Ngạc Nhiên Với Người Phụ Nữ Ngừng Sử Dụng Sữa Rửa Mặt Trong 2 Năm

Ngày 18/01 năm 2018 | Beleza | Tag:

Nếu có ai đó khuyên bạn rằng, hãy ngừng sử dụng sữa rửa mặt đi, bạn sẽ nghĩ sao? Có phải là thấy thật nực cười không nào? Rửa mặt bằng sữa 2 lần/ngày là một trong những bước skin-care cơ bản nhất. Ngay cả những bé gái mới 11- 12 tuổi đã biết và tuân thủ điều này.  Thế nhưng thật sự có người đã nghĩ như vậy và làm theo đúng như thế. Đó là câu chuyện của Jeanne Sager...

Nếu có ai đó khuyên bạn rằng, hãy ngừng sử dụng sữa rửa mặt đi, bạn sẽ nghĩ sao? Có phải là thấy thật nực cười không nào? Rửa mặt bằng sữa 2 lần/ngày là một trong những bước skin-care cơ bản nhất. Ngay cả những bé gái mới 11- 12 tuổi đã biết và tuân thủ điều này. 

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Thế nhưng thật sự có người đã nghĩ như vậy và làm theo đúng như thế. Đó là câu chuyện của Jeanne Sager – một phụ nữ Mỹ. Cô đã ngưng sử dụng sữa rửa mặt trong 2 năm. Vậy bây giờ làn da cô ấy ra sao? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ.

Ngừng sử dụng sữa rửa mặt ư?Ngừng sử dụng sữa rửa mặt ư?

Câu chuyện người phụ nữ ngừng sử dụng sữa rửa mặt

Giống như hầu hết mọi người, Jeanne đã tiếp cận với phương pháp rửa mặt từ sớm. Suốt 30 năm qua, cô đã tuân thủ nó đúng như những gì được hướng dẫn. Mỗi ngày rửa mặt 2 lần. Thoa đều lên trán, má, mũi, môi. Tránh vùng mắt. Massage sau đó rửa sạch.

Nhưng vào 1 mùa đông lạnh giá, bất chấp mọi nỗ lực dưỡng ẩm, cấp nước và thoa dầu, làn da của cô bắt đầu tấy đỏ, sưng mốc. Cô cảm thấy sử dụng sữa rửa mặt như đang hành hạ bản thân vậy.

Đó là lúc cô quyết định bỏ qua bước rửa mặt vì quá thương xót đôi má của mình.

Cô đã thực hiện các việc bình thường – gội đầu, tắm rửa, wash lông chân, nhưng duy có gương mặt là không đổ lên bất cứ loại hóa chất nào. Chỉ với nước, Jeanne nhẹ nhàng rửa sạch và massage mọi ngóc ngách trên gương mặt như hàng ngày vẫn làm.

Và Jeanne đợi… xem chuyện gì xảy ra sau đó.

Kỳ lạ là sau 12 tiếng đồng hồ, làn da của cô vẫn… bình an. Tiếp tục ngày hôm sau, hôm sau nữa, cô cũng chỉ rửa mặt bằng nước giếng hoặc nước vòi hoa sen. Và từ đó đến nay cô vẫn thực hiện chăm chỉ việc này

Sau nhiều năm sử dụng, Jeanne quyết định nói không với sữa rửa mặtSau nhiều năm sử dụng, Jeanne quyết định nói không với sữa rửa mặt

Kết quả sau 2 năm, làn da của cô không hoàn hảo. Da vẫn nổi mụn và môi vẫn khô nhất là khi trời nổi gió hoặc đông về. Nhưng bù lại, da rất sạch. Không bóng dầu, không bụi bẩn, chẳng có dấu hiệu nào để người ta phải chỉ vào mặt cô và nói rằng: “Người phụ nữ này không rửa mặt”. Mụn hay khô da, trước đây khi dùng sữa rửa mặt cô vẫn phải đối mặt với chúng. Và xem ra tình hình cũng chẳng tệ đi tý nào. 

 

Làm thế nào để rửa sạch da mặt chỉ với nước?

 

Các chuyên gia y tế phần đông đứng về ý kiến cho rằng rửa mặt bằng sữa rửa mặt là việc làm cần thiết. Theo họ, hỗn hợp dầu nhờn và tế bào da chết trên khuôn mặt chúng ta quện lại giống như dầu oliu. Khi bạn đổ nước vào dầu, chúng sẽ tạo thành những quả cầu nhỏ, nhưng nước không thể rửa sạch dầu đi. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng rằng cần phải có một chất tẩy rửa để làm sạch bã nhờn trên da bạn.

Nhưng như mọi người cũng đã biết: chẳng có gì là tuyệt đối. Vì thế, càng ngày càng có nhiều người tin tưởng và làm theo phương pháp như Jeanne. 

 

 

Kathryn A. Boling, MD, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc cấp cao tại Mercy Personal Physicians ở Lutherville, Maryland cho biết: cô hiếm khi sử dụng chất tẩy rửa trên khuôn mặt của cô. Cô cho rằng đó là lý do khiến da cô bị khô và tệ hơn, bị bào mòn theo năm tháng.

“Nếu bạn có da dầu hoặc rất nhiều mồ hôi bạn có thể cần chất tẩy rửa, Nhưng nếu bạn sở hữu làn da khô, bạn hãy thử chỉ rửa mặt bằng với nước thường” cô nói.

Nhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh phương pháp nàyNhiều ý kiến tranh cãi xoay quanh phương pháp này

 

Còn bạn, bạn sẽ chọn phương pháp nào? Ngừng sử dụng sữa rửa mặt hay tiếp tục với những lời khuyên từ chuyên gia? Cho dù như thế nào, bạn cũng nhớ phải mát xa và đảm bảo cho da mặt thật thoáng nhé. Chúc bạn luôn sở hữu làn da đẹp!

Có thể bạn quan tâm