Nhảy Dây Giảm Cân – Khỏe Bên Trong Đẹp Bên Ngoài

Ngày 14/11 năm 2017 | Dáng đẹp | Tag:

Nhảy dây giảm cân được nhiều chị em chọn lựa bởi dễ thực hiện, giúp eo thon đùi gọn, khỏe khoắn dẻo dai. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả nhanh và như ý thì chị em cũng cần phải nhảy dây đúng cách. Bạn có biết nhảy dây là một trong những cách đốt cháy năng lượng tốt nhất? Khi nhảy dây đúng cách, bạn có thể đốt cháy 450 calo trong 30 phút (tương đương với 45 phút chạy...

Nhảy dây giảm cân được nhiều chị em chọn lựa bởi dễ thực hiện, giúp eo thon đùi gọn, khỏe khoắn dẻo dai. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả nhanh và như ý thì chị em cũng cần phải nhảy dây đúng cách.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Nhảy Dây Giảm Cân - Khỏe Bên Trong Đẹp Bên Ngoài, ảnh 1

Bạn có biết nhảy dây là một trong những cách đốt cháy năng lượng tốt nhất? Khi nhảy dây đúng cách, bạn có thể đốt cháy 450 calo trong 30 phút (tương đương với 45 phút chạy bộ hay 1 giờ làm công việc nhà). Nhảy dây cũng tốt cho trái tim của bạn vì nó giúp tim khỏe hơn, bơm máu nhanh hơn. Một số nghiên cứu cũng nói rằng nhảy dây có thể giúp phòng chống loãng xương. Nó cũng rất đơn giản, không cần nhiều không gian hay dụng cụ, kỹ thuật cũng không quá phức tạp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tập Aerobic Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Tại Nhà

1. Chọn dây nhảy phù hợp

Điều này là rất quan trọng. Bạn có thể nhảy với bất kỳ sợi dây nào, nhưng một sợi dây được sản xuất chuyên cho việc nhảy dây sẽ giúp bạn luyện tập tốt hơn. Một điều nữa là chiều dài của sợi dây, quá ngắn hay quá dài đều không được. Chiều dài dây nhảy tốt nhất là khi bạn đứng lên điểm giữa của dây, kéo tay cần lên và chúng đến nách của bạn – chiều dài hoàn hảo.

 Chọn dây nhảy phù hợp

2. Khởi động trước khi nhảy

Như đã nói, nhảy dây là một hoạt động thể dục giúp đốt cháy năng lượng rất tốt. Tuy đơn giản nhưng nó thật sự là một bài tập có cường độ mà bạn cần có sự chuẩn bị trước. Khởi động kỹ là rất quan trọng. Khi nhảy dây, bạn sẽ phải sử dụng khớp gối, khớp cổ tay, cổ chân, cánh tay, hông. Nếu không khởi động kỹ sẽ dễ dẫn đến chấn thương trong quá trình tập. Các bạn có thể khởi động theo video dưới đây:

3. Nhảy trên ngón chân

Sau khi đã khởi động và cầm trên tay sợi dây nhảy phù hợp, có một điều bạn luôn hãy nhớ kỹ là dùng các ngón chân để tiếp đất chứ không phải gót chân. Khi tiếp đất và nhảy bằng gót chân, nó là cách nhảy sai kỹ thuật và tệ hơn là có thể khiến bạn bị chấn thương nghiêm trọng.

4. Đừng nhảy quá cao

Với những người mới bắt đầu thì một sai lầm phổ biến là nhảy quá cao. Có thể vì sợ chân vướng phải sợi dây nhảy. Nhưng khi nhảy như vậy thì bạn sẽ không thể tăng cường độ, bạn cũng không thể đốt cháy calo tối đa. Điều quan trong nhất khi nhảy dây là tập trung vào nhịp điệu, giữ cho khoảng cách giữa chân với mặt đất khi nhảy lên càng nhỏ càng tốt mà không bị mắc phải dây. Hầu như mọi người đều mắc lỗi này khi mới bắt đầu và dần tốt hơn theo thời gian.

5. Tập trung vào cổ tay

Khi nhảy dây, hãy chỉ chuyển động cổ tay của bạn – không chuyển động cánh tay hay khuỷu tay, Khi bạn dùng cánh tay, vai để quay dây nhảy sẽ làm tăng đường kính khiến việc nhảy dây trở nên khó khăn hơn, chiều dài của dây nhảy bị rút ngắn lại… Vị trí của bàn tay cũng rất quan trọng, hãy chắc chắn rằng chúng nằm ngay dưới eo của bạn và thoải mái di chuyển.

6. Tốc độ hợp lý

Đây chính là phần quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Những gì bạn cần làm là học cách duy trì nhịp điệu thích hợp mà không phải là quá nhanh và được càng nhiều vòng càng tốt. Hãy thử và thiết lập một tốc độ cho chính mình. Đặt đồng hồ 30 giây và thử xem mình có thể nhảy được bao nhiêu vòng. Thử lại với 1 phút xem mình có thể tăng gấp đôi con số đó không. Con số tốt nhất là 120 vòng/phút. Khi bắt đầu, hãy chậm một chút và tăng dần khi bắt đầu quen với nhịp điệu của vòng quay.

Nhảy Dây Giảm Cân - Khỏe Bên Trong Đẹp Bên Ngoài, ảnh 3

7. Không nên nhảy dây khi quá đói hoặc quá no

Không chỉ nhảy dây mà khi bạn tập bất cứ môn thể thao nào cũng vậy, vận động cường độ mạnh khi bụng quá đói hoặc quá no đều không tốt. Chỉ tập sau khi ăn no 2 giờ và không để bụng quá đói khi tập vì ảnh hưởng đến dạ dày. Nên nghỉ khoảng 2 phút sau mỗi đợt nhảy 5 – 10 phút.

8. Kết hợp các bài tập

Nếu bạn muốn bài tập nhảy dây giảm cân có hiệu quả cao hơn, hãy kết hợp nó với các bài tập khác. Đó có thể là chạy bộ, đạp xe đạp và tập tạ. Ngoài ra, có một các kết hợp khác nữa, đó là kết hợp cùng lunges, pushups và plank. Đây là bài tập được Dave Hunt, người sáng lập ra công ty dây nhảy CrossRope thiết kế:

Nhảy dây bình thường trong 1 phút

20 động tác lunges (10 cho mỗi bên)

Nhảy xen kẽ chân đi trong 1 phút (như thể bạn đang chạy tại chỗ)

10 pushups (hít đất)

Nhảy dây từng chân xen kẽ trong 1 phút (mỗi bên chân nhảy 3 – 5 vòng, sau đó đổi chân liên tục)

Động tác plank trong 30 giây

Nhảy dây thêm 1 phút

Cách thực hiện: Thực hiện 2 lần, nghỉ 2 phút giữa 2 lần tập

*Lưu ý khi nhảy dây giảm cân:

  Sau khi nhảy dây xong không nên ngồi hoặc nằm ngay mà cần đi bộ chậm và thả lỏng các cơ để nhịp tim và các mạch máu trở lại hoạt động ổn định

  Tuyệt đối không ăn hay uống ngay sau khi vừa tập xong

  Nên mang giày đế mềm khi tập và lựa chọn đất mềm hoặc sàn gỗ để nhảy. Hạn chế nhảy trên sàn bêtông cứng, có thể ảnh hưởng đến xương khớp

  Tăng dần tốc độ và thời gian luyện tập để đạt được hiệu quả giảm cân như ý

  Nếu bạn muốn nhanh chóng đạt được cân nặng như ý cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh. Tránh ăn quá nhiều tinh bột giàu carb (gạo trắng, bánh mì trắng…) mà nên ăn gạo lứt, bánh mì đen, ngũ cốc nguyên cám… Không nên ăn đồ ngọt nhiều đường và nước uống có gaz. Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi…

Nhảy Dây Giảm Cân - Khỏe Bên Trong Đẹp Bên Ngoài, ảnh 4

Hãy sắm ngay một sợi dây nhảy đúng chuẩn và nhảy dây giảm cân ngay thôi nào chị em! Chia sẻ cùng Dibaketab thành quả của mình nhé!

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm