4 cách chọn kem lót phù hợp với từng loại da cho lớp make up hoàn hảo

Với quy trình trang điểm thì kem lót là bước quan trọng không thể thiếu để có được lớp nền hoàn hảo. Chính vì thế mà việc chọn kem lót cho từng loại da là rất cần thiết. Nếu bạn sử dụng loại kem lót không thích hợp cho da mình, như da dầu lại dùng kem lót cho da khô, hay da khô lại dùng kem lót cho da thường thì sẽ không tạo được hiệu ứng makeup như mong muốn. Chọn kem lót phù hợp...

Với quy trình trang điểm thì kem lót là bước quan trọng không thể thiếu để có được lớp nền hoàn hảo. Chính vì thế mà việc chọn kem lót cho từng loại da là rất cần thiết.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Nếu bạn sử dụng loại kem lót không thích hợp cho da mình, như da dầu lại dùng kem lót cho da khô, hay da khô lại dùng kem lót cho da thường thì sẽ không tạo được hiệu ứng makeup như mong muốn.

Chọn kem lót phù hợp với từng loại da để có lớp  make up hoàn hảo

Đầu tiên, bạn hay xác định được nhóm da và các vấn đề da của mình.

Da được chia thành những loại chính như sau:

+ Da thường

+ Da dầu

+ Da hỗn hợp

+ Da khô

Ngoài ra các vấn đề da đi kèm thường có là: lỗ chân lông to, đổ dầu, da sạm, nhiều khuyết điểm,….Trên thị trường mĩ phẩm hiện nay có rất nhiều loại kem lót để các cô gái lựa chọn và chắc chắn có thể tìm được loại kem lót thích hợp

Vì thế, để có lớp makeup đẹp, bạn đừng ngại việc tìm kiếm và chọn lựa loại kem lót thích hợp.

Dưới đây là cách chọn kem lót cho từng loại da mà bạn có thể tham khảo:

Da thường

Nhóm da này không gặp nhiều vấn đề về thiếu dầu hay thiếu ấm. Do đó việc lựa chọn kem lót rất đơn giả. Tùy vào thời tiết hay vấn đề da mà bạn gặp phải mà chọn loại thích hợp.

Ví như da hơi sạm, không được sáng thì nên chọn loại có khả năng nâng tông da. Hoặc nếu da có lỗ chân lông lớn thì chọn loại che phủ tốt.

Một số loại kem lót thích hợp cho da thường.

 

Kem lót cho da thường

Kem lót cho da thường

Da dầu

Vấn đề da dầu gặp phải là tình trạng đổ dầu nhiều và dễ khiến lớp trang điểm bị trôi mất hay xuống tông. Vì thế mà da dầu nên chọn loại kem lót có khả năng kiềm dầu và se lỗ chân lông là tối ưu nhất. Trong thành phần của những sản phẩm này không chứa dầu và có chứa silicone nên sẽ mang lại nhiều hiệu ứng cao cho làn da của bạn.

Kem lót Innisfree

Kem lót Innisfree

 

Kem lót Benefit

Kem lót Benefit

 

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp sẽ ít đổ dầu hơn da dầu nhưng vẫn gặp nhiều vấn đề tương tự trong những thời tiết nóng. Nên nếu bạn thuộc nhóm da hỗn hợp thì vẫn có thể sử dụng được những loại kem lót tương tự như da dầu. Ngoài ra cũng nên chú ý những công năng khác của loại kem lót đó như có nâng tông da không, có kiềm dầu hay độ che phủ thế nào.

Kem lót Make Up Forever

Kem lót Make Up Forever

 

Kem lót NYX

Kem lót NYX

 

Kem lót Make Up Forever

Kem lót Make Up Forever

Da khô

Trái ngược với da dầu thì da khô lại gặp vấn đề là lớp nền quá lỳ hoặc mốc. Vì thế mà bạn có da khô nên tìm cho mình một sản phẩm có tính dưỡng ẩm cao, chứa nhiều hyaloronic acid để cung cấp độ ẩm cần thiết.

 

Kem lót Chanel

Kem lót Chanel

từ khóa

  • kem lót màu xanh cho da mụn
  • review kem lót cho da dầu mụn
  • kem lót nào tốt
  • kem lót review
Có thể bạn quan tâm