Khắc phục da không đều màu bằng phương pháp thiên nhiên

Làn da sạm đen, không đều màu khiến bạn không tự tin về chính mình. Vậy thì hãy thử những cách khắc phục da không đều màu với những phương pháp từ thiên nhiên dưới đây. Da không đều màu và nguyên nhân Hầu hết các cô gái đều dễ gặp vấn đề da không đều màu do nhiều nguyên nhân. Trên làn da có nhiều sắc tố da khác nhau, khiến gương mặt không được tươi sáng, rạng rợ. Nguyên...

Làn da sạm đen, không đều màu khiến bạn không tự tin về chính mình. Vậy thì hãy thử những cách khắc phục da không đều màu với những phương pháp từ thiên nhiên dưới đây.

Da không đều màu và nguyên nhân

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Hầu hết các cô gái đều dễ gặp vấn đề da không đều màu do nhiều nguyên nhân. Trên làn da có nhiều sắc tố da khác nhau, khiến gương mặt không được tươi sáng, rạng rợ. Nguyên nhân của vấn đề này là do:

+ Da có sẹo: Các vết tích của sẹo sẽ khiến làn da không đều màu, lốm đốm và không được sáng. Phần lớn đều là những loại sẹo mụn, thâm mụn để lại.

Da không đều màu vì có sẹo mụn để lạiNguyên nhân của da không đều màu có thể do sẹo thâm mụn để lại

+ Da thiếu nước: Khi da bị thiếu độ ẩm, đặc biệt là thiếu nước, dầu sẽ đổ nhiều hơn, và khả năng điều hóa sắc tố da sẽ bị giảm. Điều đó dẫn đến da trông khô ráp và sạm lại

+ Tế bào chết: Việc ít tẩy tế bào chết cũng là một nguyên nhân khiến làn da của bạn trở nên sạm và không đều màu. Đặc biệt khi cuộc sống hàng ngày khiến làn da chịu nhiều tác động từ môi trường xung quanh.

+ Chế độ sinh hoạt: Thường xuyên thiếu ngủ, rối loạn nội tiết đều là những nguyên nhân khiến sắc tố da thay đổi, làn da không còn tươi sáng như ban đầu. Do cơ thể không có chế độ sinh hoạt hợp lý nên sản sinh ra nhiều melanin, khiến da tối và sạm màu đi nhiều.

Cách khắc phục da không đều màu từ phương pháp thiên nhiên

Dưới đây đều là những phương pháp sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để khắc phục làn da không đều màu.

Sử dụng các phương pháp thiên nhiên để chăm sóc da không đều màuSử dụng các phương pháp thiên nhiên để chăm sóc da không đều màu

1.Dùng bột yến mạch, sữa chua không đường và nước ép cà chua tạo thành hỗn hợp dạng kem mịn. Đắp hỗn hợp này lên da như mặt nạ để giảm bớt tình trạng da không đều màu

2.Cắt 2 lát khoai tây đắp lên da để loại bỏ sắc tố da tối màu và cũng để giảm sự hình thành sẹo thâm do mụn để lại.

3.Cà chua nghiền nát trộn với vài giọt nước cốt chanh đem đắp mặt nạ. Thực hiện 1 – 2 lần mỗi tuần để làm sáng da mặt.

4.Vỏ cam phơi khô rồi xay thành bột. Đem bột đó trộn với sữa bột không đường thêm nước làm thành kem đắp da mặt. Sử dụng 1 – 2 lần mỗi tuần sẽ giúp da được cải thiện.

5.Nửa thìa café bột yến mạch với 1 thìa nước cốt chanh, nửa thìa mật ong, nửa thìa dầu hạnh nhân làm thành hỗn hợp đắp mặt nạ. Hỗn hợp này có tác dụng làm sáng và dưỡng da mềm mịn hơn.

 

Có thể bạn quan tâm