Tẩy trang chuyên biệt và tẩy trang tự nhiên có gì khác?

Tẩy trang mỗi ngày là công đoạn không thể thiếu để nhằm giúp làm sạch da tốt nhất khỏi lớp trang điểm hay kem chống nắng. Đó là lí do mà sản phẩm tẩy trang cũng trở nên quan trọng không kém các loại mỹ phẩm khác. So sánh giữa tẩy trang chuyên biệt và tẩy trang tự nhiên Chúng ta đều biết rằng, kem chống nắng cần được sử dụng mỗi ngày. Do đó việc tẩy trang cũng nên được thực...

    Bài viết cùng chủ đề

Tẩy trang mỗi ngày là công đoạn không thể thiếu để nhằm giúp làm sạch da tốt nhất khỏi lớp trang điểm hay kem chống nắng. Đó là lí do mà sản phẩm tẩy trang cũng trở nên quan trọng không kém các loại mỹ phẩm khác.

So sánh giữa tẩy trang chuyên biệt và tẩy trang tự nhiên

Chúng ta đều biết rằng, kem chống nắng cần được sử dụng mỗi ngày. Do đó việc tẩy trang cũng nên được thực hiện hàng ngày. Vì trong các sản phẩm trang điểm hay kem chống nắng có chứa những thành phần không thể làm sạch bởi nước hay sữa rửa mặt. Do đó việc lựa chọn sản phẩm tẩy trang thích hợp sẽ trở nên vô cùng quan trọng với làn da.

nen-su-dung-tay-trang-chuyen-biet-hay-tay-trang-tu-nhienNước hay sữa rửa mặt không thể làm sạch được kem chống nắng hay lớp trang điểm

Nên sử dụng tẩy trang chuyên biệt hay tẩy trang tự nhiên

Câu hỏi đặt ra khi lựa chọn sản phẩm tẩy trang là sử dụng mỹ phẩm chuyên dụng hay các sản phẩm từ tự nhiên như dầu dừa, dầu oliu.

Về cơ bản, dầu dừa hay dầu oliu đều là những nguyên liệu làm đẹp tự nhiên rất tốt cho da. Bạn có thể dùng chúng để chăm sóc da, giúp da mềm mịn hơn. Tuy nhiên trong việc tẩy trang thì những sản phẩm này sẽ không thể làm hết chức năng cần thiết. Đặc biệt khi chúng gặp những sản phẩm có khả năng chống dầu hay chống nước, bám lâu trên da. Hơn nữa với những làn da dầu, khi sử dụng những sản phẩm như vậy hoàn toàn có thể tạo nên tác dụng phụ không tốt cho da.

nen-su-dung-tay-trang-chuyen-biet-hay-tay-trang-tu-nhienKhông nên sử dụng các sản phẩm dầu tự nhiên để tẩy trang

Vì thế mà lời khuyên là bạn hãy luôn sử dụng các sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho mình.

Có rất nhiều sản phẩm tẩy trang mà bạn có thể lựa chọn như: kem tẩy trang, nước tẩy trang, dầu tẩy trang, sáp tẩy trang. Chúng đều giúp làm sạch da rất hiệu quả.

nen-su-dung-tay-trang-chuyen-biet-hay-tay-trang-tu-nhien

Cách tẩy trang cho da mặt hiệu quả

Hiện nay quy trình double cleasing được đánh giá rất cao trong việc làm sạch da. Với quy trình này da được làm sạch gấp đôi và cần bắt đầu từ bước tẩy trang.

+ Với nước tẩy trang: bạn nên thấm miếng bông trang điểm sao cho đủ ẩm, và lau nhẹ nhàng trên các vùng da mặt. Với vùng mắt để dễ làm sạch hơn thì giữ miếng bông lâu một chút rồi lau nhẹ đi. Để làm sạch hết lớp trang điểm, thường thì sẽ dùng đến 2 – 3 miếng bông.

nen-su-dung-tay-trang-chuyen-biet-hay-tay-trang-tu-nhien

+ Với dầu tẩy trang: lấy một nước vừa đủ ra tay (một số loại dầu tẩy trang cần làm ẩm da trước) rồi massage nhẹ nhàng trên toàn bộ các vùng da rồi rửa lại với nước. Lưu ý không nên massage quá nhiều.

nen-su-dung-tay-trang-chuyen-biet-hay-tay-trang-tu-nhien

+ Với kem tẩy trang: Cũng lấy một lượng kem vừa đủ chấm trên da. Sau đó massage nhẹ nhàng để loại bỏ đi lớp trang điểm rồi rửa lại với nước.

Sau các bước tẩy trang này, đừng quên bước làm sạch thứ 2 là sửa rửa mặt để làm sạch hoàn toàn những bụi bẩn hay lớp trang điểm trên da.

 

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm