Trị mụn với Salicylic Acid và Benzoyl peroxide – Nên hay không nên?

Việc dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide để trị mụn có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, có những người cực kỳ ủng hộ bởi nhận thấy được những hiệu quả tuyệt vời của chúng, lại có người khuyên không nên dùng chung hai loại sản phẩm này vì chưa thấy được công dụng. Bạn nghĩ có nên hay không việc dùng chung hai loại Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide này? Hãy cùng tham khảo...

Việc dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide để trị mụn có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, có những người cực kỳ ủng hộ bởi nhận thấy được những hiệu quả tuyệt vời của chúng, lại có người khuyên không nên dùng chung hai loại sản phẩm này vì chưa thấy được công dụng. Bạn nghĩ có nên hay không việc dùng chung hai loại Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide này? Hãy cùng tham khảo một vài ý kiến qua bài viết sau nhé!

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide

 Có nên dùng chung Salicylic Acid và Penzoyl Peroxide

Theo một số ý kiến đã qua sử dụng, đây là 2 chất vàng trong việc điều trị mụn, nhất là chúng có thể kết hợp với nhau để cho hiệu quả cao nhất. Bởi vì, chúng không chỉ đạt được hiệu quả trên da của nhiều người. Trên thực tế, nhiều nguồn đáng tin cậy và các bài nghiên cứu khoa học trên thế giới cũng đã ghi rõ và đánh giá cao việc dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide. Vì vậy, xin khẳng định lại quan điểm của bài viết này, chính là nên dùng chung 2 loại chất đáng quan tâm trên.

Vậy vấn đề quan tâm nhất xoay quanh 3 câu hỏi được đặt ra cho 2 chất này chính là:

  • – Cái nào tốt hơn?
  • – Nên dùng cái nào?
  • – Có thể dùng chung hai cái hay không?

dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide

Sơ lược về Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide

Khi nhắc đến việc dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide thì không thể không đánh giá công dụng của Benzoyl Peroxide. Hai từ, đơn giản và hiệu quả bậc nhất là dành riêng cho Benzoyl peroxide trị mụn. Công dụng mà Benzoyl peroxide làm được mà gần như tất cả các thành phần khác không làm được đó là diệt vi khuẩn mụn P.acnes. P.acnes chính là loại mụn cứng đầu nhất, có khoảng 40% các bạn bị mụn loại này, chúng có thể xảy ra tình trạng lờn thuốc với các kháng sinh, thế nhưng không thể nào chống lại benzoyl peroxide trong mọi trường hợp đấy.

dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide

Dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide cũng không thể bỏ qua Salicylic. Đây cũng được biết đến như là một beta hydroxy acid đa chức năng mà thậm chí không có mụn bạn vẫn có thể dùng để cho da mình được đẹp hơn.

Những công dụng mà Salicylic Acid đem lại cho bạn là: giúp lỗ chân lông được làm sạch và thu nhỏ lại; Lớp da chết cũng được thanh tẩy khiến lỗ chân lông không gây bí tắc và khiến da bạn giảm mụn đi rất nhiều.

dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide

Tại sao nên dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide?

Thực tế, hai thành phần này là không thể thay thế cho nhau. Nếu Salicylic Acid có thể giải quyết được các vấn đề bị bí tắc lỗ chân lông, tẩy da chết hiệu quả ngăn ngừa mụn hình thành thì Benzoyl Peroxide có thể giúp diệt vi khuẩn mụn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Câu trả lời chính là không có chất nào tốt hơn chất nào, bạn có thể dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide với nhau, bởi công dụng chúng tôi vừa liệt kê ở trên.

Chúng chính là hai sản phẩm độc lập, riêng biệt nhưng lại có thể kết hợp hài hòa với nhau , hỗ trợ cho nhau để mang lại hiệu quả tuyệt vời nhất cho làn da của bạn. Nếu tin bạn hãy thử sử dụng một ít mẫu thử lên vùng da nhỏ của mình trước nhé. Sau khi thấy không có tác dụng phụ gì hãy sử dụng.

dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide

Lưu ý việc dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide

– Cả Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide đều là các chất dễ gây kích ứng và làm khô da. Do đó, khi sử dụng Salicylic Acid hãy bắt đầu từ mức thấp nhất ở nồng độ và liều lượng. Và sử dụng 2-3 lần mỗi tuần, nếu bạn theo dõi mọi chuyện không hề diễn ra theo chiều hướng xấu thì tăng lên dùng cách qua ngày. Đồng thời, hãy từ từ tăng lên dùng mỗi ngày nhé.

– Còn chuyện quan trọng trong quá trình sử dụng Benzoyl Peroxide thì chú ý nồng độ và vị trí dùng trên da của bạn. Benzoyl Peroxide là một chất diệt vi khuẩn mụn, thật sự không có lý do gì khiến bạn dùng khi da không có mụn, đó là chưa kể Benzoyl Peroxide có rất nhiều tác dụng phụ khi dùng liên tục, lâu dài

dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide

Bạn vẫn có thể dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide nhưng hãy dùng theo 2 lưu ý trên và quy tắc sau

– Salicylic Acid có thể dùng toàn mặt và dùng được sau khi đã hết mụn và trong thời gian dài để da đẹp hơn.

– Benzoyl Peroxide thì chỉ nên dùng bằng cách chấm lên đốm mụn, không dùng toàn mặt, đồng thời không nên dùng chúng khi da bạn không có mụn, cũng như hãy thật cân nhắc khi sử dụng chúng trên diện rộng nhé.

Qua những chia sẻ trên, tóm lại da bạn có thể không hợp hoặc rất hợp với việc dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide hay dùng ngược lại là sử dụng riêng. Tuy nhiên, xin khẳng định thêm rằng thực tế có thể dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide với nhau trong 1 quá trình trị mụn dài bạn nhé.

dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide

Cấu tạo da mỗi người mỗi khác, do đó khi dùng chung Salicylic Acid và Benzoyl Peroxide bạn hãy biết lắng nghe da của mình, và hơn hết là hãy tự trang bị kiến thức hay tham khảo nhiều người khác nhau, thậm chí những gì viết ra đây cũng chưa chắc là 100% đúng và hợp với da của bạn đấy.

Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp nhé!

từ khóa

  • benzoyl peroxide gia bao nhieu
  • panoxyl 5 giá bao nhiêu
  • sữa rửa mặt panoxyl bán ở đâu
  • benzoyl peroxide là gì
Có thể bạn quan tâm