Mặt Nạ Mật Ong và Rau Diếp Cá Trị Mụn Hiệu Quả Như Thế Nào?

Ngày 26/06 năm 2017 | Beleza | Chăm sóc da | Trị mụn | Tag:

Rau diếp cá trị mụn đang được các chị em bàn tán xôn xao trên các diễn đàn, liệu là nó có tác dụng thực sự như lời đồn khi mà từ xưa đến nay rau diếp cá được biết đến như một loại rau ăn kèm, thậm chí nhiều người còn thực sự không thích vị của loại ra này. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin chính xác nhất về tác dụng trị mụn của rau diếp cá và cách sử...

Rau diếp cá trị mụn đang được các chị em bàn tán xôn xao trên các diễn đàn, liệu là nó có tác dụng thực sự như lời đồn khi mà từ xưa đến nay rau diếp cá được biết đến như một loại rau ăn kèm, thậm chí nhiều người còn thực sự không thích vị của loại ra này. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin chính xác nhất về tác dụng trị mụn của rau diếp cá và cách sử dụng chuẩn nhất.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Rau diếp cá hay còn được gọi là dấp cá tùy vào từng vùng miền là một loại cây thân thảo, thường mọc hoang theo từng bụi từng đám tại những nơi ẩm ướt. Loại ra này là đặc trưng của vùng khí hậu Châu Á trong đó có Việt Nam. Rau diếp cá có mùi tanh, thường là một loại rau ăn kèm trong các bữa ăn ở một số vùng nông thôn và loại rau này cũng được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian. Tuy đã khá phổ biến và được sử dụng nhiều, nhưng nhiều người vẫn cò hoài nghi về khả năng rau diếp cá trị mụn.

Mặt Nạ Mật Ong và Rau Diếp Cá Trị Mụn Hiệu Quả Như Thế Nào?Mặt Nạ Mật Ong và Rau Diếp Cá Trị Mụn Hiệu Quả Như Thế Nào?

Rau diếp cá trị mụn như thế nào?

Thành phần của rau diếp cá có một tỷ lệ lớn, tới 90% là nước, có đặc tính chua, mát và một hàm lượng tương đối lớn tinh dầu có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, và sát trùng. Mà bản chất của những đốm mụn là do sự tấn công của vi khuẩn mụn khiến da bị viêm và hình thành nhân mụn. Từ đây có thể lý giải một cách hợp lý rau diếp cá trị mụn là có cơ sở.

Mặt nạ từ Mật ong và Rau diếp cá trị mụn hiệu quả

Mặt Nạ Mật Ong và Rau Diếp Cá Trị Mụn Hiệu Quả Như Thế Nào?Mặt nạ từ Mật ong và Rau diếp cá trị mụn hiệu quả

Từ bao lâu nay, mật ong là một nguyên liệu đã rất quen thuộc đối với việc dưỡng da và được các trị em sử dụng rất nhiều trong các cong thức DIY chăm sóc da. Công dụng chính của mật ong đối với da cũng chính là chống khuẩn, kháng viêm và cấp ẩm. Chính vì thế, sự kết hợp giữa mật ong và rau diếp cá trị mụn sẽ mang đến tác dụng vượt trội. Ngoài khả năng trị mụn, công thức này còn có tác dụng làm mờ những vết thâm và điều trị các vết sẹo cho mụn để lại.

Công thức mật ong và rau diếp cá trị mụn được thực hiện như sau:

    Bước 1: Rau diếp cá rửa sạch và xay nhuyễn

    Bước 2: Lọc lấy lấy nước và bỏ đi bã rau

    Bước 3: Trộn mật ong vào nước rau diếp cá vừa thu được theo tỷ lệ 1:1

    Bước 4: Đắp mặt nạ mật ong và ra diếp cá trị mụn khoảng 20 – 30p rồi rửa sạch với nước lạnh

Mặt Nạ Mật Ong và Rau Diếp Cá Trị Mụn Hiệu Quả Như Thế Nào?Công thức mật ong và rau diếp cá trị mụn

Sau khi áp dụng bạn sẽ thấy da sáng lên đáng kể, bề mặt da mịn và các đốm mụn trở nên bớt sưng tấy. Đắp mặt nạ mật ong và ra diếp cá trị mụn mỗi tuần đều đặn từ 2 – 3 lần để đạt được hiệu quả điều trị mụn và dưỡng da tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm