Nhận Biết Các Loại Tóc Để Có Cách Chăm Sóc Phù Hợp

Ngày 22/09 năm 2017 | Tóc đẹp | Tag:

Ngoài làn da và khuôn mặt, mái tóc là thứ vô cùng quan trọng đối với vẻ đẹp của mỗi người. Và bạn cũng cần phải hiểu về tóc của mình, từ đó có cách chăm sóc, bảo vệ và nuôi dưỡng phù hợp. Hôm nay, Dibaketab sẽ giúp bạn nhận biết về các loại tóc cơ bản của con người. Sở hữu mái tóc khỏe đẹp là mơ ước của nhiều người Việc nhận biết mình thuộc loại tóc gì cũng như...

Ngoài làn da và khuôn mặt, mái tóc là thứ vô cùng quan trọng đối với vẻ đẹp của mỗi người. Và bạn cũng cần phải hiểu về tóc của mình, từ đó có cách chăm sóc, bảo vệ và nuôi dưỡng phù hợp. Hôm nay, Dibaketab sẽ giúp bạn nhận biết về các loại tóc cơ bản của con người.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Nhận biết các loại tóc để có cách chăm sóc phù hợp 1Sở hữu mái tóc khỏe đẹp là mơ ước của nhiều người

Việc nhận biết mình thuộc loại tóc gì cũng như cách xác định loại da vậy. Nó thực sự quan trọng, và là bước cơ bản đầu tiên trong quá trình chăm sóc tóc. Có rất nhiều loại tóc như: Tóc thường, tóc hư tổn, tóc khô, tóc gãy rụng….Mỗi loại điều có những đặc điểm riêng, cách chăm sóc riêng mà bạn cần tìm hiểu. Chăm sóc đúng cách sẽ giúp tóc ngày càng chắc khỏe, óng mượt hơn và ngược lại.

Các loại tóc thường gặp

1. Tóc thường

  Tóc thường rất dễ dàng để chăm sóc và làm đẹp, nó không có quá nhiều dầu, cũng không khô. Đối với tóc khô, bạn chỉ cần dùng dầu gội để làm sạch, sau đó dùng thêm dầu xả để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

Nhận biết các loại tóc để có cách chăm sóc phù hợp 11Tóc thường dễ chăm sóc và khỏe đẹp hơn

2. Tóc dầu

  Nếu khi vuốt vào da đầu, bạn có cảm giác trơn trợt và nhờn bóng. Cho thấy tuyến bã nhờn của bạn hoạt động khá mạnh mẽ và bạn thuộc loại tóc dầu.

  Tóc dầu nhanh dơ hơn, và mất đẹp sau 1 – 2 ngày. Tóc sẽ dễ bị dính bết lại với nhau và cảm thấy đầu bị bẩn. Và tóc dầu cũng rất dễ bị gàu, cần được gội thường xuyên và chăm sóc kỹ lưỡng hơn tóc thường.

3. Tóc khô

  Tóc khô nhìn có cảm giác thiếu sức sống, không bóng mượt và suôn đẹp. Loại tóc này cũng rất dễ bị gãy rụng, chẻ ngọn và nhìn lượm thượm, xơ xác.

  Tóc khô rất khó chải và khó chăm sóc sau khi gội đầu. Và loại tóc này trông vẫn rất sạch sau nhiều ngày không gội, trái ngược với tóc dầu.

Nhận biết các loại tóc để có cách chăm sóc phù hợp 8Tóc khô

4. Tóc hỗn hợp

  Đây là sự kết hợp giữa tóc dầu và tóc khô. Sau khoảng từ 5 – 6 giờ sau khi gội đầu, tóc hỗn hợp bắt đầu có dấu hiệu của dầu xung quanh chân tóc, trong khi đuôi tóc vẫn khô. Nguyên nhân có thể do bạn dùng quá nhiều dầu xả, do độ ẩm không khí và môi trường sóng xung quanh…

  Phần đuôi tóc của tóc hỗn hợp rất dễ bị chẻ ngọn và khó chăm sóc. Tuy nhiên nếu chịu khó và có cách chăm sóc phù hợp thì tóc vẫn có thể đẹp, hết bị chẻ ngọn và óng mượt.

5. Tóc mảnh

  Tóc mảnh có thể là tóc dầu hay tóc khô, với những sợi tóc mảnh hơn bình thường.

6. Tóc hư tổn

  Qua quá trình sấy, nhuộm, can thiệp bằng nhiệt hay hóa chất nhiều khiến tóc dễ bị hư tổn, gẫy rụng và mất đi sức sống. Do đó cần có sự chăm sóc đặc biệt để tóc được phục hồi. Nếu không, càng ngày tóc sẽ càng bị hư tổn nặng hơn.

Nhận biết các loại tóc để có cách chăm sóc phù hợp 7Dùng hóa chất nhiều sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn hơn

7. Tóc chẻ ngọn

  Không biết cách chăm sóc và những tác động xấu làm tóc dễ bị chẻ ngọn. Tình trạng này cũng xuất hiện ở những mái tóc dài, ít được tỉa và nuôi dưỡng. Do đó bạn cần chăm sóc tóc tốt hơn, thường xuyên cắt tỉa để đảm bảo tóc được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Nhận biết các loại tóc để có cách chăm sóc phù hợp 3Tóc bị chẻ ngọn

8. Tóc gàu

  Gàu là tình trạng rất dễ xuất hiện, đó là những vảy trắng nhỏ bám trên da đầu, gây ngứa và dễ rơi xuống.

  Hãy chú ý đến dầu gội sử dụng và giữ gìn mái tóc luôn sạch sẽ nhé. Gàu sẽ không còn là vấn đề nếu bạn tìm ra giải pháp phù hợp.

Nhận biết các loại tóc để có cách chăm sóc phù hợp 4Tóc gàu

9. Rụng tóc

  Tuy mỗi ngày tóc chúng ta đều sẽ bị rụng đi và mọc mới. Nhưng nếu bạn rụng tóc quá nhiều thì cho thấy tóc bạn đang gặp vấn đề đấy.

  Hãy có biện pháp chữa trị phù hợp, tốt hơn hết là tìm đến bác sĩ da liễu để được khám và có cách giải quyết tốt nhất.

Nhận biết các loại tóc để có cách chăm sóc phù hợp 5Tình trạng rụng tóc quá nhiều

Cách nhận biết tóc bạn thuộc loại gì

Hãy tham khảo cách giúp bạn nhận biết mình thuộc loại tóc dầu hay tóc khô nhé.

  Đầu tiên, hãy gội đầu và để tóc khô một cách tự nhiên.

  Sau đó, lấy một tờ giấy ăn ấn vào 2 vị trí giữa đỉnh đầu và đằng sau tai. Nếu thấy dầu trên giấy, cho thấy tóc bạn thuộc loại tóc dầu, còn không có thì đó là tóc khô.

Nhận biết tóc qua loại da là cách thông thường và chính xác nhất. Điều này có nghĩa là:

  Nếu bạn sở hữu làn da bình thường thì tóc bạn là tóc thường.

  Nếu da bạn là da khô thì tóc cũng là tóc khô.

  Tóc dầu nghĩa là bạn có làn da dầu.

  Và tóc hỗn hợp cũng tương tự như thế.

  Còn các loại tóc khác thì dễ dàng nhận thấy rồi phải không nào.

Sau khi xác định được loại tóc của mình thì các bước chăm sóc tiếp theo sẽ dễ dàng và chính xác hơn. Bạn có thể dùng các loại dầu dưỡng, dầu dừa, dầu olive, các công thức giúp nuôi dưỡng tóc mềm mượt từ thiên nhiên…Các loại dầu dưỡng tụ nhiên như dầu dừa rất tốt cho tóc, giúp tóc óng mượt, chắc khỏe và dày hơn. Đây cũng là công thức được ông bà ta lưu truyền bao đời nay.

Ngoài ra, bạn nên chú ý về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong.

Nhận biết các loại tóc để có cách chăm sóc phù hợp 12Cần chăm sóc đúng cách để tóc ngày càng khỏe đẹp hơn

Dibaketab chúc bạn sớm sở hữu được mái tóc mềm mượt và khỏe đẹp như ý muốn nhé!

Có thể bạn quan tâm