Mách Bạn Cách Kẻ Mắt Mèo Cho Từng Dáng Mắt

Ngày 15/10 năm 2018 | Make up | Tag:

Những cặp mắt mèo sắc nét, quyến rũ luôn có 1 sức hút khó cưỡng đối với các cô gái sành điệu yêu thích thời trang. Tuy nhiên, chẳng phải bất cứ ai cũng có thể kẻ được 1 đôi mắt mèo sắc lẻm, nghịch ngợm hoàn hảo như các cô nàng siêu mẫu sải chân trên các sàn catwalk danh tiếng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt nhé! Mách bạn cách kẻ mắt mèo cho từng...

Những cặp mắt mèo sắc nét, quyến rũ luôn có 1 sức hút khó cưỡng đối với các cô gái sành điệu yêu thích thời trang. Tuy nhiên, chẳng phải bất cứ ai cũng có thể kẻ được 1 đôi mắt mèo sắc lẻm, nghịch ngợm hoàn hảo như các cô nàng siêu mẫu sải chân trên các sàn catwalk danh tiếng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt nhé!

Mách bạn cách kẻ mắt mèo cho từng dáng mắt

1. Hai mắt cách xa nhau

Với dáng mắt này thì bạn cần tập trung tạo kiểu sao cho khoảng cách giữa 2 mắt được thu hẹp. Bạn hãy dùng bút đầu nhỏ để tạo các đường kẻ sắc nét ở đường viền trong của mi mắt, cả mi trên và mi dưới để tạo thành 1 đường khóe mắt mới gần mũi, kéo 2 mắt lại gần nhau hơn.

Mách Bạn Cách Kẻ Mắt Mèo Cho Từng Dáng MắtHai mắt cách xa nhau

Tiếp sau đó, bạn hãy tập trung kẻ cho đường viền ngoài của mi mắt đồng thời chú ý kẻ sát với đường lông mi và vẽ đuôi mắt cánh cong nhẹ ở đuôi mắt để giúp đôi mắt được cân đối hơn.

2. Mắt hạnh nhân

Đối với dáng mắt hạnh nhân (viền con ngươi chạm sát vào viền mi mắt dưới) thì bạn hãy nhấn nhá cho viền mi mắt dưới thêm nổi bật.
Tô 1 đường mắt khói ở bên trong mi mắt dưới, tiếp đó dùng chổi vát tạo dáng mắt ở bên dưới. Cuối cùng, bạn hoàn thiện cho dáng mắt bằng cách hãy dùng chổi mascara chấm lên viền mắt và tăng hiệu ứng đặc biệt cho đôi mắt.

Mách Bạn Cách Kẻ Mắt Mèo Cho Từng Dáng MắtBạn hãy nhấn nhá cho viền mi mắt dưới thêm nổi bật. Tô 1 đường mắt khói ở bên trong mi mắt dưới, tiếp đó dùng chổi vát tạo dáng mắt ở bên dưới.

3. Mắt sụp mí

Khi kẻ mắt mèo cho mắt sụp mí, bạn cần tiến hành “ngụy trang” cho phần mí sụp của mắt. Kẻ một đường kẻ đậm, bao trùm cả phần mí trên từ sát viền mi cho đến nếp mí mắt. Sau đó, bạn dùng chổi mắt tán mềm bớt phần đuôi để đuôi mắt gần chạm với lông mày. Cuối cùng thì bạn sử dụng bút kẻ nhũ nhấn nhá thêm cho khóe mắt.

Mách Bạn Cách Kẻ Mắt Mèo Cho Từng Dáng MắtKẻ một đường kẻ đậm, bao trùm cả phần mí trên từ sát viền mi cho đến nếp mí mắt

4. Mắt nhỏ

Để tạo dáng mắt mèo cho đôi mắt nhỏ thì bạn sẽ cần kéo dài và mở rộng đường mí mắt. Bí quyết chính đó là bạn kéo đường kẻ mắt hướng ra bên ngoài. Tiếp đó, bạn hãy dùng bút kẻ mắt cùng tone màu da và tạo đường kẻ ở bên trong mi mắt để giúp mắt được mở rộng và sáng hơn. Sau cùng, bạn thêm 1 lớp phấn mắt tone nâu trong suốt dọc theo viền mi mắt dưới để giúp tăng thêm hiệu ứng mở rộng cho mắt.

Mách Bạn Cách Kẻ Mắt Mèo Cho Từng Dáng MắtĐể tạo dáng mắt mèo cho đôi mắt nhỏ thì bạn sẽ cần kéo dài và mở rộng đường mí mắt

5. Mắt tròn

Để đôi mắt cat-eye được biến tấu ngon lành từ 1 đôi mắt tròn, bạn hãy dùng đầu bút kẻ viền to nhấn vào phần đuôi mắt giúp đôi mắt bạn có vẻ dài hơn. Để nhấn mạnh hình khối của đôi mắt mèo, bạn sử dụng phấn mắt nâu để tạo hình chữ V vùng đầu mắt và mí trên. Dùng phấn mắt tối màu hơn tán về phần đuôi mắt theo hình dáng cat-eye trước khi bạn dùng bút viền lên.

Mách Bạn Cách Kẻ Mắt Mèo Cho Từng Dáng MắtĐể đôi mắt cat-eye được biến tấu ngon lành từ 1 đôi mắt tròn, bạn hãy dùng đầu bút kẻ viền to nhấn vào phần đuôi mắt giúp đôi mắt bạn có vẻ dài hơn

Làm tương tự với phần mí dưới nhé. Sau khi đã thoa lớp phấn “nền” cho mắt thì bạn bắt đầu dùng bút kẻ 1 đường mỏng từ phía đầu trong của mắt. Sau đó, bạn hãy kẻ viền mí từ mỏng đến đậm dần khi bạn kết thúc phần kẻ mắt. Tiếp tục thì kẻ phần mắt cánh theo hướng phấn mà bạn đã tán từ trước.

Những đôi mắt cat eye luôn có 1 sức hút mạnh mẽ với các cô nàng sành điệu. Tuy vậy, chẳng phải bất kỳ cô nàng nào cũng có thể có được 1 đôi mắt mèo hoàn hảo. Hãy áp dụng ngay những mẹo trên để có đôi mắt mèo cuốn hút và sắc nét nhé.

Có thể bạn quan tâm