Mặt Nạ Ngũ Hoa Hạt – Đọc Review Trước Khi “Tha” Về Đắp

Ngày 18/09 năm 2017 | Review | Tag:

Một lần lang thang trên mạng, mình tìm được thông tin về một loại mặt nạ “thần kỳ”. Đó là mặt nạ ngũ hoa hạt. Vốn có làn da không được đẹp lắm vì nhiều mụn, mình quyết tâm tìm hiểu về loại mask ngũ hoa này xem sao.  Tuy sử dụng sản phẩm khá hài lòng, nhưng nhiều sự thật đằng sau những lời bán hàng “có cánh” của các “hot girl mặt nạ” khiến cho mình...

Một lần lang thang trên mạng, mình tìm được thông tin về một loại mặt nạ “thần kỳ”. Đó là mặt nạ ngũ hoa hạt. Vốn có làn da không được đẹp lắm vì nhiều mụn, mình quyết tâm tìm hiểu về loại mask ngũ hoa này xem sao. 

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Tuy sử dụng sản phẩm khá hài lòng, nhưng nhiều sự thật đằng sau những lời bán hàng “có cánh” của các “hot girl mặt nạ” khiến cho mình ngỡ ngàng ạ.

Mặt nạ ngũ hoa hạt có tốt như lời đồnMặt nạ ngũ hoa hạt có tốt như lời đồn

Mặt nạ ngũ hoa hạt – đừng nghe lời quảng cáo

Theo quảng cáo trong các trang bán hàng, thì mặt nạ này được gọi là “ngũ hoa” vì thành phần gồm có 5 loại hạt: Kim Ngân Hoa, Quả Ké Đầu Ngựa, Kinh Giới, Bồ Công Anh và Liên Kiều. 

“Hạt ngũ hoa được ngâm 7 ngày trong tinh dầu 5 loại thuốc bắc. Sau đó phơi sương từ 4 tới 14 ngày để tạo ra 1 lớp collagen mỏng mịn bên ngoài hạt. Lớp collagen này có thể thẩm thấu sâu vào lớp biểu bì. Khi đắp lên mặt sẽ giúp kiểm soát lượng dầu tàn nhang làm mát da, giúp da mặt căng bóng, trắng sáng. Ngoài ra, mặt nạ còn hút đi mủ mụn, hết mụn nhọt, mụn cám, trứng cá, mẩn ngứa và làm mờ vết nám. Sử dụng đều đặn từ 2-3 lần/ tuần sẽ đem lại làn da sáng đẹp, khoẻ mạnh.”

Mới đọc qua, mình rất bất ngờ vì độ hoành tráng và kỳ công của sản phẩm này. Nếu đúng như vậy, thì giá khoảng 200.000 ngàn/ túi không hề đắt. Chính vì vậy, mình đã order trên mạng một túi hạt về thử xem sao. Dùng xong mình cũng có thể viết về mặt nạ ngũ hoa hạt review cho các bạn.

Cảm giác đầu tiên khi mình cầm lên là túi hạt được thiết kế khá xinh xắn và khoa học. Dạng túi giấy dễ dàng phân hủy thì càng gây thiện cảm cho mình hơn. Bóc túi giấy lớn ra thì bên trong là 6 túi nhỏ đựng hạt.

Điều làm mình khá ngạc nhiên là tuy được quảng cáo gồm 5 loại hạt, nhưng trong bọc có vẻ như chỉ có 1 loại. Đặc biệt những loại hạt như kim ngân, quả ké đầu ngựa hay rau kinh giới thì rất quen thuộc với mình rồi. Trong bọc hạt này xin cam đoan là không phải.

Cận cảnh sản phẩm mask ngũ hoaCận cảnh sản phẩm mask ngũ hoa

Bên cạnh đó, tuy được quảng cáo là ngâm trong tinh dầu thuốc bắc, phơi sương dài ngày. Nhưng mình cảm thấy hạt khá khô và cũng không có mùi thơm gì đặc trưng cả. Có vẻ như lời quảng cáo trên mạng không hề đáng tin. Nó chỉ dùng để quảng cáo “cho kêu” và bịp những người không quen dùng thuốc Bắc. 

Mặt nạ ngũ hoa có thật sự tốt như lời đồn?

Tuy hết sức bất bình trước kiểu quảng cáo “đánh lận con đen” này, nhưng mình nghĩ thôi thì cứ thử xem có công dụng thật không. Bởi vì theo những bài mặt nạ ngũ hoa hạt review trên mạng thì các chị các cô xài rất hiệu quả. 

Vì thế mình làm mặt nạ ngũ hoa hạt theo như hướng dẫn. Cụ thể:

    Lấy khoảng 3 muỗng cà phê hạt và ngâm vào nước ấm. Đảo đều cho đến khi tất cả hạt cùng tiếp xúc với nước.

    Sau đó, mình đắp hỗn hợp trên lên mặt. Những chỗ da nhạy cảm như mắt, miệng thì mình chừa ra đúng như theo hướng dẫn.

    Sau khi hạt đã dàn đều trên mặt, mình để cho hạt khô trong vòng 30 phút.

    Cuối cùng là rửa sạch bằng nước ấm.

Sau khi đắp mask ngũ hoa xong, cảm nhận đầu tiên là da mát, mịn hơn hẳn. Về phần mụn, thì tuy không đẩy mụn ra “thần kỳ” như quảng cáo, nhưng các vết mụn khô nhanh, vết thương giảm viêm đi. Nhờ đó, mình dễ dàng nặn chúng ra hơn và da không bị sưng tấy nhiều.

Mặt nạ ngũ hoa hạt làm giảm mụn rất tốtMặt nạ ngũ hoa hạt làm giảm mụn rất tốt

Sau vài lần đắp, quả thật mặt mình ít mụn hơn hẳn. Xem như cũng tạm hài lòng.

Nhưng cơ mà…

Niềm vui ngắn chẳng tày gang. Mấy hôm sau, nhỏ bạn thân nhất của mình qua nhà chơi, đúng lúc mình đang đắp mặt nạ ngũ hoa. Nó nói 1 câu làm mình muốn té xuống đất:

– À, mặt nạ hạt đình lịch này ở nhà mẹ cũng hay mua về cho mình đắp nè. Mua ở ngoài tiệm thuốc Bắc có 15 ngàn/ lạng thôi.

Dĩ nhiên là mình có bán tín bán nghi về nguồn gốc hạt ngũ hoa, nhưng mình cũng không tin là nguồn gốc thực sự của loại hạt này lại “bình dân” như vậy. Này là phơi sương, này là ngâm tinh dầu, này là collagen, này là 5 loại hạt… Sau tiết lộ của nhỏ bạn, mình nhất quyết sang chỗ nó chỉ mua thử 1 bịch hạt đình lịch về. Ôi thôi, đúng là không khác chi hạt ngũ hoa như quảng cáo ạ.

Ông thầy lang có nói rõ với mình: “Hiệu quả của hạt đình lịch là làm khô mụn, vì thế dùng để giảm trừ các loại mụn bọc, mụn mủ rất hữu hiệu”.

Vậy là mình hiểu ra, đây là bài thuốc hay từ trước đến nay trong dân gian. Nhưng chỉ bây giờ, sau khi được các “hot girl mặt nạ” lăng xê nhiệt tình, thì đình lịch bỗng chốc được gắn một mác mới – mặt nạ ngũ hoa. Kể từ khi mang danh tính khác, em này cũng lên giá vù vù. Cứ như là những em gái tên Bưởi, tên Na ở quê. Một khi đã đổi tên thành Mộng Kiều, Ngọc Trinh khi lên phố, thì cuộc đời cũng khác đi vậy.

Ra là đình lịch chính là tên khai sinh của loại hạt nàyRa là đình lịch chính là tên khai sinh của loại hạt này

Và từ đó, mỗi lần mặt mình bị mụn, mình sẽ tìm tới mặt nạ ngũ hoa hạt. Nhưng mình tìm tới nguyên bản của em ấy cơ: ở tiệm thuốc Bắc với tên gọi Đình Lịch. Dù gì thì cũng chỉ là 1 em, nhưng trong tiệm thuốc Bắc, em ấy mới xứng tầm với cái ví của mình…

Có thể bạn quan tâm