Cách Làm Son Thạch Dưỡng Môi Ướp Hoa Như Thế Nào?

Son thạch dưỡng môi ướp hoa đang làm xiêu lòng biết bao cô nàng bởi vẻ trong veo, hút mắt nhìn long lanh như một viên kẹo ngọt lại ướp thêm hoa đẹp mắt. Tuy nhiên, không cần quá khó khăn để sở hữu một thỏi son thạch này. Chúng tôi xin mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà nhanh chóng và đơn giản mà không mất nhiều công sức. Cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay...

Son thạch dưỡng môi ướp hoa đang làm xiêu lòng biết bao cô nàng bởi vẻ trong veo, hút mắt nhìn long lanh như một viên kẹo ngọt lại ướp thêm hoa đẹp mắt. Tuy nhiên, không cần quá khó khăn để sở hữu một thỏi son thạch này. Chúng tôi xin mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà nhanh chóng và đơn giản mà không mất nhiều công sức.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Mục lục

Cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà

Ngay tại nhà, chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn cũng có thể tự làm và sở hữu một cây son thạch ướp hoa rất ưng ý với chất son trong veo nhìn mướt mắt và khả năng dưỡng môi rất vượt trội.

Mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà 01

Chuẩn bị

– ¼ chén nước

– 1 gói nhỏ gelatin (khoảng 7g)

– ½ giọt màu thực phẩm màu hồng

– Phôi làm son thạch (bạn có thể tùy chọn 1 trong 6 màu phổ biến hiện nay: hồng/ tím/ xanh lá/ xanh dương/ vàng/ cam)

Mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà 02

– Hạt nhũ bạc

– 1-2 bông hoa rất nhỏ (có thể bằng lụa hoặc hoa tự nhiên)

Mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà 03

– 1 thỏi son rỗng (bạn có thể tận dụng 1 thỏi son đã cũ)

Cách làm 1

– Bước 1: Cho nước ra một âu nhỏ sau đó đổ gói gelatin vào nước, khuấy thật đều, một lát gelatin nở, hỗn hợp sẽ hơi sền sệt. Lúc này thêm 1 xíu màu thực phẩm vào gelatin, tiếp tục khuấy đều.

Mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà 04

– Bước 2: Khi màu đã hoàn toàn hòa quyện với gelatin, rắc một ít hạt nhũ bạc lên, trộn tiếp cho đều.

– Bước 3: Sau đó, cho hỗn hợp vào tủ lạnh 30 phút cho đông lại.

– Bước 4: Lấy hỗn hợp gelantin ra, đặt lên một thau nước nóng cho đến khi hỗn hợp tan.

– Bước 5: Rót từ từ hỗn hợp vào bên trong thỏi son, chỉ rót 1 nửa, sau đó cho 1 bông hoa nhỏ đẩy vào bên trong thỏi son đó, rồi tiếp tục rót thêm hỗn hợp gelatin lên nhưng không rót đầy. Thêm 1 bông hoa nữa rồi phủ nốt gelatin vào cho đầy thỏi son.

Mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà 05

– Bước 6: Cho son vào trong tủ lạnh 20 phút cho son đông lại hoàn toàn.

Cách làm 2

– Bước 1: Cách làm son thạch này chúng ta cần phải đun cho sáp tan chảy bằng cách cho cốc vào lò vi sóng trong 2 phút hoặc đun bằng bếp điện.

Mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà 06

Nguyên liệu son thạch có nhiệt độ nóng chảy cao (khoảng 150 độ C) và không thể dùng phương pháp cách thủy để làm nóng chảy phôi son như làm son dưỡng môi handmade thông thường.

– Bước 2: Cho toàn bộ màu son thạch, màu ẩn, bột kim tuyến vào cốc phôi son thạch và dùng đũa thủy tinh khuấy đều. Nấu chảy nguyên liệu nếu phôi đông đặc lại, thêm hương liệu vào nếu cần.

– Bước 3: Nhúng hoa vào trong hỗn hợp phôi nóng chảy để áo một lớp phôi son quanh hoa, tránh hiện tượng nổi bọt khí khi rót son vào vỏ. Đặt hoa vào trong vỏ son, xoay vỏ để đặt hoa ở vị trí bạn mong muốn.

– Bước 4: Đổ khuôn: Một tay cầm hoa, canh chỉnh để hoa đặt không quá sâu vào lỗ son, một tay đổ son thạch vào khuôn tứt là rót phần hỗn hợp nguyên liệu đã tan chảy vào vỏ son.

Mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà 07

– Bước 5: Son thạch rất nhanh đông, chỉ cần 2 phút sau là bạn đã có thể ngắm thành quả của mình rồi. Bạn tiến hành mở khuôn, cho võ son môi vào thỏi son và nhẹ nhàng gỡ son theo chiều từ vỏ son đến đầu son.

Mách bạn cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa ngay tại nhà 08

Rất nhanh chóng, giờ bạn đã có một cây son thạch trong suốt, màu kim tuyến lấp lánh cùng cánh hoa tươi xinh lung linh nhìn mà muốn phát cuồng.

Bạn đã rõ cách làm son thạch dưỡng môi ướp hoa chưa? Thử ngay nhé!

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm