Nhảy Dây Đúng Phương Pháp Cho Nàng Đẹp Từ Trên Xuống Dưới

Ngày 07/08 năm 2017 | Dáng đẹp | Tag:

Nhảy dây là một bài tập đơn giản và quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tác động to lớn mà nó đem lại cho cơ thể. Chỉ cần duy trì bài tập nhảy dây đúng phương pháp và đều đặn bạn sẽ có được sức khỏe tốt và một vóc dáng hoàn hảo.   Nhảy dây giúp duy trì vóc dáng cân đối và săn chắc Lợi ích của việc nhảy dây đúng phương pháp Đầu...

Nhảy dây là một bài tập đơn giản và quen thuộc với tất cả mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tác động to lớn mà nó đem lại cho cơ thể. Chỉ cần duy trì bài tập nhảy dây đúng phương pháp và đều đặn bạn sẽ có được sức khỏe tốt và một vóc dáng hoàn hảo.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

 

Nhảy dây giúp duy trì vóc dáng cân đối và săn chắcNhảy dây giúp duy trì vóc dáng cân đối và săn chắc

Lợi ích của việc nhảy dây đúng phương pháp

Đầu tiên, nhảy dây thú vị hơn so với đi bộ, nó giúp giảm mỏi mệt và căng giãn cơ bắp.

Nhảy dây cũng là bài tập đốt cháy calo hiệu quả cao không kém gì những bài tập trong phòng gym. Duy trì luyện tập đều đặn, bạn sẽ thấy vóc dáng mình ngày càng trở nên thon gọn, đặc biệt mỡ thừa vùng bụng được đánh tan một cách hiệu quả. Đối với những ai đang trong giai đoạn dậy thì, đây sẽ là bài tập hiệu quả giúp tăng chiều cao và phát triển ba vòng cân đối.

Không chỉ vậy, nhảy dây còn giúp tăng cường độ chắc khỏe cho xương, đặc biệt phần xương quanh bàn chân và mắt cá chân.

Luyện tập nhảy dây thường xuyên cũng là một bài tập sức bền rất hiệu quả và giúp cơ thể tăng cường khả năng thăng bằng.

Nhảy dây mang lại nhiều lợi ích không ngờNhảy dây mang lại nhiều lợi ích không ngờ

Như thế nào là nhảy dây đúng phương pháp?

Cũng như mọi hoạt động thể chất khác, nhảy dây có thể sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn, thậm chí là phản tác dụng nếu như bạn không tập luyện đúng phương pháp. Bạn cần lưu ý những điều sau đây để khi bắt đầu với những bài tập nhảy dây để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu

Các động tác nhảy dây có tác động nhiều đến các vị trí như cổ tay, cổ chân, khớp gối, … Vì vậy, trước khi luyện tập bạn cần khởi động kỹ và tuyệt đối không bỏ qua những bộ phận trên để tránh gặp phải chấn thương.

Không nhảy dây khi quá no hoặc quá đói

Luyện tập nhảy dây trong khi đói bụng hoặc khi quá no rất có hại cho dạ dày của bạn. Bạn nên nghỉ ngơi sau ăn ít nhất là 90’ trước khi luyện tập. Khoảng thời gian tốt nhất để nhảy dây có hiệu quả là vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Tuyệt đối không ăn sau khi tập

Việc luyện tập giúp bạn tiêu hao rất nhiều năng lượng vì vậy cơ thể sẽ có nhu cầu hấp thụ năng lượng lớn. Nếu ăn ngay sau khi luyện tập, bạn sẽ không tiêu hao được lượng mỡ thừa nào, mà ngược lại, cơ thể bạn sẽ mập lên.

Luyện tập vừa sức

Nhảy dây là một dạng bài tập Cardio, nó có tác động đến tim mạch vì vậy tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà bạn duy trì thời gian và cường độ luyện tập phù hợp.

Thời gian đầu, bạn nên bắt đầu với tốc độ vừa phải và thời gian ngắn. Sau khi đã quen dần và sức chịu đựng của cơ thể tăng lên, bạn có thể tăng dần độ khó và thời gian luyện tập để đạt được hiệu quả như ý.

Lựa chọn một đôi giày mềm và luyện tập trên sàn gỗ là lý tưởng nhất cho các bài tập nhảy dây. Khi kết thúc bài tập, bạn nên thả lỏng người bằng cách đi bộ nhẹ nhàng, điều này sẽ giúp các cơ bắp được thư giãn và điều hòa tuần hoàn máu trong cơ thể.

Chỉ cần một sợi dây nhảy và một đôi giày mềm, bạn đã có bài tập cho mọi bộ phận trên cơ thể.Chỉ cần một sợi dây nhảy và một đôi giày mềm, bạn đã có bài tập cho mọi bộ phận trên cơ thể.

Các bài tập nhảy dây từ dễ đến khó

Bài tập nhảy bằng 2 chân cơ bảnBài tập bằng 2 chân cơ bản  Nhảy sang hai bênNhảy sang hai bên Nhảy xoay eoNhảy xoay eo Nhảy tay bắt chéoNhảy tay bắt chéo Nhảy bằng gót chânNhảy bằng gót chân

Có thể bạn quan tâm