Mỹ Phẩm Hữu Cơ Đáng Để Ta Mua Bằng Tiền Triệu Và Đây Là Lý Do

Ngày 16/10 năm 2018 | Kiến thức | Tag:

Nếu từng tiếp xúc qua một số loại mỹ phẩm hữu cơ, bạn sẽ thấy điều đầu tiên đó là giá của chúng cực kỳ đắt đỏ. Vì sao những loại sản phẩm hữu cơ này lại có giá trị cao như vậy? Và liệu rằng chúng có thật sự an toàn với người tiêu dùng như vẫn luôn quảng cáo? Mỹ phẩm hữu cơ có thật như quảng cáo? Xem thêm: Công Thức DIY Dưỡng Vùng Da Quanh Mắt Từ Nha Đam Mỹ phẩm...

Nếu từng tiếp xúc qua một số loại mỹ phẩm hữu cơ, bạn sẽ thấy điều đầu tiên đó là giá của chúng cực kỳ đắt đỏ. Vì sao những loại sản phẩm hữu cơ này lại có giá trị cao như vậy? Và liệu rằng chúng có thật sự an toàn với người tiêu dùng như vẫn luôn quảng cáo?

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Mỹ phẩm hữu cơ có thật như quảng cáo?Mỹ phẩm hữu cơ có thật như quảng cáo?

Xem thêm: Công Thức DIY Dưỡng Vùng Da Quanh Mắt Từ Nha Đam

Mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Sản phẩm hữu cơ là những sản phẩm nhận được chứng nhận hữu cơ của cơ quan có thẩm quyền. Để nhận được chứng nhận hữu cơ, sản phẩm phải được sản xuất qua quá trình nghiêm ngặt. Nhằm đảm bảo các quy tắc về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số khoản mục để được chứng nhận như là: việc trồng trọt phải đảm bảo cân bằng sinh thái, không gây ô nhiễm môi trường, đất trồng cây không chứa các chất độc hại… Đặc biệt, các loại phân hữu cơ hay phân ủ từ phế thải, thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản… đều bị cấm dùng.

Vì vậy, theo Hiệp hội người tiêu dùng sản phẩm hữu cơ, sản phẩm hữu cơ nói chung và mỹ phẩm hữu cơ nói riêng khác với sản phẩm thông thường ở 2 điểm sau đây:

  Đặc tính an toàn với con người và môi trường

  Quy chuẩn chứng nhận vô cùng khắt khe

Quá trình chứng nhận cho 1 sản phẩm hữu cơ trải qua nhiều công đoạn. Do đó, rất khó khăn để nhận được chứng nhận hữu cơ. Các chuẩn sản phẩm hữu cơ thông dụng trên thế giới gồm có:

  Chuẩn hữu cơ USDA của Bộ Nông nghiệp Mỹ.

  Chuẩn hữu cơ ECOCERT của Pháp.

  Chuẩn hữu cơ COSMOS của các nước châu Âu khác…

  Chuẩn NPA…

Nhãn hiệu chứng nhận hữu cơ của các tổ chức có thẩm quyềnNhãn hiệu chứng nhận hữu cơ của các tổ chức có thẩm quyền

Nếu bạn thấy trên bao bì sản phẩm có dán tem có tên của các chuẩn này, có nghĩa thông báo rằng sản phẩm đã được chứng nhận là hữu cơ.

Quá trình chứng nhận hữu cơ không chỉ khó khăn mà còn rất đắt đỏ. Chính vì vậy, những loại mỹ phẩm có chứng nhận hữu cơ sẽ có mức giá vô cùng cao so với sản phẩm thông thường.

Vì sao nên mua mỹ phẩm hữu cơ?

Mỹ phẩm hữu cơ vượt trội hơn mỹ phẩm thường ở những đặc điểm sau đây:

  Mỹ phẩm hữu cơ không chứa các hóa chất độc hại.

Trong tình hình ung thư và các bệnh khác đang ngày càng gia tăng, hạn chế tiếp xúc và nạp thêm các loại hóa chất độc hại sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Mỹ phẩm hữu cơ không chứa chất có hại cho sức khỏe. Mà ngược lại, những thành phần thiên nhiên lành tính còn giúp làm đẹp và tăng cường sức khỏe. Thành phần chính của mỹ phẩm hữu cơ chỉ là tinh dầu và thảo dược. Chúng cũng được cam đoan rằng không trải qua quá trình phơi nhiễm các chất hóa học, thuốc trừ sâu hay thuốc bảo quản…

  Mỹ phẩm hữu cơ được da hấp thụ tốt hơn

Mỹ phẩm hữu cơ được hấp thụ tốt hơn 60% so với các loại mỹ phẩm thông thường. Điều này là vì các thành phần thiên nhiên vô cùng lành tính và thân thiện với làn da. 

Mỹ phẩm hữu cơ có quá trình sản xuất đảm bảo theo tiêu chuẩnMỹ phẩm hữu cơ có quá trình sản xuất đảm bảo theo tiêu chuẩn

  Mỹ phẩm hữu cơ giúp bảo vệ môi trường sống

Bảo vệ môi trường giờ đây đang là mối quan tâm hàng đầu của các nước phát triển. Khi mà môi trường ngày càng ô nhiễm, chất lượng cuộc sống càng thấp. Kéo theo đó là làn da và sức khỏe bị tàn phá trầm trọng. Lúc đó, việc sử dụng mỹ phẩm cũng không còn hiệu quả nữa. Chính vì vậy, bảo vệ môi trường còn là hành động gián tiếp giúp ta khỏe và đẹp hơn mỗi ngày.

Cách phân biệt mỹ phẩm hữu cơ

Nếu muốn tìm mua những loại mỹ phẩm hữu cơ tốt, các bạn cần lưu ý tránh những trường hợp gây nhầm lẫn dưới đây:

  Nhầm lẫn giữa mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm hữu cơ

TMỹ phẩm hữu cơ phải được cấp chứng nhận để công nhận. Nhưng mỹ phẩm thiên nhiên không có bất cứ tiêu chuẩn nào để xác định. Chính vì vậy, một số công ty mỹ phẩm có thể sản xuất sản phẩm của mình với rất ít thành phần thiên nhiên, nhưng sau đó vẫn có thể quảng cáo đây là mỹ phẩm thiên nhiên. Nhưng ngay cả những sản phẩm được sản xuất với thành phần 100% thiên nhiên thì nó cũng chưa chắc là sản phẩm hữu cơ nếu như không đảm bảo quy trình sản xuất nghiêm ngặt như sản phẩm hữu cơ.

Cho dù có nguyên liệu thiên nhiên 100% thì cũng chưa chắc là mỹ phẩm hữu cơCho dù có nguyên liệu thiên nhiên 100% thì cũng chưa chắc là mỹ phẩm hữu cơ

  Nhầm lẫn giữa mỹ phẩm hữu cơ và mỹ phẩm giả

Mỹ phẩm hữu cơ có giá bán cao hơn nhiều so với mỹ phẩm cùng loại. Điều này khiến cho một số người hám lợi nảy lòng tham. Và làm ra những sản phẩm giả để thu lợi khủng. Trong tình hình quản lý thị trường của cơ quan chức năng còn chưa chặt chẽ thì rất dễ “đánh lận con đen” kiểu này.

  Nhầm lẫn giữa mỹ phẩm hữu cơ và các loại mỹ phẩm thông thường khác

Ngay cả khi một sản phẩm được quảng cáo là mỹ phẩm hữu cơ thì bạn cũng nên đặt câu hỏi: quảng cáo đó nói thật đến đâu? Nhiều quảng cáo không hề được kiểm chứng. Cuối cùng chỉ có người tiêu dùng là người thiệt thòi nhất.

Để phân biệt một loại sản phẩm có phải là sản phẩm hữu cơ không, bạn hãy chú ý những dấu hiệu này nhé:

  Có tem hoặc dấu chứng nhận của các tổ chức kiểm định sản phẩm hữu cơ trên thế giới

  Thành phần chứa trên 95% các loại nguyên liệu hữu cơ. Các loại thành phần hữu cơ sẽ được đánh dấu * trên nhãn và chú thích là thành phần hữu cơ.

  Được sản xuất và bán bởi các kênh uy tín.

Dấu hiệu chứng nhận hữu cơDấu hiệu chứng nhận hữu cơ

Mỹ phẩm hữu cơ thực sự rất tốt và nên được nhân rộng trong tương lai. Còn ở hiện tại, nếu có điều kiện, bạn hãy ủng hộ cho sản phẩm này nhé!

 

Có thể bạn quan tâm