Những Điều Bạn Nên Nghĩ Đến Trước Khi Quyết Định Xăm Hình Nghệ Thuật

Ngày 20/09 năm 2017 | Khoẻ đẹp | Tag:

Bạn đang nghĩ đến việc tìm kiếm một hình xăm nghệ thuật ở đâu đó trên cơ thể? Đây có thể là một quyết định mang tính vĩnh viễn và cá nhân mà bạn cần suy nghĩ thật kỹ. Một sự khẳng định chắc chắn là rất quan trọng khi bạn quyết định xăm hình nghệ thuật. Một bác sĩ thẩm mĩ đã nói rằng ” Sự lựa chọn để có được một hình xăm là rất cá nhân và chỉ nên được...

Bạn đang nghĩ đến việc tìm kiếm một hình xăm nghệ thuật ở đâu đó trên cơ thể? Đây có thể là một quyết định mang tính vĩnh viễn và cá nhân mà bạn cần suy nghĩ thật kỹ. Một sự khẳng định chắc chắn là rất quan trọng khi bạn quyết định xăm hình nghệ thuật.

Dibaketab.com: kinh nghiệm làm đẹp, dưỡng da, sống khỏe

Những Điều Bạn Nên Nghĩ Đến Trước Khi Quyết Định Xăm Hình Nghệ Thuật

Một bác sĩ thẩm mĩ đã nói rằng ” Sự lựa chọn để có được một hình xăm là rất cá nhân và chỉ nên được thực hiện sau khi xem xét thận trọng những hậu quả (cả ngắn và dài hạn) của hình xăm. Khi chúng ta già đi và thay đổi lối sống, chúng ta không bao giờ hối tiếc vì quần áo hay kiểu tóc xấu…”. Thật không may, trong cuộc sống sẽ có đôi lần chúng ta tốt hơn khi có một cơ thể không có hình xăm. Và cho dù bạn không có cơ hội để nghĩ đến nó hay do nghệ sĩ xăm hình làm không tốt, hãy nên dành thời gian để nghĩ xem bạn có thật sự cần 1 hình xăm hay không? Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn.

1. Bạn có biết rõ về nghệ nhân xăm hình đó không?

Trước khi quyết định xăm hình nghệ thuật, bạn phải chắc chắn về nghệ nhân sẽ thực hiện cho bạn. Loại bỏ việc thiếu kinh nghiệm và kỹ năng vì một nghệ nhân xăm hình không đủ tiêu chuẩn có thể để lại trên cơ thể bạn những hình xăm cẩu thả. Tồi tệ hơn, đôi khi chúng bị nhiễm trùng và khiến bạn chịu đau đớn. Xăm hình cũng đem tới những nguy cơ như HIV hoặc viêm gan B, C… Vậy nên bạn hãy chắc chắn mình cảm thấy yên tâm và hoàn toàn thoải mái khi tiến hành.

 Bạn có biết rõ về nghệ nhân xăm hình đó không?

2. Bạn đang cần một công việc?

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi có hình xăm, bạn khó tìm được công việc hơn. Đó là những hình xăm ở nơi có thể dễ dàng nhìn thấy như mặt, cổ, tay, cánh tay, phần chân dưới… Hình xăm dường như có một ảnh hưởng tiêu cực đối với các lĩnh vực kinh doanh. Cho dù là quản lý nhà hàng hay quản lý bán hàng đều không thích tuyển những nhân viên có hình xăm vì họ lo lắng nó sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của họ. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm việc làm, hãy tạm hoãn việc xăm hình nghệ thuật lên cơ thể. Ngoài ra, chọn một vị trí kín đáo hơn cũng có thể là gợi ý cho bạn.

Bạn đang cần một công việc?

3. Bạn đã thực sự suy nghĩ kỹ?

Quyết định có một hình xăm trên cơ thể để gây ấn tượng với bạn bè có thể khiến bạn thấy phấn khởi. Nhưng… Bạn sẽ sống với quyết định này mãi mãi. Tốt nhất hãy suy nghĩ thật kỹ.

Ngày càng có nhiều người tìm đến các trung tâm thẩm mĩ để loại bỏ hình xăm. Đó có thể là một phụ nữ trẻ trở thành một bà mẹ, quyết định liên quan đến công việc hay đơn giản đó là do sự trưởng thành, thay đổi trong suy nghĩ… Điều này cho thấy việc cân nhắc nghiêm túc ưu và khuyết điểm của việc xăm hình nghệ thuật là rất quan trọng.

Trong khi mỗi ngày đều có những người đi xăm hình thì cũng có rất nhiều người tiến hành xóa hình xăm. Với kỹ thuật hiện đại, việc loại bỏ hình xăm đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ví dụ, trong quá khứ màu xanh lam và xanh lá cây rất khó để xóa bỏ thì nay đã trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng, nó cũng liên quan đến nhiều vấn đề như chi phí, các thủ tục, các cuộc hẹn… Vậy nên tốt nhất là quyết định đúng ngay từ đầu.

Bạn đã thực sự suy nghĩ kỹ?

4. Bạn có lo lắng về việc bị “đánh giá”?

Mặc dù bạn không nên đưa ra những quyết định về cuộc sống dựa trên những gì người khác nghĩ, hãy biết rằng hình xăm có thể thay đổi cách bạn cảm nhận được. Nếu bạn là một người nhạy cảm, có thể nó sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ.

Có nghiên cứu cho thấy, nếu bạn có một hình xăm thì sẽ có một vài những thời điểm trong cuộc đời bạn bị đánh giá không tốt. Những người tham gia nghiên cứu được cho xem những hình ảnh của những người có và không có hình xăm, sau đó đưa ra những giả định về họ. Những người tham gia nghiên cứu tin rằng hình xăm là không chuyên nghiệp. Những người tham gia lớn tuổi thậm chí còn nói rằng những người có hình xăm dường như ít thông minh hơn và ít trung thực hơn những người không xăm mình.

 Bạn có lo lắng về việc bị "đánh giá"?

5. Bạn đang có kế hoạch mang thai?

Điều quan trọng khi bạn muốn xăm hình nghệ thuật là suy nghĩ về hậu quả dài hạn của nó. Ví dụ nếu sau này khi bạn mang thai, khi bạn tăng cân, giảm cân…thì hình xăm sẽ không còn hình dạng ban đầu của nó nữa.

Bạn đang có kế hoạch mang thai?

6. Đừng xăm hình nghệ thuật ở nơi thường xuyên đổ mồ hôi

Đây là một khía cạnh của hình xăm mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Theo một nghiên cứu gần đây, hình xăm ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn đổ mồ hôi . Đó là mực trên da của bạn có thể chặn mồ hôi, do đó, chọn nơi để xăm rất quan trọng. Cơ thể chúng ta cần phải đổ mồ hôi để tránh bị nóng quá, vì vậy điều đặc biệt quan trọng là không bao giờ che các tuyến mồ hôi của bạn bằng hình xăm.

Người ta nghiên cứu và thấy rằng ở những vùng da có xăm hình, lượng natri được tìm thấy ít hơn 1 nửa đối với ở nơi không có hình xăm. Nó có nghĩa là tuyến mồ hôi dưới da bạn không thể hoạt động hiệu quả khi có hình xăm.

Đừng xăm hình nghệ thuật ở nơi thường xuyên đổ mồ hôi

7. Nguy cơ ung thư da

Tuy không có mỗi liên hệ trực tiếp giữa hình xăm và ung thư da nhưng vẫn có những sự liên kết khiến bạn nên suy nghĩ kỹ. Quá trình xăm hình nghệ thuật liên quan đến việc tích hợp muối kim loại và thuốc nhuộm hữu cơ vào lớp da của bạn. Nó có thể dẫn đến những biến đổi ác tính. Tuy nó không trực tiếp dẫn đến ung thư da nhưng nó làm tăng khả năng đối với một số người có nguy cơ cao.

Nguy cơ ung thư da

8. Bạn đang bị bệnh do vi-rút

Bắt hình xăm không giống như trang điểm chuyên nghiệp. Vì kim xuyên qua da, bạn sẽ bị nhiễm trùng tiềm ẩn. Nếu bạn sắp bị cảm lạnh hoặc virus, tốt nhất bạn nên hồi phục hoàn toàn trước khi thực hiện bất kỳ quy trình xâm lấn nào.

Hình xăm nên được xem như là một thủ thuật y khoa vì nó tạo ra các nguy cơ tương tự như phẫu thuật nhỏ. Bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng ngay lập tức hoặc sau đó, có thể bị phản ứng cục bộ hoặc hệ thống đối với thuốc nhuộm, nguy cơ bệnh truyền nhiễm từ kim và dụng cụ bẩn. Có thể được điều trị bằng kháng sinh, nhiều trong số những nguy cơ này có thể gây hậu quả lâu dài. 

Bạn đang bị bệnh do vi-rút

9. Bạn muốn đánh dấu một sự kiện?

Việc xăm tên người yêu/chồng/vợ lên cơ thể dường như là một việc làm không được chính xác cho lắm! Nếu bạn muốn ghi dấu ấn cho sự kiện của bạn, tình yêu của bạn hay muốn tạo ấn tượng với “đối tác” hãy chọn cách khác. 

Khi Kaley Cuoco và chồng cũ của Ryan Sweeting gặp nhau, họ cưới nhau trong vòng một năm và kỷ niệm ngày đó bằng hình xăm. Thật không may, cuộc hôn nhân đã kết thúc nhanh như khi nó đã bắt đầu, và Cuoco đã bị mắc kẹt với hình xăm trên lưng của cô. Cô đã chia sẻ cuộc hành trình của mình bao gồm hình xăm đó với người hâm mộ của cô trên Instagram. Thay vì loại bỏ hình xăm ngày cưới, Cuoco đã chọn việc che nó bằng một con côn trùng!

Bạn muốn đánh dấu một sự kiện?

Có thể bạn chưa đọc: Các mẫu hình xăm nhỏ nhìn cái là muốn đi xăm luôn

Xăm hình nghệ thuật không phải là điều gì xấu xa, tuy nhiên bạn cũng cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Với những điều mà chúng tôi nêu trên đây, hi vọng bạn sẽ có cho mình một quyết định đúng đắn!

Có thể bạn quan tâm