thường sau một thời gian ngắn đã trở nên bóng nhẫy, lem luốc vì nhờn dầu. Đây là lúc các nàng nên tìm kiếm những loại mỹ phẩm Oilproof thay vì những sản phẩm make up thông thường. Vậy mỹ phẩm Waterproof và Oilproof có gì khác biệt và tác dụng của chúng cụ thể như thế nào. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi giải đáp những thắc mắc đó nhé.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Khác Nhau Giữa Mỹ Phẩm Waterproof Và OilproofWoman apply sunscreen

Mỹ Phẩm Waterproof Và Oilproof khác nhau như thế nào?

Mỹ phẩm Waterproof – khả năng chống nước

Mỹ phẩm Waterproof được biết đến là những sản phẩm hoàn toàn “miễn nhiễm” với nước bao gồm cả mồ hôi, rất thích hợp với những bạn gái sống ở những quốc gia có nền tảng khí hậu nóng ẩm điển hình như Việt Nam. Các nàng có thể tha hồ vui chơi dưới nước, tham gia các hoạt động ngoài trời mà không lo lớp trang điểm trôi khi sử dụng mỹ phẩm có chức năng Waterproof.

Khác Nhau Giữa Mỹ Phẩm Waterproof Và Oilproof

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm có chức năng chống thấm nước được các tín đồ làm đẹp rất ưu chuộng. Từ kem lót trang điểm, kem nền, phấn phủ, bút kẻ mắt, masscara đến các sản phẩm kem chống nắng, kem che khuyết điểm…đều được các hãng mỹ phẩm bổ sung các thành phần chống thầm nước. Vào mùa hè, khi đi lựa chọn mỹ phẩm các nàng chỉ cần để ý trên nhãn sản phẩm có chữ “Waterproof” là có thể yên tâm rồi.

Mỹ phẩm Oilproof – chống dầu hiệu quả

Tại các nước có nền khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, da dầu gần như là loại da phổ biến nhất. Dấu hiệu nhận biết của loại da này là tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh, thường xuyên tiết ra dầu dư thừa khiến da mặt lúc nào cũng nằm trong tình trạng bóng nhờn. Thêm vào đó, người có da dầu thường các lỗ chân lông rất to, xuất hiện nhiều mụn cám và mụn đầu đen khó chịu. Để che đi những khuyết điểm xấu xí ấy, trang điểm là bước quan trọng không thể bo qua. Nhưng dầ nhờn lại là kẻ thù vĩnh cửu của lớp make up. Cho dù bạn có đánh một lớp nền hoàn hảo, một lớp phấn phủ mịn màng thì sau một thời gian ngắn, dầu nhờn cũng làm nó trở nên bóng nhẫy và lem nhem. Đó chính là lý do các sản phẩm có chức năng chống dầu ra đời, chúng được gọi là mỹ phẩm Oilproof.

Khác Nhau Giữa Mỹ Phẩm Waterproof Và Oilproof

Tuy nhiên khi sử dụng mỹ phẩm Waterproof và Oilproof bạn cũng cần lưu ý, vì chúng có khả năng chống nước và chống dầu nên các sản phẩm tẩy trang phải chứa các chất hào tan hiệu quả để có thể lấy đi hoàn toàn lớp make up. Nhưng trên thị trường hiện nay, những sản phẩm tẩy trang có khả năng này thường sẽ làm da bị mất cân bằng, từ đó ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Có thể bạn quan tâm